Phân Tích Nhóm Kim Loại Ngày 27/08/2021: Giá Nhôm Tiếp Tục Tăng Trong Khi Nguồn Cung Khan Hiếm

TIN TỨC

Giá Vàng Hôm Nay Ngừng Giảm, Nhà Đầu Tư Chờ Đợi Thông Tin Từ Sự Kiện Jackson Hole

 • Giá vàng thế giới phiên sáng nay đã bật lên trên ngưỡng 1.795 USD/ounce sau phiên tăng điểm đêm qua.
 • Phiên liền trước, giá vàng đã giảm mạnh 1,2% xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce do đồng USD tăng mạnh khiến vàng trở nên kém hấp dẫn.
 • Thị trường vàng vẫn chịu áp lực giảm do chưa tìm thấy bất kỳ động lực tăng giá nào sau khi có báo cáo tăng trưởng kinh tế yếu hơn dự kiến trong quý II.
 • Bộ Thương mại Mỹ ước tính tăng trưởng GDP quý II ước tính tăng 6,6%, tăng nhẹ so với ước tính trước đó là 6,5% nhưng vẫn thấp hơn kỳ vọng là 6,7%.
 • Hội nghị chuyên đề hàng năm rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming. Trước thềm hội nghị đã chứng kiến những ý kiến trái chiều nhau ngay nội bộ Fed về chính sách tiền tệ trước sự phát triển của dịch bệnh do biến thể mới gây ra cũng như tác động của nó đối với kinh tế Mỹ và toàn cầu.
 • Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu trong hôm nay. Nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ hiện nay thêm một thời gian nữa do biến thể Delta đang lan rộng.

Giá Đồng Tiếp Đà Giảm

 • Giá đồng trên Sàn giao dịch kim loại London giảm 0,6% xuống 9.298,50 USD/tấn.
 • Giá đồng và các kim loại công nghiệp khác giảm khi thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo trước bài phát biểu được chờ đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell sẽ được phát biểu trong ngày 26/7/2021.
 • Cổ phiếu ở Trung Quốc, nước sử dụng kim loại lớn nhất, đã giảm mạnh trước lo ngại những nỗ lực của chính phủ nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế.
 • Giá đồng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,6% xuống 9.298,50 USD/tấn. Giá các kim loại được sử dụng trong lĩnh vực điện và xây dựng đã đạt mức cao kỷ lục là 10.747,50 USD vào tháng 5 nhưng đã giảm xuống mức thấp nhất là 8.740 USD vào tuần trước.
 • Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết: “Các yếu tố cơ bản vẫn đang chỉ ra giá thấp hơn… cung có thể đáp ứng nhu cầu.
 • Giá đồng sẽ giảm trong thời gian còn lại của năm 2021 nhưng sau đó sẽ tăng lên khi thế giới chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang điện khí hóa.

