Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 29/10/2021: Dầu Thô Phục Hồi Sau Những Khoản Lỗ

phan-tich-nang-luong

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Tăng Trên Báo Cáo OPEC + Dự Báo Hàng Tồn Kho Quý 4 Sẽ Giảm

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) hôm thứ Năm đóng cửa +0,15 (+ 0,18%), nhưng xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa giảm -2,03 (-0,85%).
 • Dầu thô WTI hôm thứ Năm đã có thể phục hồi sau những khoản lỗ ban đầu sau khi Bloomberg báo cáo rằng OPEC + dự kiến ​​tồn kho dầu thế giới trong quý 4 sẽ giảm trung bình 1,2 triệu thùng/ngày. Giá dầu thô cũng được hỗ trợ sau khi chỉ số đô la giảm -0,5%, do đó hỗ trợ cho giá hàng hóa nói chung.
 • Giá dầu thô chứng kiến ​​áp lực giảm vào đầu ngày thứ Năm sau khi một nhà ngoại giao năng lượng hàng đầu của Mỹ trong một cuộc thảo luận khuyến khích các nhà sản xuất năng lượng tăng cường sản xuất. Amos Hochstein, cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về an ninh năng lượng, cho biết, “Các nhà sản xuất nên đảm bảo rằng thị trường dầu mỏ và thị trường khí đốt toàn cầu được cân bằng.” Chính phủ Hoa Kỳ không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với các nhà sản xuất dầu của Hoa Kỳ hoặc toàn cầu, nhưng việc thách thức không bao giờ có hại và chính phủ Hoa Kỳ có khả năng giải phóng dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược.
 • Giá dầu hôm thứ Năm chứng kiến ​​sự suy yếu so với thứ Tư do báo cáo hàng tồn kho EIA giảm và tin rằng các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran sẽ được nối lại vào tháng 11. Báo cáo hàng tuần của EIA cho thấy tồn kho dầu thô tăng 4,3 triệu tỷ thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10, mức tăng lớn hơn so với kỳ vọng là + 2,0 triệu tỷ thùng.
 • Thứ trưởng Ngoại giao Iran hôm thứ Tư cho biết các cuộc đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015 sẽ được nối lại trước cuối tháng 11. Ông cho biết cuộc hội đàm của ông hôm thứ Tư với Phó đặc phái viên đối ngoại của EU là “rất nghiêm túc và mang tính xây dựng.” Ông cho biết ngày chính xác cho các cuộc đàm phán sẽ được công bố trong tuần tới. Các cuộc đàm phán có thể sẽ khó khăn, nhưng một kết thúc thành công có nghĩa là một số lệnh trừng phạt đối với Iran sẽ được dỡ bỏ và dầu thô của Iran có thể bắt đầu chảy trở lại thị trường thế giới.
 • Dầu thô Brent giảm 26 cent, tương đương 0,3%, xuống 84,32 USD/thùng. Trong phiên giao dịch, nó đạt mức thấp nhất trong hai tuần là 82,32 đô la sau khi giảm 2,1% vào thứ Tư.
 • Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 15 cent, tương đương 0,2%, lên 82,81 USD. Trong phiên giao dịch, hợp đồng đã chạm mức thấp nhất trong hai tuần là $ 80,58. Hôm thứ Tư, điểm chuẩn giảm 2,4% sau khi dữ liệu hàng tuần cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến.
 • Hôm thứ Tư, nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran Ali Bagheri Kani cho biết các cuộc đàm phán của nước này với sáu cường quốc thế giới để cố gắng khôi phục một thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ được nối lại vào cuối tháng 11.
 • Một thỏa thuận có thể mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt khắc nghiệt do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran vào cuối năm 2018.
 • Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago, cho biết: “Thị trường phản ứng với những tiêu đề này, nhưng có thể thất vọng bởi lượng dầu thực sự quay trở lại.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ Tư, cao hơn gấp đôi so với dự báo tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích. [ĐTM/S]
 • Các nhà phân tích của Citi Research cho biết, việc tích trữ kho khổng lồ là do nhập khẩu ròng dầu thô tăng vọt trong khi quá trình chế biến của nhà máy lọc dầu vẫn ì ạch, các nhà phân tích của Citi Research cho biết trong một lưu ý.
 • Tuy nhiên, dự trữ xăng đã giảm 2 triệu thùng xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm, ngay cả khi người tiêu dùng Mỹ tranh cãi với giá bơm tăng. [ĐTM/S]
 • Tại trung tâm giao hàng WTI ở Cushing, Oklahoma, kho dự trữ dầu thô ở mức thấp nhất trong ba năm, với giá các hợp đồng tương lai dài hạn hơn cho thấy nguồn cung sẽ vẫn ở mức thấp trong nhiều tháng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu sau khi giảm mạnh về vùng 80.52 đã có nhịp điều chỉnh lên vùng kháng cự trên 83.20,hiện giá vẫn đang nằm trong kênh giảm vẫn ưu tiên sell,khả năng giá sẽ điều chỉnh về vùng 81.59 – 81.

