Phân Tích Cà Phê Arabica Và RoBusta Ngày 19/05/2021: Thế Giới Có Thể Cạn Nguồn Cà Phê?

TIN TỨC

Cà phê tăng mạnh nhất nhóm mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

– Giá Arabica tăng rất mạnh 4.84% lên 152.80 cent/pound, kéo theo giá cà phê Robusta tăng 3.84% lên 1515 USD/tấn, trong đó arabica đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Giá cà phê tăng vọt hôm thứ Ba sau khi Hiệp hội Cà phê Xanh (GCA) báo cáo vào cuối ngày thứ Hai rằng tồn kho cà phê nhân tháng 4 của Mỹ giảm -11.6% xuống còn 5,62,567 bao.

– Cà phê Arabica cũng được hỗ trợ do tình trạng khô hạn quá mức ở Brazil cùng với việc xuất khẩu cà phê Colombia bị gián đoạn do đường đến các cảng ở Colombia vẫn bị tắc nghẽn. Liên đoàn những người trồng cà phê Colombia hôm thứ Năm tuần trước cho biết rằng các tuyến đường vận chuyển vẫn đang bị tắc nghẽn, khiến 500,000 bao bị chậm chuyển đi. Nguồn cung cấp cà phê không đến được các cảng và việc xuất khẩu đã bị ngừng lại ở Colombia do các tuyến đường bị tắc và các cuộc biểu tình phản đối dự luật cải cách thuế. Colombia là nước sản xuất cà phê arabica lớn thứ hai thế giới.

– Việc các quỹ thu mua cũng đẩy giá cà phê lên cao hơn do lo ngại rằng tình trạng hạn hán ở Brazil có thể hạn chế sản lượng cà phê. Somar Metorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng lượng mưa tuần trước ở Minas Gerais, vùng trồng arabica lớn nhất Brazil, đo được ở mức 5.2 mm, chỉ được 43% so với mức trung bình lịch sử và lượng mưa đủ sẽ khó xảy ra đến ngày 25/5.

– Giá hai mặt hàng cà phê đã tăng trong những tuần gần đây do lo ngại về nguồn cung cà phê toàn cầu sẽ thấp hơn trong tương lai. Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) vào ngày 6 tháng 5 đã cắt giảm ước tính sản lượng cà phê toàn cầu 2020/21 xuống còn 169.633 triệu bao so với ước tính trước đó là 171.896 triệu bao và cắt ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2020/21 xuống còn +3.286 triệu bao so với dự báo trước đó trong tổng số +5.258 triệu bao.

– Dữ liệu Cam kết thương nhân (COT) hàng tuần từ thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã tăng vị thế mua ròng cà phê Robusta của họ thêm 4.527 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 5 lên 31.251, vị thế mua lớn nhất trong 4 năm, các quỹ đã tăng vị thế mua ròng cà phê Arabica lên hơn 2,103 đạt 41,343 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 5, vị thế mua ròng lớn nhất trong 7 tháng.

– Giá cà phê cũng được hỗ trợ từ triển vọng nhu cầu tăng lên khi tốc độ tiêm chủng Covid nhanh hơn cho phép nhiều nhà hàng và quán cà phê mở cửa trở lại trên khắp thế giới.

Chuỗi cà phê Costa của Vương quốc Anh sử dụng trang TikTok’s For You để đề xuất các món trong thực đơn cho người dùng

– Chiến dịch sử dụng thông điệp được cá nhân hóa cho khách hàng được phát triển bởi AnalogFolk

– Costa Coffee đã phát hành một chiến dịch sử dụng thuật toán phân phát nội dung của TikTok để gửi thông điệp được cá nhân hóa đến những người hâm mộ chuỗi cửa hàng cao cấp của Anh.

– Hợp tác với AnalogFolk , chiến dịch “Costa For You” của thương hiệu sử dụng trang For You (FYP) trên ứng dụng để đưa ra đề xuất menu dựa trên lịch sử duyệt TikTok của người dùng.

