Tin nông sản 28.04.2021: Các mặt hàng nông sản đồng loạt giảm điểm sau nhiều phiên tăng liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch 26/04, các mặt hàng nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm điểm.

Giá ngô tháng 7 đóng cửa giảm 0.46%, kết thúc phiên ở mức 654 50 cents/gia. Giá ngô kỳ hạn tháng 5 trong hôm qua đã có lúc tăng mạnh và chạm mức giới hạn trên trước khi quay đầu giảm trở lại, do áp lực từ Ngày Thông báo Đầu tiên – First Notice Day đối với hợp đồng này. Đà giảm này cũng đã ảnh hưởng tới các hợp đồng kỳ hạn khác được giao dịch trên sàn CBOT. Ở chiều ngược lại đơn hàng 101,600 tấn ngô bán cho một nước giấu tên trong báo cáo Daily Export Sales Export Sales đã là yếu tố hạn chế đà giảm của giá. Trong khi đó, điều kiện thời tiết khô hạn tại Brazil được dự báo sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, vẫn đang là các yếu tố hỗ trợ giá về dài hạn.

Giá đậu tương giảm 1.28% về mức 1519 50 cents/gia, kết thúc chuỗi phiên tăng điểm 10 ngày liên tiếp Giá tiếp nối đà tăng trong phiên sáng, nhưng đã giảm trở lại sau khi liên tục đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Phiên giảm điều chỉnh tại thời điểm hiện tại là hoàn toàn hợp lý và sẽ là yếu tố giúp cho đà tăng của giá đậu tượng bền vững hơn trong những phiên tới. Sự xuất hiện của những cơn mưa tại nhiều bang trong khu vực Midwest những ngày tôi cũng sẽ làm giảm lo ngại về chất lượng của cây trồng tại đây và làm mất đi tính “bullish” của yếu tố thời tiết Hải quan Brazil cho biết, xuất khẩu đậu tương trong tháng 4 của nước này đang đi đúng kế hoạch để vượt qua khối lượng xuất khẩu trong tháng 4 năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu của Trung Quốc vẫn ổn định ở mức cao với sự phục hồi của đàn lợn sau dịch tả châu Phi.

Giá khô đậu tương giảm 1.09% về mức 4268 USD/tấn Mỹ, trong khi giá dầu đậu tương giảm không đáng kể 0.01 cents xuống còn 60.88 cents/pound, Dầu đậu tương là mặt hàng có mức giảm nhẹ nhất trong phiên hôm qua do nhận được sự hỗ trợ từ đà tăng của giá dầu CỌ. Tuy nhiên, điều này cũng khiến khô đậu tương chịu hầu hết áp lực từ mức giảm của giá đậu tương.

Lúa mỳ giảm 0.91% xuống mức 732.75 cent/gia. Trong hôm qua, Tổng cục Cung ứng Hàng hóa (GASC) của Ai Cập thông báo đã hủy bỏ đấu thầu lúa mỳ sau khi nhận được những mức giá chào bán cao hơn ít nhất là 33 USD/tấn so với 3 tuần trước. Bên cạnh đó, tâm lý chốt lời của nhiều nhà đầu tư cũng đã tạo sức ép lên giá. Ở chiều ngược lại, tổng diện tích gieo trồng lúa mỳ của Canada trong năm 2021 sẽ thấp hơn khoảng 7% so với năm 2020, việc các cảng tại Ukraine bị hạn chế hoạt động do mưa lớn và chất lượng lúa | mỳ vụ đông tại Mỹ giảm 4% tốt – tuyệt vời trong báo cáo Crop Progress tuần này đã hạn chế đà giảm của giá lúa mỳ.

MXVnews

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978