Tin kim loại 24.03: Đồng Dollar Mỹ hồi phục mạnh kéo nhóm kim loại quý suy yếu

Kết thúc phiên giao dịch 23/3, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tràn ngập sắc đỏ.

Chỉ số Dollar Index có 1 phiên giao dịch khởi sắc, và sự phản ứng của thị trường trước những phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) và Bộ trưởng Bộ tài chính Mỹ đã khiến nhóm kim loại đồng loạt giảm mạnh trong phiên hôm qua.

Giá bạc giảm 2.10% xuống còn 25.227 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0.79% xuống còn 1174.6 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. Cuộc họp kéo dài 2 ngày của Quốc hội Mỹ, trong đó bao gồm những phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Bộ Tài chính Janet Yellen đã có những tác động đáng kể tới thị trường. Theo đó, ông Powell cho rằng nền kinh tế Mỹ đang hồi phục với tốc độ nhanh hơn dự kiến, trong khi bà Yellen cho biết dự luật kích thích tài chính đang cho thấy được sự hữu ích rất lớn. Những phát biểu trên khiến nhu cầu đầu tư trú ẩn sụt giảm mạnh, thúc đẩy lực bản cho kim loại quý trong ngày giao dịch hôm qua.

Tuy nhiên, doanh số bán nhà tại Hoa Kỳ giảm xuống mức trung bình 775,000 trong tháng 2 – mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020, đã phần nào hỗ trợ hạn chế đà giảm của các mặt hàng kim loại quý.

Giá đồng giảm mạnh 1.45%, đóng cửa xuống chỉ còn 4.0795 USD/pound. Chỉ số Dollar Index tăng vượt mốc 92 điểm trong ngày hôm qua, tạo sức ép lên giá kim loại Cơ sở này. Bên cạnh đó, việc công nhân tại mỏ đồng Los Pelambres đồng ý với thỏa thuận của công ty chủ quản đã xóa tan nguy cơ gián đoạn nguồn cung tại một trong những mỏ đông lớn nhất tại Chile, và khiến lực bán duy trì trong suốt phiên 23/3.

Giá quặng sắt tăng 2,58% lên 155.10 USD/tấn, bất chấp số liệu cho thấy sản lượng thép toàn cầu tăng 4,1% trong tháng 2 năm nay. Đây đã là phiên giảm thứ ba liên tiếp của quặng sắt, cho thấy được nhu cầu tiêu thụ quặng sắt tại Trung Quốc sụt giảm ảnh hưởng to lớn thế nào tới thị trường quặng sắt trên toàn cầu.

Nguồn MXV

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978