– Có sẵn 14 video, mỗi video có một cặp mắt và miệng cung cấp thông tin cho người xem về các cách khác nhau để họ có thể thưởng thức một ly cà phê từ công ty. Mỗi video có một diễn viên khác nhau cung cấp một cá tính riêng để đáp ứng sự lựa chọn của thuật toán cho người dùng theo các xu hướng và trào lưu phổ biến trên TikTok chứng tỏ có liên quan đến các sản phẩm của Costa Coffee.

– Adam Deal, giám đốc tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông xã hội cao cấp tại Costa Coffee cho biết: “Chúng tôi yêu thích cách thú vị, thông minh, độc đáo này để hòa nhập và nâng cao lối sống năng động của người tiêu dùng, luôn đi trước một bước so với nhu cầu của họ. “Nó mang đến thông điệp rằng bất kể bạn là ai và bạn yêu thích gì, vẫn có Cà phê Costa dành cho bạn trong số những lựa chọn sản phẩm và dịch vụ khổng lồ của chúng tôi.”

– Bao gồm trong loạt video là “The Exclusive One”, có nhân vật phóng viên doanh nghiệp quảng cáo bánh nướng xốp KitKat x Costa Coffee và “The Outdoorsy One” bắt chước một công chúa Disney khuyến khích người xem kết bạn với động vật để quảng cáo cho cà phê Costa a-lon và vegan fljack.

– Simon Richings, giám đốc sáng tạo điều hành, AnalogFolk London cho biết: “Tác phẩm này là tác phẩm đầu tiên, trong đó nó có chủ ý với những niềm vui bất tận, được tuyển chọn mà mọi người tìm thấy trên FYP của họ. “Chúng tôi có thể truyền tải thông điệp về tính linh hoạt của Costa Coffee theo cách không giống như một quảng cáo gián đoạn – nó mang lại cảm giác phù hợp với nền tảng và kết nối tốt hơn với khán giả.”

Khi Brazil cạn kiệt nước, thế giới có thể mất cà phê

– Hạn hán nghiêm trọng khiến nông dân lo lắng họ sẽ không có đủ nước để vượt qua mùa khô.

– Brazil, nước xuất khẩu cà phê, đường và nước cam lớn nhất thế giới, vừa trải qua một mùa mưa hiếm khi có mưa.

– Đất khô cằn và mực nước sông thấp ở khu vực Trung Nam của quốc gia, một cường quốc về sản lượng nông nghiệp. Hạn hán nghiêm trọng đến mức nông dân lo lắng họ sẽ cạn kiệt nguồn nước dự trữ giúp cây trồng sống được trong vài tháng tới, mùa khô của đất nước.

– Mauricio Pinheiro, 59 tuổi, bắt đầu tưới cây cà phê arabica của mình vào tháng 3, sớm hơn bình thường hai tháng, sau khi đồn điền rộng 53 ha (131 mẫu Anh) của ông nhận được ít hơn một nửa lượng mưa cần thiết. Anh ấy đang sử dụng quá nhiều nước cho cây cối đến nỗi không còn đủ cho ngôi nhà của anh ấy. Để giữ cho vòi hoa sen và vòi nước hoạt động, anh ấy phải tìm kiếm một cái giếng khác.

– Pinheiro, sống ở Pedregulho thuộc vùng Alta Mogiana, thuộc bang Sao Paulo, cho biết: “Hồ chứa thủy lợi của tôi đang cạn kiệt, điều đó thường xảy ra vào tháng 8. Tôi thực sự lo ngại về việc cạn kiệt nước trong những tháng tới.”

– Viễn cảnh cây cam và cây cà phê khô héo đang đến vào thời điểm cây nông nghiệp đang đạt mức cao trong nhiều năm, điều này làm dấy lên lo ngại về lạm phát lương thực. Chi phí thực phẩm cao hơn có thể làm trầm trọng thêm nạn đói, một vấn đề trên toàn cầu mà đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng hơn. Các hợp đồng cà phê và đường thô trên sàn giao dịch ICE Futures ở New York đã chạm mức cao nhất trong 4 năm.

