Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 26/10/2021: Giá Dầu Đạt Mức Cao Nhất Trong Nhiều Năm

nhom-nang-luong

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Dầu Đạt Mức Cao Nhất Trong Nhiều Năm Do Nguồn Cung Thắt Chặt

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) hôm thứ Hai không đổi và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa tăng +0,0271 (+ 1,12%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Hai hầu hết đều cao hơn và công bố mức cao mới trong 7 năm. Giá dầu thô tiếp tục được hỗ trợ từ nguồn cung dầu toàn cầu hạn chế và nhu cầu ngày càng tăng. Có lo ngại rằng nguồn cung dầu thô toàn cầu sẽ vẫn eo hẹp do OPEC + bám sát kế hoạch tăng dần sản lượng.
 • Giá dầu thô đã từ bỏ đà tăng hôm thứ Hai và xăng giảm trở lại mức tốt nhất khi các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và các cường quốc phương Tây hồi sinh, điều này cuối cùng có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran và dầu thô của Iran sắp có hiệu lực trên thị trường toàn cầu. Iran và EU sẽ tổ chức các cuộc thảo luận tại Brussels vào thứ Tư, một bước mở đầu cho việc nối lại các cuộc đàm phán rộng lớn hơn tại Vienna.
 • Các dấu hiệu về nhu cầu dầu thô của Trung Quốc mạnh hơn đang tăng giá sau khi nhà máy lọc dầu lớn Chiết Giang và Hóa chất của Trung Quốc được cấp thêm hạn ngạch nhập khẩu 12 MMT dầu thô trong thời gian còn lại của năm nay trên hạn ngạch 20 MMT khi bắt đầu đợt mới. cây.
 • – Giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Hai trước khi ổn định, do nguồn cung toàn cầu thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu tăng cường ở Hoa Kỳ và vượt ra ngoài giá hỗ trợ.
 • Dầu Brent,giao sau tăng 46 cent lên 85,99 USD / thùng. Hợp đồng đạt mức cao nhất trong phiên là 86,70 USD / thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.
 • Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) không đổi ở mức 83,76 USD / thùng sau khi đạt 85,41 USD / thùng, cao nhất kể từ tháng 10/2014.
 • Cả hai điểm chuẩn đã tăng khoảng 20% kể từ đầu tháng Chín. Dầu thô của Mỹ đã tăng trong 9 tuần liên tiếp, trong khi dầu Brent đã tăng trong 7 tuần.
 • Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết nhu cầu dầu toàn cầu phục hồi mạnh mẽ có thể đẩy giá dầu Brent lên trên mức dự báo cuối năm là 90 USD / thùng. Ngân hàng ước tính việc chuyển đổi từ khí sang dầu có thể đóng góp ít nhất 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho nhu cầu dầu.
 • Sau hơn một năm nhu cầu nhiên liệu giảm sút, mức tiêu thụ xăng và sản phẩm chưng cất đã trở lại phù hợp với mức trung bình trong 5 năm tại Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới.
 • Giá dầu cũng được củng cố bởi những lo lắng về tình trạng thiếu hụt than và khí đốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu, điều này đã thúc đẩy nhiên liệu chuyển sang sử dụng dầu diesel và dầu nhiên liệu cho năng lượng.
 • Sự cải thiện của đại dịch ở Mỹ có thể dẫn đến việc nới lỏng các lệnh cấm và dỡ bỏ các hạn chế đi lại, điều này sẽ tích cực cho nhu cầu nhiên liệu và giá dầu thô. Mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm trùng Covid mới của Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 72,989 vào Chủ nhật, mức thấp nhất trong 2-3 / 4 tháng.
 • Một yếu tố giảm giá tiềm năng đối với dầu thô là lo ngại rằng sự bùng phát của biến thể delta Covid ở Trung Quốc sẽ dẫn đến gia tăng các hạn chế về đại dịch đối với quốc gia hạn chế hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng sau khi Trung Quốc báo cáo đợt bùng phát mới nhất của biến thể delta đã lan đến 11 tỉnh như của Chủ nhật.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu hôm qua có nhịp điều chỉnh khi giá tạo thêm đỉnh mới tại vùng 85.35 sau đó rút chân giảm mạnh,để tiếp tục xu hướng tăng cần có nhịp điều chỉnh.Xu hướng giảm chỉ là điểu chỉnh trong kênh tăng dài hạn. Nhận định cá nhân:

