Phân Tích Lúa Mì Ngày 21/07/2021

Phân tích cơ bản:

Nông dân Đức lo sợ vụ thu hoạch kéo dài hơn, vụ lúa mì nhỏ hơn khi có mưa khủng khiếp

Trong vài tuần gần đây, những người tham gia thị trường châu Âu đã đưa ra lo ngại về các vấn đề hậu cần đang chờ xử lý và sự chậm trễ của chiến dịch thu hoạch tại các khu vực sản xuất ngũ cốc chính của khối, đặc biệt là Đức bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão lớn.

Được thúc đẩy bởi sự thay đổi thời tiết mạnh mẽ từ điều kiện khô, ấm sang mưa lớn và lũ quét, Hiệp hội Raiffeisen của Đức (VNDCCH) đã cắt giảm dự báo sản lượng ngũ cốc tổng thể xuống 43,8 triệu tấn vào tuần trước, trong khi sản lượng lúa mì được đặt ở mức 22,82 triệu tấn.

Chiến dịch thu hoạch cũng bị trì hoãn khoảng hai tuần ở miền nam nước Đức, với lo ngại gia tăng về chất lượng lúa mì và khả năng bị nấm gây hại – mặc dù vẫn còn quá sớm để nói vào giai đoạn này nếu thiệt hại có thể được đảo ngược – trong khi phần đông bắc của đất nước vẫn bị khô hạn.

Mưa lớn và lũ lụt ở tây nam nước Đức cũng đã chặn các chuyến hàng ở một số khu vực của sông Rhine, huyết mạch giao thông quan trọng của Đức đối với tất cả các mặt hàng ra vào trung tâm chính Amsterdam-Rotterdam-Antwerp, do mực nước dâng cao ngăn không cho tàu thuyền đi qua.

Sau Pháp, Đức là nhà sản xuất lúa mì lớn nhất châu Âu, đồng thời là nhà sản xuất và tiêu thụ hạt cải dầu lớn.

Cùng với gần 23 triệu tấn lúa mì, Đức dự kiến ​​sẽ sản xuất 3,7 triệu tấn hạt cải dầu trong năm tiếp thị 2021/22.

Xuất khẩu lúa mì của EU ở mức 83 nghìn tấn, giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái

Xuất khẩu lúa mì hàng tuần từ EU là 83.494 tấn vào tuần trước, nâng tổng nhập khẩu kể từ đầu năm tiếp thị lên 371.131 tấn, thấp hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, một cập nhật từ Ủy ban châu Âu cho thấy hôm thứ Hai.

Đan Mạch là nhà xuất khẩu hàng đầu của khối với 34.417 tấn, tiếp theo là Romania (31.375 tấn).

Về lúa mạch, xuất khẩu trong tuần là 6,592 tấn, giữ nguyên con số tổng cộng là 280,121 tấn kể từ đầu năm tiếp thị, thấp hơn năm ngoái 52%.

Tổng lượng ngô xuất khẩu hiện là 176.198 tấn và thấp hơn 22,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Tây Ban Nha là nhà nhập khẩu bữa ăn lớn nhất với 67.165 tấn, tiếp theo là Hà Lan với 66.731 tấn.

Tập đoàn nhập khẩu của Philippines mua 50k tấn lúa mì từ Biển Đen

Tập đoàn nhập khẩu của Philippines được cho là đã đặt hàng 50.000 tấn lúa mì thức ăn chăn nuôi vào cuối tuần trước, các nguồn tin thương mại nói với Agricensus hôm thứ Ba.

Hàng hóa lúa mì thức ăn chăn nuôi được Midstar bán ở mức khoảng 287,50 USD / tấn CFR Philippines và sẽ được bốc hàng từ Biển Đen trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 24 tháng 9.

Tập đoàn nhập khẩu có mặt trên thị trường lần cuối vào ngày 8 tháng 7, khi họ đóng thầu lúa mì thức ăn chăn nuôi, mua hai lô hàng mỗi lô 65.000 tấn từ Cargill và Agrocorp với giá lần lượt là 288 đô la / tấn và 292 đô la / tấn CFR.