Giá Nhôm Tiếp Tục Tăng, Nguồn Cung Khan Hiếm

 • Giá Nhôm thế giới hôm nay 2,628.50 USD/mt ( 1mt = 1 tấn)tăng (+4,02%) so với tháng trước đó. Tại sàn Thượng Hải giá Nhôm 20660 RMB ( +0,66%) ,hợp đồng chính của ngày 25/8 giá Nhôm đã từng chạm mốc 20705 RMB (Nhân Dân Tệ)/ tấn trong giao dịch trong ngày, làm mới mức cao của Nhôm trong 13 năm qua và nó cũng gần đạt đến bước đột phá cuối cùng. Nó chỉ được một tuần hoặc lâu hơn.
 • Nhôm LME gần đây cũng dao động cao hơn nhưng không mạnh bằng Nhôm Thượng Hải, tỷ lệ dao động Nhôm Thượng Hải và LonDon trên 7,8. Gần đây, mức lỗ nhập khẩu đã giảm xuống còn 100 nhân dân tệ / tấn, và cơ hội nhập khẩu dự kiến ​​sẽ mở .
 • Tháng 7 và tháng 8 là mùa thấp điểm của thị trường nhôm. Nhưng do một vài yếu tố khiến giá Nhôm tăng trong thời gian gần đây. Thứ nhất là do sự sụt giảm hàng tồn kho và nguồn cung đang dần thắt chặt.Tại Trung Quốc từ tháng 7 đến tháng 8, nguồn cung thường xuyên bị xáo trộn, và “cắt giảm điện” trở thành từ khóa trong ngành nhôm điện phân. Theo thống kê, sản lượng Nhôm điện phân tháng 7 ước đạt 3,26 triệu tấn (giảm 0,91% so với tháng trước), nhập khẩu ròng khoảng 60.000 tấn, tiêu thụ khoảng 3,5 triệu tấn, tạo ra một khoảng trống khoảng 180.000 tấn. Năng lực sản xuất có hạn, và thiếu hụt nguồn cung đang tạo cánh cho giá Nhôm.
 • Quyết định chính sách của Fed về việc giảm mua trái phiếu (Taper) luôn là tâm điểm chú ý của thị trường. Thái độ của Chủ tịch Fed Powell trong tương lai, cũng như tuyên bố của một số quan chức bỏ phiếu khác của Fed, sẽ tác động lớn đến giá Nhôm và toàn bộ lĩnh vực kim loại màu. Thị trường hiện đang suy đoán dựa trên biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố trước đó rằng nếu nền kinh tế tiếp tục phục hồi, tương lai sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu trong khoảng ba tháng. Thời điểm hạ cánh của “Taper” và cấu trúc và quy trình giảm lượng mua sẽ là những yếu tố chính ảnh hưởng đến tâm lý dài – ngắn trong tương lai của thị trường.

Thiếc

 • Giá thiếc lần đầu tiên tăng vọt lên trên 34.000 USD / tấn trong mức kỷ lục, do nhu cầu và nguồn cung bị gián đoạn mạnh mẽ. Nhu cầu đối với các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và iPad tiếp tục tăng sau khi bùng nổ sau khi Covid-19.
 • Đồng thời, sự lây lan của biến thể virus coronav vùng đồng bằng khắp châu Á và châu Phi đang làm gia tăng các vấn đề về hậu cần và cung ứng vốn đã thắt chặt thị trường. Đỉnh điểm về Covid-19 ở Myanmar, nhà sản xuất lớn thứ ba thế giới, cũng được thiết lập làm trầm trọng thêm áp lực nguồn cung. Bên cạnh đó các cuộc đình công và biểu tình sau cuộc đảo chính quân sự liên tục diễn ra vào tháng Hai. Ngoài ra nguồn cung cấp cũng bị ảnh hưởng do phân chia điện và hạn hán ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Sự Không Chắc Chắn Ở Cấp Vĩ Mô Đã Ảnh Hưởng Đến Giá Kẽm

