Tâm lý tiếc rẻ vì chốt lời sớm khi giao dịch

Chốt lời sớm để rồi ngồi tiếc rẻ vì đã không kiên nhẫn giữ thêm 1 chút nữa. Bạn đã từng gặp phải tình trạng như thế chưa?
Buồn nhỉ…! Làm sao để hạnh phúc mỗi ngày khi giao dịch hàng hóa đây?

Cụ thể là:

Nếu sau khi đóng 1 vị thế hàng hóa mà nó vẫn tiếp tục sinh lời, tôi chắc chắn là bạn đã từng hoặc vẫn thường xuyên, cảm thấy rất rất là tiếc vì đã không kiên trì giữ lại, thì bài viết này dành cho bạn.

Sau lần đó, bạn tự nhủ rằng sẽ giữ lệnh lâu hơn, thế nhưng ở lần này thì bạn không chốt và để khoản đầu tư biến thành thua lỗ. Theo tôi thì ngay từ khi thương vụ có lãi, bạn không nên tiếc rẻ, vì bạn đã chiến thắng rồi. Bạn bán cho người khác như vậy (thoát lệnh) là bạn đang cho người ta một cơ hội để người sau mua vào vị thế của bạn về, họ có thể kiếm được lợi nhuận- nếu bạn thấy đủ rồi, người ta mua về có thể có lời – bạn đang tạo Nghiệp Tốt trong quá trình làm kinh doanh của mình. Người ta dám mua của bạn trong khi bạn cho rằng nó đang rủi ro. Tức là người ta giỏi hơn bạn – họ có chút may mắn hơn – và họ xứng đáng có được khoản lợi nhuận mà bạn thì chưa giỏi. Cái bạn cần làm không phải ngồi kêu than tiếc rẻ. Mà bạn nên cảm thấy vui vì bạn đã tìm được một sản phẩm tốt bằng phương pháp của mình và có thể lần sau phương pháp, thời điểm đó sẽ tiếp tục cho mình cơ hội tốt như thế.

Chẳng lẽ bạn thật sự hạnh phúc khi bán hàng cho khách hàng của bạn, toàn bộ các mặt hàng đều là hàng ôi thiu, hỏng hóc – nó tương tự như việc bạn muốn mình đóng vị thế lại khi hàng giảm thê thảm vậy. Nếu bạn nghĩ như vậy bạn hạnh phúc thì mình cũng chịu.

Cách giải quyết cho vấn đề này là gì?

Theo mình thì để giải quyết khá đơn giản, nếu bạn có đủ trải nghiệm, kinh nghiệm và hiểu bản chất của thị trường:

  • Thứ nhất: Thị trường tài chính có rất nhiều cơ hội
  • Thứ hai: Nhiều bất thường, bất ổn mà người thắng là người biết sợ – luôn dự trù trường hợp xấu nhất.

Vậy bán xong mà hàng hóa hay cổ phiếu của bạn tiếp tục tăng thì bạn đừng có căm phẫn mà ngay lập tức lao vào giao dịch lại vì tham lam. Hãy VUI VẺ với thành quả và HẠNH PHÚC với khoản lời mà bạn vừa kiếm được và bình tĩnh đi tìm một cơ hội khác bằng khả năng của mình, nếu kịp thời nâng cấp khả năng giao dịch và đầu tư thì lần tới bạn sẽ nâng cao được lợi nhuận. Bạn cho người sau 1 cơ hội – Đây là điều tốt – Là nghiệp tốt cho bạn. Như vậy bạn mới có đủ bình tĩnh mà lên kế hoạch, thực hiện 1 thương vụ thành công khác được. Và như vậy thì bạn mới Hạnh Phúc khi sống với nghề giao dịch này được.

Ngô Thế Hùng – Chuyên viên tư vấn – ID 05006

SĐT/Zalo/Telegram: 0938386283

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978