Lúa mì gặp điều kiện thấp hơn khi điều kiện khô kéo dài

Bản cập nhật tiến độ vụ mùa hàng tuần của USDA một lần nữa cho thấy sự thay đổi tích cực nhỏ trong điều kiện ngô nhưng lại tiếp tục giảm giá lúa mì vụ xuân trong tuần tính đến ngày 18 tháng 7.

Điều kiện lúa mì vụ xuân đã giảm 5% trong tuần qua ở loại tốt.

Lúa mì mùa xuân được đánh giá là 11% tốt hoặc xuất sắc, thấp hơn năm điểm so với những gì các nhà phân tích dự đoán và 81% thấp hơn con số 57% của năm ngoái.

Vụ mùa ở mức trung bình 5 năm với 92% đã hoàn thành.

Vụ thu hoạch lúa mì mùa đông hiện đã hoàn thành 73%, tăng lại 14 điểm so với tuần trước và ba điểm so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Kazakhstan hủy bỏ lệnh cấm xuất khẩu thức ăn chăn nuôi, giới hạn xuất khẩu ngũ cốc

Các nhà chức trách Kazakhstan có thể sẵn sàng trở thành nhà xuất khẩu Biển Đen mới nhất giới hạn xuất khẩu lúa mì, lúa mạch, bữa ăn và bánh ngọt sau khi các đại diện của chính phủ từ các vấn đề đối ngoại và ủy ban thương mại gặp nhau vào đầu ngày hôm nay.

Quyết định này được đưa ra sau các báo cáo về thời tiết khô nóng khắp khu vực làm dấy lên lo ngại rằng xuất khẩu sẽ bị hạn chế.

Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Kazakhstan dự kiến ​​sẽ tính toán quy mô hạn ngạch vào ngày 26 tháng 7, với các quy định mới có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 8 cho thời hạn 6 tháng.

Ủy ban cũng đã quyết định cấm xuất khẩu thức ăn chăn nuôi, bao gồm cỏ khô, yến mạch và lúa mạch đen trong cùng thời gian sáu tháng kể từ ngày 15 tháng 8.

Ngoài ra, các nhà chức trách chính phủ đang xem xét việc áp thuế đối với xuất khẩu lúa mì xay xát như một biện pháp lạm phát lương thực tiềm năng trong bối cảnh lo ngại rằng sản lượng lúa mì giảm có thể gây thắt chặt nguồn cung do Kazakhstan phải đối mặt với tình trạng khô hạn trong thời kỳ thảm lúa mì chính.

“Nông dân Kazakhstan ước tính mất tới 30% sản lượng lúa mì năm nay do thời tiết khô và nóng vào đầu mùa hè”, một nhà môi giới có trụ sở tại Kyiv nói với Agricensus.

“Các nhà xuất khẩu trong nước không ngạc nhiên về các biện pháp xuất khẩu gần đây, vì nước này đã phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu lúa mì trong đợt khóa cửa năm ngoái”, nhà môi giới nói thêm, bình luận về mức thuế xuất khẩu lúa mì xay xát tiềm năng.

Theo USDA, Kazakhstan sẽ thu hoạch 13 triệu tấn lúa mì, trong đó 7,5 triệu tấn sẽ được xuất khẩu sang các điểm đến chủ yếu là châu Âu và châu Á trong năm tiếp thị 2021/22.

Phân tích kỹ thuật

Đồ thị D1

Lúa mỳ đã hồi phục rất tốt từ vùng giá 600$ và hiện tại đang tiệm cận vùng kháng cự cứng 700$ ứng theo đỉnh của sóng B điều chỉnh ngày 7/6.

Với nhịp tăng thốc và gần như không có nhịp điều chỉnh nào quá đáng kể thì rất có khả năng lúa mỳ sẽ phải điều chỉnh trong ngắn hạn để tiếp tục giữ được đà tăng.

Hỗ trợ hiện tại: 686$

Kháng cự hiện tại :710$

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978