Tin Thế Giới: Ấn Độ Có Mưa Gió Mùa Dưới Mức Trung Bình Trong Tuần Thứ Hai Liên Tiếp

Văn phòng thời tiết cho biết: Mưa gió mùa ở Ấn Độ trong tuần đến thứ Tư (ngày 11 tháng 8) dưới mức trung bình trong tuần thứ hai liên tiếp, văn phòng thời tiết cho biết, làm dấy lên lo ngại về sản lượng cây trồng vụ hè như bông, đậu tương, ngô và lúa.

Ấn Độ là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới và là nước nhập khẩu dầu ăn hàng đầu. Sản lượng giảm không chỉ có thể hạn chế xuất khẩu gạo và bông mà còn thúc đẩy nhập khẩu các loại dầu ăn như dầu cọ, dầu hướng dương và dầu đậu nành.

Ấn Độ nhận được lượng mưa ít hơn 35% so với mức trung bình 50 năm trong tuần tính đến thứ Tư, với mức thiếu hụt cao tới 98% ở các vùng trồng bông và đậu tương ở miền trung và miền tây Ấn Độ, dữ liệu từ Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho thấy vào thứ Năm.

Harish Galipelli, giám đốc ILA Commodities Ấn Độ, cho biết: “Sự phân bố lượng mưa không đồng đều. Một số khu vực bị ngập do mưa quá nhiều, trong khi những khu vực khác đang phải chứng kiến ​​tình trạng căng thẳng về độ ẩm do đợt khô hạn”.

“Điều này có thể dẫn đến năng suất cây trồng thấp hơn trong năm nay, đặc biệt là ở các loại cây trồng như đậu tương, bông và đậu.”

Bông, đậu tương và đậu chủ yếu được trồng ở các khu vực có mưa và việc gieo hạt các loại cây này bị trì hoãn trong năm nay do thời tiết khô hạn.

Trong khi mưa gió mùa cao hơn 10% so với mức trung bình vào tháng Sáu, chúng đã giảm 7% so với mức trung bình vào tháng Bảy. Nhìn chung, lượng mưa thấp hơn trung bình 6% cho đến nay trong mùa bắt đầu vào ngày 1 tháng 6.

Theo số liệu mới nhất từ ​​Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân Ấn Độ, nông dân Ấn Độ đã gieo trồng trên 93,4 triệu ha tính đến ngày 6/8, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Diện tích trồng bông đạt 11,6 triệu ha so với 12,4 triệu ha năm trước, trong khi đậu tương đạt 11,5 triệu ha, giảm 2,5% so với năm trước.

“Gió mùa có khả năng hồi sinh vào tuần tới. Miền Trung Ấn Độ có thể nhận được lượng mưa trên mức bình thường trong nửa cuối tháng 8 và làm giảm lượng mưa thiếu hụt”, một nhà khoa học ở Pune thuộc IMD điều hành nhà nước cho biết.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978