 • Giá Kẽm trên thị trường Trung Quốc , cụ thể trên sàn Thượng Hải 22.325 CNY (-1,17%). Nhìn chung, Kẽm chưa hết hạn tăng yếu, chỉ tốt hơn Chì và đà tăng vẫn chưa đủ. Vào tháng 7 năm nay, kim loại cơ bản ngừng giảm và tăng.
 • Cuộc họp của Fed cho thấy chỉ số đô la Mỹ vẫn ổn định ở mức cao.Tốc độ tăng trưởng của kẽm LME không tốt bằng kẽm Thượng Hải, do chỉ số đô la Mỹ tiếp tục xu hướng tăng và từng thiết lập mức cao nhất trong ba tháng.
 • Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc, quan trọng đối với giá kẽm, đã giảm xuống 50,9% trong tháng 6, thấp hơn so với dự kiến ​​55,3% và giá trị trước đó là 55,2%, là tháng giảm thứ ba liên tiếp, cho thấy sự bùng nổ sản xuất của Trung Quốc đã chậm lại đáng kể
 • Thị trường Kẽm ngày càng mở rộng nhưng khoảng cách giữa cung và cầu thiếu hụt dẫn đến giá kẽm có thể sẽ tăng mạnh hơn. Tại Trung Quốc, sản lượng quặng Kẽm trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu luyện Kẽm tinh luyện, phụ thuộc vào nhập khẩu nước ngoài ngày càng tăng nên nguồn cung quặng Kẽm tinh luyện chủ yếu tập trung vào nhập khẩu. Theo số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, sản lượng Kẽm tinh luyện của Trung Quốc trong tháng 6 là 567.000 tấn, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 40.000 tấn tương đương 8% so với tháng trước. Số liệu cho thấy sản lượng Kẽm tinh luyện trong nước tiếp tục mở rộng, do đó làm tăng áp lực nguồn cung lên thị trường Kẽm hoặc làm giảm nhu cầu nhập khẩu Kẽm trong tương lai. Về nhập khẩu kẽm tinh chế từ tháng 1 đến tháng 6 là 269.000 tấn, tăng 46.000 tấn, tương đương 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhân dân tệ tăng giá 0,75% so với đô la Mỹ trong tháng 7 so với tháng 6, điều này đã ảnh hưởng đến thương mại thị trường Kẽm. Về xuất khẩu, xuất khẩu Kẽm tinh chế của Trung Quốc trong tháng 6 là 549,87 tấn, giảm 73% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 41% so với tháng trước. Xuất khẩu cộng dồn từ tháng 1 đến tháng 6 là 3.277,52 tấn, giảm 85% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Tóm lại, trong tháng 8, giá Kẽm vẫn nằm trong môi trường có nhiều yếu tố dài ngắn đan xen, hoặc tiếp tục dao động theo chu kỳ, trừ khi Kẽm Thượng Hải phá vỡ biên độ dao động 23.200-21.500 NDT / tấn thì chủ yếu sẽ bán cao và mua thấp.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đồng LME

 • Vẫn như nhận định của ngày hôm trước, Đồng vẫn đang trong nhịp điều chỉnh cần thiết sau đợt hồi phục mạnh.
 • Trên H4 các tín hiệu điều chỉnh bắt đầu rõ hơn. Các vị thế bán đã vào có thể tiếp tục nắm giữ, chặn lỗ 9450, mục tiêu 9000-9100.

Kẽm LME

 • Kẽm vẫn đang tích lũy trong vùng tam giác. Các vị thế bán trước đó ở vùng 3030 hiện tại bắt đầu có lợi nhuận.
 • Nhà đầu tư có thể dịch stp về điểm entry, mục tiêu chốt lời là vùng 2950. Nếu giá điều chỉnh mạnh có thể giảm về vung 2930.

Nhôm LME

 • Nhôm hôm qua chỉ điều chỉnh về vùng 2595 rồi bật tăng trở lại vùng kháng cự 2640. Xu hướng chính vẫn là tăng giá.
 • Do đó nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên canh mua khi giá vượt khỏi vùng kháng cự
 • Với lực tăng hiện tại, khả năng cao là giá sẽ phá khỏi vùng 2640 và mở rộng đà tăng.

Niken LME

 • Niken phiên hôm qua giá chỉ hồi lên vùng 19300 rồi quay đầu giảm lại. Lệnh chờ bán vùng 19500 chưa khớp.
 • Hiện tại giá vẫn đang dao động với biên độ hẹp trong tam giác. Do đó tạm thời đứng ngoài quan sát, chờ phản ứng ở cạnh dưới để xem xét tín hiệu.

Thiếc LME

 • Giá thiếc vẫn đang trong nhịp hồi phục và chưa có nhiều biến động khác.
 • Chiến lược vẫn chờ dấu hiệu tốt để canh bán ở vùng 34000-34500.

Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm:

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào.

Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 093 172 1336

0931721336