+ Vùng kháng cự hiện tại 83.20

+ Vùng hỗ trợ 80.50

+ Vẫn ưu tiên canh Sell quanh vùng 83

+ Xu hướng chính hiện tại là giảm giá

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng vẫn đang xu hướng chủ đạo vẫn là giảm giá khi có nhịp điều chỉnh quang vùng 2.4,vẫn ưu tiên sell tại vùng giá này

+Vùng kháng cự hiện tại vẫn là 2.4

+ Vùng hỗ trợ kỳ vọng 2.2

+ Ưu tiên sell 2.36

+ Xu hướng chính trong ngày là giảm giá canh hồi bán xuống

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Lao Vào Báo Cáo ĐTM Giảm Giá

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Năm giảm -0,416 (-6,71%).
 • Giá gas tự nhiên tháng 12 vào ngày thứ Năm giảm sau khi EIA báo cáo rằng hàng tuần tồn kho gas tự nhiên của Mỹ đã tăng +87 bcf trong tuần trước, cao hơn mức trung bình 5 năm trong tuần là +62 bcf. Ngoài ra, giá khí đốt tự nhiên của châu Âu cũng giảm do Tổng thống Nga Putin hứa sẽ tăng cung cấp khí đốt cho châu Âu. Giá Nat-gas đã có một số hỗ trợ cơ bản sau khi Nhóm Thời tiết Hàng hóa dự báo thời tiết lạnh hơn bình thường ở nửa phía đông của Hoa Kỳ vào tuần tới.
 • Dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khai thác khí tự nhiên của Mỹ thấp hơn 48 ngày vào thứ Năm là 93,7 bcf, tăng + 9,8% so với cùng kỳ năm trước.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ rất mạnh và có xu hướng tăng giá. Theo BNEF, dòng khí đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Năm là 10,9 bcf, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã suy yếu. Dữ liệu của BNEF cho thấy mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên của 48 người Mỹ vào thứ Năm là 65,5 bcf, giảm -15% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Đấu trường hợp đồng tương lai khí tự nhiên phản ánh hàng hóa cơ bản. Khi khai thác từ vỏ trái đất, khí tự nhiên là chất dễ cháy. Hành động giá cũng biến động không kém vì nó thường xuyên trải qua các động thái bùng nổ và đột ngột.
 • Sự bùng nổ cuối cùng kết thúc vào tháng 6 năm 2020 khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong 25 năm dưới mức 1,45 đô la/MMBtu, mức giá chưa từng thấy kể từ năm 1995. Vào tháng 9 và tháng 10 năm 2021, hành động giá trở nên bùng nổ, với khí đốt tự nhiên tăng. lên mức giá cao nhất kể từ tháng 2 năm 2014.  Hợp đồng khí tự nhiên NYMEX giao tháng 12 đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008 khi đạt 6,593 USD/MMBtu.
 • Khi chúng ta bước vào mùa nhu cầu cao điểm trong những tuần tới, hợp đồng khí đốt tự nhiên sẽ trở nên nhạy cảm cao với nhiệt độ trên khắp Hoa Kỳ. Thị trường kỳ hạn phản ánh giá của hàng hóa năng lượng tại Trung tâm Henry ở Erath, Louisiana. Khí đốt tự nhiên trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới có thể giao dịch với mức chiết khấu hoặc phí bảo hiểm đáng kể so với giá giao sau khi các vấn đề cung cầu địa phương thúc đẩy giá hàng hóa.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Hiện khí tự nhiên đang giảm về vùng hỗ trợ 5.6,chúng ta có 1 setup buy tại vùng giá này,hiện đang giảm về vùng trenline,xu hướng chính nên buy tp tại vùng 6.4

+ Vùng hỗ trợ vẫn là 5.6

+ Vùng kháng cự 6.4

+ Ưu tiên canh mua tại vùng 5.6,tp vùng 6.4

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 093 172 1336

0931721336