Phân Tích Mã Ngô Ngày 28/07

Phân tích cơ bản:

Tin đồn mua ngô Trung Quốc củng cố vị trí nhà nhập khẩu ngô hàng đầu của Mỹ

Tin đồn rằng Trung Quốc có thể đã mua từ 1,5-2 triệu tấn ngô vụ mới của Mỹ trong tuần này để nhập từ tháng 12 đến tháng 2 đã làm dấy lên phản ứng trái chiều từ các thương nhân, trong đó một số xác nhận thảo luận mua trong khi những người khác bác bỏ điều đó.

Tuy nhiên, các chỉ báo của thị trường tiền mặt và hợp đồng tương lai đã phản ứng chậm với những tin đồn, làm tăng một số sự không chắc chắn về quy mô của bất kỳ giao dịch mua nào.

Các đại biểu Trung Quốc và Hoa Kỳ đã gặp nhau trong tuần này tại thành phố Thiên Tân của Trung Quốc để thảo luận về quan hệ, nhưng cuộc gặp đã kết thúc trong bối cảnh trao đổi gay gắt.

Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu về lượng mua ngô của Mỹ so với tuần trước, với hoạt động dường như đang gia tăng bất chấp các vụ hủy gần đây và tình trạng mua quá mức chậm lại.

Báo cáo kiểm tra xuất khẩu hàng tuần của USDA ngày hôm qua cho thấy 489.820 tấn đã được chuyển đến Trung Quốc trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 7, củng cố Trung Quốc là điểm đến hàng đầu của Mỹ.

Mặc dù mô hình mua hàng của Trung Quốc đã thay đổi trong suốt năm tiếp thị 2021/22, nhưng dù sao thì nước này vẫn là một người mua tích cực.

Nhu cầu thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc tăng và giá ngô trong nước tăng đã hỗ trợ nhu cầu đối với ngô của Mỹ.

Hiện tại, lũy kế xuất khẩu sang Trung Quốc cho năm tiếp thị hiện tại tính đến ngày 15 tháng 7 đạt tổng cộng 18,7 triệu tấn, đưa Trung Quốc dẫn đầu tất cả các nước.

Triển vọng sản lượng ngũ cốc của EU được nâng lên một lần nữa khi thời tiết thuận lợi

Ủy ban Châu Âu đưa ra một triển vọng năng suất tích cực khác trong bản cập nhật hàng tháng vì hầu hết các khu vực sản xuất ở Châu Âu đã báo cáo điều kiện thời tiết thuận lợi với đủ mưa và ngày nắng, theo bản tin MARS tháng Bảy.

Triển vọng điều chỉnh năng suất ngô tăng trung bình 0,5% lên 7,88 triệu tấn / ha, do triển vọng tích cực ở Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Bồ Đào Nha.

IMEA: Giá ngô của Brazil, sản lượng ngô giảm

Viện nông nghiệp IMEA cho biết chi phí sản xuất đậu tương và ngô vụ mới tại cường quốc nông nghiệp Brazil đã tăng trở lại trong tháng, được hỗ trợ bởi nhu cầu đầu vào cao hơn khi mùa trồng đậu tương đến gần, viện nông nghiệp của bang IMEA cho biết trong bản tin hàng tuần của mình.

Chi phí sản xuất vụ mới tăng 2,5% so với tháng đối với ngô. IMEA cho biết: “Chi phí đầu vào cao hơn có liên quan đến nhu cầu nóng khi nông dân đang hoàn tất việc mua hàng trước khi trồng đậu tương cũng như cho vụ ngô sắp tới”.

Viện cho biết thêm: “Bên cạnh đó, chi phí nhiên liệu tăng lên đã đè nặng lên chi phí vận hành cơ giới hóa.

Cùng với việc giá ngô giảm, chi phí cao hơn đã đẩy năng suất cân bằng cần thiết cho người nông dân để tránh thua lỗ trong vụ ngô 2021/22.

Hôm thứ Sáu, IMEA báo cáo vụ thu hoạch ngô thứ hai đã hoàn thành 73%, tăng 20,8 điểm phần trăm trong tuần nhưng vẫn thấp hơn 13,9 điểm so với cùng kỳ.

Khi việc thu hoạch gần hoàn thành và những khu vực trồng muộn được tiến hành, sản lượng được báo cáo bắt đầu giảm.

IMEA cho biết: “Theo các nguồn tin thị trường, sản lượng dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Sản lượng ngô của Brazil ước tính không thay đổi, tác động của sương giá nhẹ

Mưa và điều kiện thời tiết lạnh có nguy cơ làm mất độ ẩm của hạt trong tuần.

Mặc dù tăng trưởng hàng tuần, tỷ lệ ngô được thu hoạch từ các cánh đồng vẫn thấp hơn 14 điểm so với mức đăng ký vào cùng thời điểm năm ngoái.

Công ty tư vấn địa phương đã giữ nguyên ước tính sản lượng của mình với sản lượng ngô safrinha ở Trung Nam được dự báo là 54,6 triệu tấn và vụ ngô thứ hai của Brazil là 59,1 triệu tấn.

Theo Agrural “đợt sương giá mới xảy ra vào ngày 19 và 20 tháng 7 không gây ra thiệt hại cho cây trồng liên quan.”

Điều đó nói rằng, tư vấn hy vọng các vấn đề về chất lượng sẽ ngày càng được báo cáo nhiều hơn ở Mato Grosso do Sul và Paraná khi các khu vực bị ảnh hưởng bởi băng giá cuối tháng 6 bắt đầu được dỡ bỏ khỏi các cánh đồng.

Tổ chức tư vấn sẽ xem xét các ước tính về mùa vụ vào tuần tới.

Các đợt kiểm tra xuất khẩu ngô của Mỹ vẫn ổn định ở mức 1 triệu tấn

Dữ liệu của USDA cho thấy các cuộc kiểm tra hàng tuần đối với ngô của Mỹ đạt 1.036.910 tấn trong tuần tính đến ngày 22 tháng 7.

Con số này giảm 3,7% so với tuần trước, nhưng vẫn nằm giữa kỳ vọng của các nhà phân tích là 900.000-1.200.000.

Trung Quốc (489.820), Nhật Bản (251.546) và Mexico (213.778) vẫn là ba điểm đến hàng đầu.

Các cảng vùng Vịnh của Hoa Kỳ đã kiểm tra 476.441 tấn, Thái Bình Dương 332.831 tấn, nội địa 203.072 tấn, và các hồ 9.649 tấn.

Các đợt kiểm tra hàng tuần đã đẩy tổng lượng ngô tiếp thị trong năm lên 61,2 triệu tấn, tăng 64% so với 37,4 triệu tấn cùng kỳ.

Phân tích kĩ thuật:

Đồ thị D1

Hiện tại ngô sau quá trình test lại Trendline tăng đã gãy tại vùng giá 570-580$ đã không giữ được và tiếp tục có những nhịp phản ứng giá giảm điều chỉnh. Xu hướng sau quá trình test có thể dẫn đến giá ngô quay trở về vùng hỗ trợ 530$ trong các ngày sắp tới.

Đến đây chúng ta có thể thấy đồ thị ngô dần hình thành các đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ nên cá nhân mình cũng sẽ không đánh giá quá cao lần test sắp tới của mã ngô khi về lại vùng 530$ và rất có khả năng vùng hỗ trợ cứng này sẽ vỡ trong trung và dài hạn.

Kháng cự hiện tại: 570$

Hỗ trợ hiện tại: 530$

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978