Tin nông sản 04.03: Sắc đỏ áp đảo bảng giá nhóm nông sản

Giá đậu tương về 1407.50 cents/giạ(0.35%). 

Biên độ giao dịch của mặt hàng này dao động quanh 5 cents. Yếu tố “bearish” tạo sức ép lê giá đậu tương do dịch tả lợn đang hoành hành tại Trung Quốc. USDA chi nhánh Argentina vừa giảm dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 xuống 47.5 triệu tấn từ 50 triệu tấn trong báo cáo tháng 1,làm lực giảm giá bị hạn chế. Bên cạnh đó, giá dầu thô tăng mạnh hỗ trợ đà tăng cho giá dầu đậu tương từ đó hỗ trợ giá đậu tương. Tại Brazil, xuất khẩu đậu tương trong tháng 3 của Brazil dự kiến đạt 15 triệu tấn, cao hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, đã là thông tin “bullish”, tuy nhiên, lực bán do các lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc vẫn chiếm thế áp đảo trong phiên hôm qua.

Giá khô đậu tương giảm 418.8 USD/tấn (giảm 0.69%).

Giá dầu đậu tương tăng lên 49.78 cents/pound (0.24%). Hai mặt hàng này có diễn biến cùng chiều với đà tăng của giá đậu tương. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu thô sau báo cáo của EIA đã phần nào hạn chế đà giảm của giá dầu đậu tương.

Giá ngô giảm 1.79% về 535.25 cents/giạ. 

Dịch tả lợn châu Phi ở Trung Quốc đã tạo nên sự thiếu hụt về cầu. Theo Reuters, sản lượng ngô trong năm 2021 của Zimbabwe được dự báo tăng lên mức 2.8 triệu tấn, cao hơn gấp 3 lần năm ngoái nhờ thời tiết tốt. Tuy Zimbabwe không phải là một trong những nước sản xuất ngô chính trên thế giới, nhưng thông tin này sản lượng tăng mạnh cũng đã phần nào giúp lý giải cho đà giảm của giá. Ở chiều ngược lại, số liệu trong báo cáo Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ – EIA cho thấy sự phục hồi của sản lượng ethanol trong tuần trước, sau khi giảm mạnh trong tuần trước nữa khi giá khí tự nhiên tăng mạnh khiến các nhà máy quay sang bán lại lượng khí tự nhiên đã mua trước đó thay vì sản xuất ethanol. Cộng thêm với thông tin gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil vẫn đang bị trì hoãn đã góp phần hạn chế đà giảm của giá ngô.

Lúa mỳ giảm 1.54% về 656.00 cents/giạ. 

Bộ Nông nghiệp Nga cho biết tồn kho lúa mỳ của nước này tính đến đầu tháng 2 đã cao hơn 19.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã phần nào xóa đi lo ngại của thị trường về việc thiếu hụt nguồn cung từ Nga. Bên cạnh đó, tuyết và mưa dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện tại các vùng gieo trồng chính tại nước này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của lúa mỳ vụ mới, đây cũng đã là yếu tố tạo sức ép lên giá trong phiên hôm qua. Một yếu tố khác lý giải cho đà giảm của giá lúa mỳ đó là lúa mỳ của Australia dự kiến sẽ vẫn giữ được tính cạnh tranh tại thị trường châu Á cho tới tháng 7, điều này đã ảnh hưởng tới kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ lúa mỳ của Mỹ.

Dự đoán của hãng tin Thompson Reuters trước Báo cáo Xuất khẩu – Export Sales sẽ được USDA phát hành vào lúc 20h30 tối nay, 04/03/2021 _ (Dự đoán này được tổng hợp trung bình của các tổ chức uy tín nhất trên thế giới, về số liệu bán hàng của các mặt hàng)

Nguồn MXV

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978