Phân Tích Ngô Ngày 11/08: Diễn Biến Tại Vùng Nam Mỹ

Phân tích cơ bản:

Argentina tiết lộ trữ lượng ngô kỷ lục khi nhà chức trách thăm dò sự cố sập hầm chứa Bunge

Mức dự trữ ngô kỷ lục đã được tiết lộ trong dữ liệu mới nhất của Bộ Nông nghiệp Argentina, do mực nước thấp tiếp tục ngăn cản việc tải đầy hàng của các tàu tại trung tâm hậu cần Up River chính của nước này trong mùa xuất khẩu cao điểm.

Có những lo ngại rằng mực nước thấp có thể là một phần nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của một silo tại cơ sở San Martin của Bunge vào tuần trước, vì lượng tải quá tải có nghĩa là các cơ sở ngũ cốc buộc phải chứa nhiều ngô dự trữ hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử gần đây, dữ liệu của chính phủ trình diễn.

Mức dự trữ ngô đã tăng lên 18 triệu tấn vào tháng 7, mức cao nhất được ghi nhận kể từ khi Bộ Nông nghiệp Argentina bắt đầu công bố dữ liệu vào năm 2015 và cao hơn 20% so với mức cao trước đó được ghi nhận vào tháng 8 năm 2020.

Mặc dù điều đó một phần liên quan đến nguồn cung cấp thu hoạch tăng lên, nhưng mực nước thấp cũng khiến các tàu chở ngũ cốc không thể chất đầy hàng – có nghĩa là một tỷ lệ lớn ngũ cốc đang bị bỏ lại tại nhà ga.

Các tàu hiện chỉ có thể tải khoảng 75% khối lượng thông thường của chúng, nhưng các cơ quan hàng hải của nước này đã dự đoán rằng nó có thể giảm xuống mức thấp nhất là 60% khi mực nước tiếp tục xấu đi.

Trong khi ngô đang ở đỉnh cao của cơn sốt xuất khẩu điển hình, thì tồn kho của tất cả các sản phẩm nông nghiệp chính của Argentina đang ở mức hoặc gần với mức kỷ lục – với đậu tương dự trữ 19,1 triệu tấn trong tháng Bảy.

Những con số này cho thấy sự sụt giảm so với mức đỉnh vào tháng 5 khi tồn kho 22,6 triệu tấn, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức theo mùa, trong khi lúa mì được niêm yết ở mức 4,5 triệu tấn – con số lớn nhất trong tháng kể từ tháng 7/2015.

Cao lương – một loại ngũ cốc thích hợp – cũng được liệt kê ở mức 1,2 triệu tấn, so với mức trung bình theo mùa là 300.000 tấn, trong khi hướng dương cũng ở mức cao kỷ lục 1,1 triệu tấn trong tháng Bảy.

Dữ liệu được công bố vào cuối ngày thứ Hai cho thấy tồn kho hiện đang giữ hơn 50,1 triệu tấn ngũ cốc và sản lượng hạt có dầu của Argentina – tăng 26% so với dữ liệu cùng kỳ năm 2020, khi trung tâm sông Up cũng bị ảnh hưởng bởi mực nước thấp.

Dự đoán báo cáo Wasde: Năng suất ngô đối mặt với diện tích khi thời tiết khô hạn

Bản cập nhật tháng 8 về ước tính cung và cầu nông nghiệp thế giới có ảnh hưởng của USDA có thể sẽ mang lại sự tập trung tốt hơn cho triển vọng sản xuất của Hoa Kỳ, đánh dấu cơ hội đầu tiên để cơ quan này bắt nhịp với sản lượng và diện tích trồng cho vụ mùa voi ma mút mới.

Trước đó, vẫn sẽ có một số vấn đề về vụ mùa cũ kéo dài cần đánh giá lại – đặc biệt là triển vọng xuất khẩu 72,4 triệu tấn của cơ quan này và triển vọng sản xuất 93 triệu tấn ngô Brazil.

Mặc dù có khả năng triển vọng xuất khẩu và sản xuất có thể cân bằng lẫn nhau, nhưng triển vọng Brazil của USDA – mặc dù bị tấn công gần đây – đã cao hơn khoảng 10 triệu tấn so với một số đánh giá trong nước và gần như chắc chắn sẽ được cân bằng trở lại.

Các nhà phân tích được Agricensus thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng sẽ cắt giảm thêm xuống chỉ còn dưới 89 triệu tấn.

