Sức mạnh tích cực của việc không làm gì cả trong trading

Có vẻ như không làm gì khó vô cùng. Một tạp chí Khoa học đã thực hiện nghiên cứu và phát hiện ra rằng nhiều người thà tự cho mình bị điện giật còn hơn bị bỏ mặc với những suy nghĩ của riêng họ và không có việc gì phải làm. Một người đàn ông trong nghiên cứu thậm chí đã tự gây cho mình 190 cú sốc trong thời gian ngắn bị buộc phải không làm gì cả. Kết luận của nghiên cứu là hầu hết mọi người dường như thích làm điều gì đó hơn là không làm gì, ngay cả khi đó là điều gì đó tiêu cực.

Jack Schwager – người đã viết cuốn sách nổi tiếng Market Wizards cố gắng trả lời câu hỏi về việc “tách biệt các trader hàng đầu thế giới khỏi phần lớn các trader không thành công?” Jack Schwager phỏng vấn một số trader thành công để trả lời câu hỏi đó. Kết quả là một trong những nguyên tắc quan trọng là khả năng kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội giao dịch thích hợp để tránh những sai lầm. Vì vậy có những lúc chúng ta thực sự không cần phải làm gì cả. Trong một cuộc phỏng vấn cho Street, Jack Schwager đã được hỏi về nguyên tắc không làm gì cả này và cụ thể là tại sao các nhà đầu tư lại thấy khó làm như vậy? Câu trả lời là:

Vì không làm gì cũng cần đến sự nhẫn nại của thánh nhân.

Vậy làm thế nào để Trader có thể “không làm gì cả” trước sức cám dỗ của thị trường? Có một số mẹo có lẽ giúp bạn làm được điều đó:

Tìm một dự án khác

Có rất nhiều ngày thị trường không có nhiều biến động, không có tin tức và di chuyển trong phạm vi hẹp khiến bạn có thể dễ dàng bắt đầu thực hiện các giao dịch ngớ ngẩn. Hãy chuyển sự chú ý của bạn sang sở thích hoặc dự án khác (chụp ảnh, đọc sách, làm vườn, nấu ăn hay thể dục ..) có thể khiến bạn phân tâm và bớt tập trung vào thị trường.

Tự thưởng cho bản thân vì không làm gì cả

Khi bạn xoay sở để không giao dịch cả tuần vì không có gì để giao dịch, hãy tự thưởng cho mình. Bạn đã để dành bột khi cần, bạn nên tự thưởng cho mình vì điều đó.

Hãy tưởng tượng rằng có một chuyển động thị trường lớn sắp diễn ra

Khi không có gì xảy ra bạn hãy tưởng tượng “có thể có một số tin tức chuyển động thị trường thực sự lớn đang đến gần”. Do sự không chắc chắn của thị trường, một sự kiện bất ngờ ngoài dự kiến ​có ​thể sẽ mang lại giao dịch tuyệt vời. Ví dụ như sự kiện tàu chở hàng Ever Given gây tắc nghẽn kênh đào Suez vừa qua gây biến động bất ngờ đối với giá dầu thô. 

Trong thị trường tài chính, chúng ta chỉ mạo hiểm vốn của mình khi thực hiện vào lệnh. Không thực hiện bất kỳ hành động nào có nghĩa là chúng ta không mạo hiểm vốn của mình khi tiếp xúc trực tiếp với thị trường. Không làm gì có thể chính là vũ khí lợi hại nhất của bạn. Hãy tận dụng nó thật tốt cho các giao dịch của bạn nhé.

Nguồn: sưu tầm

Phạm Phong Sơn – Chuyên viên tư vấn – ID 05829

SĐT/Zalo/Telegram: 0922797280

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978