Thay Vì Quá Sa Đà Vào Giao Dịch, Trader Nên Tập Trung Tìm Những Setup Giao Dịch Chất Lượng Cao!

Giao dịch liên tục trong hàng giờ liền, ngồi trước biểu đồ thường xuyên và để ý đến từng hành động giá của thị trường thường là lỗi giao dịch cơ bản đến từ cảm xúc của trader. Và nó thường khiến cho trader chịu nhiều tổn thất hơn là đem về được lợi nhuận.

Anh em nào trade lâu năm chắc cũng không lạ gì kiểu giao dịch này đúng không ạ. Kết quả thường không mấy tốt đẹp cho trader nào giao dịch quá mức.

Đối với các tài khoản nhỏ, bạn giao dịch càng nhiều hoa hồng bạn phải trả sẽ càng lớn, thậm chí nó có thể chiếm phần trăm lớn trong lợi nhuận của bạn.

Thường thì các trader mới sẽ dễ bị thị trường cám dỗ và sa đà vào việc giao dịch. Và một khi đã bị cuốn vào thì bạn rất dễ đưa ra các quyết định sai lầm nằm ngoài kế hoạch giao dịch. Lúc này chủ yếu trader sẽ giao dịch dựa trên sự sợ hãi, tham lam, cảm xúc sẽ lấn át các quyết định giao dịch của bạn.

Đối với trader có kinh nghiệm, họ sẽ vào lệnh đúng thời điểm, bám sát theo kế hoạch và đạ biệt họ chỉ giao dịch vào một thời điểm nhất định trọng ngày, chỉ cần đạt được mức lợi nhuận hoặc chạm tới giới hạn rủi ro là họ sẽ thoát khỏi thị trường.

Vậy thì mọi người có thể thấy rằng, rất nhiều trader họ quá sa đà vào việc giao dịch, mà họ quên di một điều rằng. Cơ hội trên thị trường tuy nhiều nhưng cơ hội thật sự chất lượng lại rất ít. Và cái để làm nên chất lượng đó là kế hoạch, phương pháp, quản lý vốn và tâm lý. Nếu bạn là một trader thích giao dịch liên tục và thường xuyên thì bạn cần hiểu bạn sẽ gặp phải những vấn đề dưới đây:

 • Bạn giao dịch càng nhiều, thì phí này càng lớn.
 • Giao dịch nhiều sẽ khiến bạn dễ rơi vào tâm lý và đưa đến nhiều quyết định sai lầm. Hầu như bạn sẽ bị cảm xúc chi phối trong quá trình giao dịch.
 • Giao dịch quá mức sẽ khiến bạn phá vỡ nguyên tắc và kế hoạch đề ra. Thiếu kỷ luật và quản lý vốn. Khi gặp thua lỗ nó nhanh khiến bạn mất niềm tin vào bản thân và phương pháp giao dịch.
 • Những ngành nghề khác thì có thể bạn làm nhiều việc hơn, bạn được nhiều tiền hơn. Nhưng trading lại chưa chắc. Trong hầu hết các trường hợp, bạn làm càng nhiều, thì nhiều lúc bạn lại mất tiền. Và đặ biệt, nó khiến cho bạn mất đi tính kiên nhẫn, một yếu tố quan trọng giúp bạn đi lâu được với nghề.

Thay vì tập trung giao dịch quá nhiều, tức là tìm càng nhiều tín hiệu để giao dịch càng tốt. Thì tốt hơn bạn nên tìm một tín hiệu mà có chất lượng cao. Những tín hiệu chất lượng cao sẽ đòi hỏi trader cần phải có nguyên tắc, kỷ luật và quản lý vốn chặt chẽ, và đặc biệt là không bị dao động trong quá trình giao dịch. Chỉ tập trung vào việc phân tích thị trường thật tốt.

Setup chất lượng cao cần phải thỏa những điều kiện sau đây:

 • Đáp ứng đúng nguyên tắc giao dịch của phương pháp, hội tụ đủ điều kiện để vào lệnh
 • Có điểm vào lệnh, thoát lệnh rõ ràng
 • Dừng lỗ ngắn, chốt lời dài. Như vậy traderkhông cần phải trade nhiều lệnh mà khả năng có lợi nhuận vẫn cao.
 • Khối lượng giao dịch phù hợp với khoản tiền bạn chấp nhận rủi ro
 • Tâm lý hiện tại cần phải ổn định và có cái nhìn khách quan về thị trường

ra, để tránh việc giao dịch quá mức, trader có thể làm những việc sau đây để tránh táy máy vô lệnh lung tung.

 • Kiểm tra lại lịch sử giao dịch gần đây.
 • Nghiên cứu những lệnh giao dịch có tỷ lệ lợi nhuận tốt nhất hoặc tệ nhất trong lịch sử giao dịch
 • Đọc sách về Trading, quản lý vốn, tâm lý.
 • Đọc các bài viết về Trading
 • Nghe các bài phỏng vấn traderthành công
 • Trò chuyện với những traderkhác

Họ tên :  Vũ Văn Huy

ID: 00330

Sdt : 0973585892

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978