Trong khi đó, với các đợt kiểm tra xuất khẩu của Mỹ hiện ở mức 63,5 triệu tấn trong tuần tính đến ngày 5 tháng 8, chỉ còn một tháng nữa là đủ 10 triệu tấn.

Và, với việc Tây Bắc Thái Bình Dương có dấu hiệu cạn kiệt sau khi Bắc và Nam Dakota bị ảnh hưởng bởi các vấn đề trồng trọt ngăn cản, triển vọng duy trì mức trung bình hàng tuần 1,5 triệu tấn đã thống trị trong 30 tuần qua có vẻ mỏng.

Các đợt kiểm tra xuất khẩu đã giảm xuống còn 670.000 tấn vào tuần trước và với dữ liệu về cơ bản vẫn được ghi nhận trong bốn tuần, tổng xuất khẩu khó có thể đạt trên 66 triệu tấn – vẫn là một kỷ lục, nhưng vẫn để lại nhiều phạm vi để ngô được tái chế trở lại.

Trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng dự trữ của Mỹ sẽ đạt 27 triệu giạ (680.000 tấn), đạt 1,1 tỷ bu (28,2 triệu tấn), nhưng vẫn có khả năng tăng thêm khi năm này kết thúc – trừ khi tốc độ xuất khẩu hiện tại phục hồi.

Đối với vụ mùa mới, hầu như tất cả các nhà phân tích đều điều chỉnh sản lượng ngô của Mỹ thấp hơn với điều kiện khô hạn khiến dự báo năng suất 179,5 giạ / mẫu Anh khó đạt được hơn.

Trung bình, các nhà phân tích đang tìm kiếm 177,1 bpa, trên diện tích thu hoạch rộng rãi phù hợp với suy nghĩ hiện tại của USDA là 84,4 triệu mẫu Anh.

Điều đó làm giảm 216 triệu bu (5,5 triệu tấn) so với dự báo, đưa triển vọng trung bình lên 14,9 tỷ bu (379,7 triệu tấn) – thấp hơn, nhưng vẫn là một triển vọng sản xuất khá lớn.

Sản lượng thấp hơn dẫn đến triển vọng tồn kho cuối kỳ thấp hơn, với các nhà phân tích đang tìm kiếm USDA để giảm triển vọng xuống 1,29 tỷ bu (32,7 triệu tấn), giảm 144 triệu bu (3,6 triệu tấn).

Với lượng dự trữ ban đầu chỉ tăng 680.000 tấn và sản lượng giảm 3,6 triệu tấn, điều này cho thấy các nhà phân tích đang tìm kiếm sự giảm nhu cầu ở một nơi khác.

Việc giảm dự trữ của Mỹ cũng tràn sang sự giảm dự trữ cuối kỳ trên toàn cầu, nơi các nhà phân tích đang tìm kiếm mức giảm 3,1 triệu tấn xuống còn 288,1 triệu tấn.

Vụ thu hoạch ngô thứ hai Parana của Brazil đã hoàn thành 22%: Deral

Vụ thu hoạch ngô thứ hai safrinha ở bang Paraná của Brazil, một trong những bang sản xuất ngô quan trọng của Brazil, đã hoàn thành 22% tính đến ngày 9 tháng 8, tăng 12 điểm phần trăm so với tuần trước, dữ liệu từ cơ quan nông nghiệp của bang Deral đã cho thấy

Trong cùng kỳ năm ngoái, bang đã hoàn thành thu hoạch trên 37% sản lượng.

Tình hình vụ mùa cũng trở nên tồi tệ hơn so với tuần trước, khi Deral đánh giá 57% sản lượng ngô safrinha hiện tại là xấu trong bản cập nhật tình trạng cây trồng thường xuyên, chỉ 5% được đánh giá là tốt và 38% được đánh giá là trung bình.

Trong dữ liệu được công bố trên trang web của mình, 100% diện tích được trồng với phần lớn rừng trồng ở trạng thái trưởng thành (96%).

Deral cũng đánh giá 10% sản lượng lúa mì là xấu, 62% đánh giá là tốt và 28% đánh giá là trung bình, vì tác động từ sương giá bắt đầu được đánh giá.

Tuần trước, 8% được đánh giá là xấu, 64% tốt và 28% trung bình.

“Điều này cho thấy tác động không chỉ của sương giá mà còn từ hạn hán, bắt đầu khiến các nhà sản xuất lo sợ”, Điều phối viên Bộ phận Thống kê của Deral, Carlos Hugo Godinho cho biết.

