[Phân tích] Đà tăng của dầu thô có thể sẽ bị hạn chế trong ngày hôm nay

Trong phiên hôm nay, dự đoán đà tăng sẽ tiếp tục, tuy nhiên có thể sẽ bị kìm lại tại các đỉnh cũ. Lo ngại về nguồn cung từ các quốc gia vùng vịnh Ba Tư sẽ là nguyên nhân chính thúc đẩy giá tăng.

Vào tối qua, báo chí cho biết một chiếc thuyền chứa đầy chất nổ ở phía Nam Biển Đỏ đã bị quân đội Saudi Arabia đánh chặn và phiến quân Houthi cho biết đó là một cuộc tấn công có chủ đích của họ. Biển Đỏ là một tuyến đường thương mại quan trọng vì có hơn 1.5 triệu thùng dầu thô được vận chuyển qua đây mỗi ngày. Mặc dù cuộc tấn công lần này chưa gây ra vấn đề gì nghiêm trọng nhưng vẫn sẽ gây ra lo lắng trên thị trường vì trong thời gian gần đây phiến quân Houthi đã tăng cường tấn công vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia.

Mặt khác, việc tiêu thụ và sản xuất xăng ở Mỹ dần quay trở lại mức trung bình trước đại dịch cũng là 1 thông tin tích cực với giá dầu. Xăng là một trong những sản phẩm lọc dầu quan trọng nhất, do đó khi nhu cầu sản xuất xăng tăng thì nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu tại Mỹ cũng sẽ tăng theo, nhất là khi lợi nhuận đang ở mức cao nhất trong nhiều năm.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là image-22.png


Về mặt kĩ thuật, giá đang tiến gần tới vùng đỉnh cũ ở 67.00, do đó có khả năng cao sẽ quay đầu giảm khi đến đây. Chỉ báo RSI có khả năng sẽ phân kì, do đó cũng gợi ý điều tương tự.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ API là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Nguồn: MXV News

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978