+ Vùng kháng cự hiện tại là 86

+ Vùng hỗ trợ là 81.72

+ Vẫn Ưu tiên canh mua lên tại vùng hỗ trợ 81.72

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Hiện tại giá tăng đã breakout qua khỏi vùng tích lũy có nhịp điều chỉnh về kiểm tra hỗ trợ trenline vùng 2.44 nên xu hướng chính vẫn là tăng giá nên ưu tiên canh mua lên nhé.

+ Vùng hỗ trợ 2.40

+ Vùng kháng cự hiện tại hướng tới 2.50

+ Vẫn ưu tiên canh mua quanh vùng 2.4x

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Trên Forcast Đối Với Temps Hoa Kỳ Thấp Hơn Mức Bình Thường

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 11 (NGX21) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,618 (+ 11,70%).
 • Giá gas tự nhiên tháng 11 vào thứ Hai đã tăng mạnh lên mức cao nhất trong 1 tuần. Dự báo về nhiệt độ thấp hơn bình thường của Hoa Kỳ trong tuần đầu tiên của tháng 11 đã làm dấy lên hoạt động mua xăng dầu kỳ hạn vào thứ Hai. Ngoài ra, xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng mạnh cũng là xu hướng tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ ở mức 11,3 bcf vào thứ Hai, tăng hơn + 10% kể từ thứ Sáu và cao nhất trong 5 tháng.
 • Giá gas tự nhiên của Mỹ cũng được hỗ trợ từ giá khí đốt cao gần kỷ lục của châu Âu do nguồn cung cấp gas tự nhiên ở châu Âu đang ở mức thấp nhất trong hơn 10 năm.
 • Sản lượng điện của Mỹ tăng là điều đáng mừng đối với nhu cầu gas tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison đã báo cáo hôm thứ Tư tuần trước rằng tổng sản lượng điện của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10 đã tăng + 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 73.017 GWh (gigawatt giờ). Sản lượng điện cộng dồn của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10 tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.031.857 GWh.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ rất mạnh và có xu hướng tăng giá. Theo BNEF, dòng khí đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Hai là 11,3 bcf, tăng + 10% so với thứ Sáu. Vào ngày 18 tháng 4, dòng khí đến các bến xuất khẩu LNG của Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 11,921 bcf (dữ liệu từ năm 2014).
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã suy yếu. Dữ liệu của BNEF cho thấy mức tiêu thụ gas tự nhiên của 48 người Mỹ vào thứ Sáu thấp hơn ở mức 63,8 bcf, giảm -1,6% so với cùng kỳ năm trước.
 • Một yếu tố giảm giá đối với nat-gas là báo cáo hôm thứ Ba tuần trước của BNEF cho biết nhu cầu sưởi ấm trong tháng này đối với nat-gas dự kiến ssẽ thấp nhất trong gần 20 năm, điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất bổ sung thêm nguồn cung cấp nat-gas vào kho chứa dưới lòng đất và giảm bớt. lo ngại về nguồn cung khan hiếm.
 • Dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khai thác khí tự nhiên của Mỹ thấp hơn 48 năm vào thứ Hai là 92.116 bcf, tăng + 2.7% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Khí đang có nhịp tăng khá tốt sẽ có nhịp điều chỉnh cho mã này tại vùng 5.9,nên vẫn chờ giá điều chỉnh hãy mua lên đạt kỳ vọng.

+ Vùng hỗ trợ tốt mở vị thế mua là:5.9

+ vùng kháng cự 6.

+ Vẫn ưu tiên chờ buy tại 5.9

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978