Bang là nước đóng góp lớn thứ hai vào sản lượng ngô safrinha nói chung – loại ngô được trồng trên đất trống sau khi thu hoạch đậu tương và là nhà sản xuất lúa mì chính ở Brazil.

Sản lượng ngô của Brazil giảm xuống còn 86,5 triệu tấn: Conab

Dữ liệu từ cơ quan lương thực Brazil Conab cho biết vào hôm thứ Ba, số liệu từ cơ quan lương thực Brazil Conab cho biết tổng sản lượng ngô vụ mùa của Brazil lại giảm thêm 6,7 triệu tấn xuống còn 86,5 triệu tấn, thấp hơn 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. cập nhật hàng tháng.

Động thái này diễn ra sau khi sương giá lại ập đến các bang sản xuất lớn và có nghĩa là vụ mùa thứ hai dự kiến ​​đạt 60,3 triệu tấn, thấp hơn 19,6% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn 6,6 triệu tấn so với ước tính trước đó, vào tháng Bảy.

“Những diện tích ngô bị hại do hạn hán kéo dài, nặng nhất trong những năm qua. Ngoài ra, băng giá đã ảnh hưởng đáng kể đến kỳ vọng của chúng tôi”, chủ tịch Conab, Rubens Rodrigues tuyên bố.

“Thường xảy ra hạn hán và sương giá trong vụ thứ hai. Tuy nhiên, điều đó không quá phổ biến, cả hai đều xảy ra trong cùng một năm và với cường độ mạnh, chúng tôi đã quan sát thấy vào năm 2021”, giám đốc đánh giá cây trồng của Conab, Maurício Lopes nói thêm.

Cơ quan này cho biết thêm, nếu không phải do thời tiết, sản lượng ngô sẽ đạt kỷ lục.

“Việc giảm ước tính không lớn hơn chỉ vì có sự gia tăng quan trọng về diện tích. Chúng tôi đã quay trở lại mức năng suất tương tự như 2015/16, cũng vì sự chậm trễ trong việc trồng trọt”, Lopes nói.

Trong dự báo mới của mình, Conab dự kiến ​​năng suất ngô tổng thể của Brazil trong năm 2020/21 sẽ giảm 25,7% so với cùng kỳ xuống 4,05 tấn / ha – giảm 6,3% so với ước tính của tháng trước.

Cơ quan này đã giảm ước tính tiêu thụ nội địa từ 71,3 triệu tấn xuống 70,9 triệu tấn, do nguồn cung thấp, tuy nhiên, vẫn cao hơn 3,3% so với năm ngoái và vẫn là mức kỷ lục.

Xuất khẩu ngô giảm xuống còn 23,5 triệu tấn từ 29,5 triệu tấn dự kiến ​​trong tháng Bảy.

Ước tính nhập khẩu không thay đổi, ở mức 2,3 triệu tấn, vì một phần lớn hơn của vụ mùa sẽ được dành cho mục đích sử dụng trong nước.

Sản lượng đậu tương vẫn ở mức kỷ lục mọi thời đại là 135,9 triệu tấn với mức điều chỉnh tăng nhẹ 67.000 tấn so với ước tính được công bố vào tháng Bảy.

Điều này thể hiện mức tăng 8,9% so với cùng kỳ năm trước nhờ diện tích tăng lên, cao hơn 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái và năng suất cải thiện, tăng 4,5% so với cùng kỳ.

Nhu cầu trong nước ước đạt 50 triệu tấn, thấp hơn 29.000 tấn và xuất khẩu được dự báo là 83,49, thấp hơn 3 triệu tấn so với dự báo trước đó là 86,69 triệu tấn.

Mức giảm do xuất khẩu đậu tương của Brazil đạt 66,22 triệu tấn từ tháng 1 đến tháng 7, thấp hơn 2,51 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2020.

Xuất khẩu ngô của Brazil giảm nhẹ trong tháng 8

Brazil đã xuất khẩu 1,38 triệu tấn đậu nành trong tuần đầu tiên của tháng 8, giảm 16% so với tuần trước, dữ liệu hải quan chính thức cho thấy vào cuối ngày thứ Hai.

Sự sụt giảm diễn ra do mùa thu hoạch đậu tương cao điểm đã kết thúc trong khi tỷ suất lợi nhuận nghiền kém đã hạn chế lợi ích mua của Trung Quốc.

Quốc gia này nạp trung bình 276.038 tấn mỗi ngày làm việc trong tuần, giảm 30% so với tuần trước, nhưng gần như gần bằng mức trong cùng giai đoạn năm ngoái.

Sắp tới, Brazil dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 6,1 triệu tấn đậu nành vào tháng 8 theo dữ liệu từ hãng vận tải Cargonave và từ 4,9 đến 6,5 triệu tấn theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu ngũ cốc của nước này Anec.

Xuất khẩu ngô của Brazil trong tuần đầu tiên của tháng 8 đạt 718.244 tấn, giảm gần 32% so với mức 1,1 triệu tấn được ghi nhận vào tuần trước.

Tốc độ vận chuyển vẫn giảm ở mức 143.648 tấn mỗi ngày làm việc, thấp hơn khoảng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Anec ước tính nước này sẽ xuất khẩu từ 3,1-4 triệu tấn ngô trong tháng 8, giảm so với 6,7 triệu tấn được xuất khẩu trong cùng tháng năm ngoái.

Trong khi đó, Brazil đã nhập khẩu 20.544 tấn ngô trong tuần đầu tiên của tháng 8, với khối lượng nhập khẩu mỗi ngày làm việc cao hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán ngô Mato Grosso của Brazil tăng trưởng trở lại: IMEA

Viện nông nghiệp của bang IMEA cho biết doanh số bán đậu tương và ngô chuyển tiếp tại cường quốc nông nghiệp Brazil Mato Grosso đã tăng trong tháng 7 sau khi đồng đô la Mỹ tăng giá so với đồng real Brazil, viện nông nghiệp của bang IMEA cho biết hôm thứ Hai.

Doanh thu kỳ hạn vụ cũ đạt 83,2% so với sản lượng ước tính sau khi tăng 3,3 điểm hàng tháng.

Mức trung bình trong 5 năm qua là 83% và năm ngoái là 90,45% cùng kỳ vụ mùa.

“Về vụ thu hoạch năm 2021/22, tâm lý cho rằng ngũ cốc có thể đạt mức giá cao hơn trong vụ thu hoạch đã dẫn đến tốc độ đàm phán chậm lại, dẫn đến tăng 3,14 điểm phần trăm trong tháng 7, đạt 28,74% sản lượng ước tính đã thương lượng” , viện cho biết.

IMEA cho biết thêm rằng giá trung bình bán tại tiểu bang đã tăng 3,56% so với tháng 6, ở mức trung bình 54,37 BRL / túi.

Kiểm tra xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ ở mức 667 nghìn tấn

Dữ liệu của USDA cho thấy hôm thứ Hai, các cuộc thanh tra xuất khẩu đối với ngô của Mỹ đã giảm 52% trong tuần tính đến ngày 5 tháng 8 và chỉ đạt 667.220 tấn.

Con số này thấp hơn phạm vi mà các nhà phân tích mong đợi, trong khoảng 900.000-1.200.000 tấn.

Mexico (312.253 tấn) chiếm một nửa khối lượng, tiếp theo là Trung Quốc (138.209 tấn) và Nhật Bản (80.550 tấn).

Trong số các điểm đến khác là Ả Rập Xê-út (58.345 tấn), Colombia (23.099 tấn), Panama (22.455 tấn) và El Salvador (14.226 tấn).

Các cảng vùng Vịnh đã kiểm tra 432.627 tấn và 234.593 tấn nội địa, trong khi không có báo cáo xuất khẩu nào từ PNW của Mỹ.

Khối lượng hàng tuần đã đẩy tổng số cuộc kiểm tra kể từ đầu năm tiếp thị 2020/21 lên 63,5 triệu tấn, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân tích kĩ thuật:

Đồ thị D1

Hiện tại ngô đi ngang trong biên từ 540-560$ chưa có gì thay đổi so với tuần qua. Dự kiến giá ngô sẽ phải quyết định breakout sớm qua vùng giá hiện tại để thể hiện xu hướng rõ ràng hơn trong các phiên sắp tới.

Vùng giá 530$ hỗ trợ cứng của thị trường hiện tại cũng như là vùng bản lề của thị trường nên để thị trường vỡ hoàn toàn qua vùng 530-540$ ở thời điểm hiện tại dường như là rất khó nên tiếp tục quan sát với mã ngô này trong thời gian tới.

Kháng cự hiện tại: 560$

Hỗ trợ hiện tại: 540$

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978