– Nếu ngay cả những khu vực được tưới không đủ nước, sản lượng cà phê và cam của Brazil có thể giảm năm thứ hai liên tiếp. Vụ cam hiện tại của Brazil giảm 31% so với vụ trước, nhiều nhất trong 33 năm và sản lượng cà phê arabica, loại cà phê cao cấp được sử dụng bởi các chuỗi như Starbucks Corp, cũng đang giảm mạnh.

– John Corbett, Giám đốc điều hành tại aWhere Inc., cho biết lượng mưa ở mức thấp thảm hại đối với nhiều khu vực ở Sao Paulo và Minas Gerais từ tháng 1 đến tháng 4, John Corbett, Giám đốc điều hành tại aWhere Inc., cho biết các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất nhận được lượng mưa ít hơn một nửa bình thường, vào thời điểm quan trọng khi cây cà phê cần độ ẩm cho các hạt phát triển. Đây cũng là thời kỳ đất trữ nước để chống chọi với mùa khô.

– Paul Markert, nhà khí tượng học của Maxar Technologies Inc. ở Maryland, cho biết điều đó xảy ra do điều kiện khô hạn bất lợi hơn bình thường ở một số nơi vào năm ngoái, đặc biệt là ở Sao Paulo và Parana.

– Mặc dù đợt khô hạn là điển hình cho thời điểm này trong năm ở Brazil, nhưng nó dự kiến ​​sẽ kéo dài hơn bình thường, làm tăng thêm mối lo ngại. Celso Oliveira, nhà khí tượng học tại Somar Met Khí tượng, cho biết những trận mưa thường xuyên sẽ trở lại khu vực trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 11, thay vì tháng 9.

– Khoảng 30% diện tích cam và 15% diện tích trồng cà phê arabica của Brazil được tưới tiêu.

– Regis Ricco, giám đốc RR Consultoria Rural có trụ sở tại Minas Gerais, cho biết: “Mức độ của sông và hồ rất đáng quan tâm.

– Francisco Sergio de Assis, một người trồng cà phê ở Monte Carmelo, một đô thị thuộc vùng Cerrado của Minas Gerais, bắt đầu tưới ruộng sớm một tháng và không nghĩ rằng các hồ chứa nước của mình sẽ tồn tại nếu trời không mưa vào tháng 9.

– Tình hình đang trở nên nguy cấp đối với các vườn cam. Emerson Fachini, một nông dân trồng cam 45 ha ở thành phố Palestine thuộc bang Sao Paulo, cho biết anh đã bật hệ thống tưới tiêu trong hầu hết thời gian kể từ tháng Giêng.

– “Các hồ chứa nước đang cạn kiệt, cạn kiệt ngay trước mùa khô,” Gilberto Tozatti, thuộc Công ty tư vấn cam quýt GCONCI-Group có trụ sở tại Sao Paulo, cho biết qua điện thoại. “Tình hình đang ảnh hưởng đến hầu hết bang Sao Paulo và vẫn còn gây hại cho vụ mùa tới.”

Chuỗi cửa hàng cà phê tăng sự hiện diện

– Bất chấp những hạn chế của đại dịch, cuộc đua mở thêm cửa hàng giữa các thương hiệu cà phê vẫn tiếp tục diễn ra.

– Chỉ sau 5 tháng có mặt tại Việt Nam, tháng trước, chuỗi cà phê Café Amazon của Thái Lan đã công bố kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng trên toàn quốc trong năm nay. Một đại diện của chuỗi cho biết Việt Nam vẫn là điểm nhấn để đầu tư, ngay cả trong bối cảnh khủng hoảng y tế toàn cầu.

– Hiện tại, Café Amazon có năm cửa hàng, hai cửa hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh và ba cửa hàng bên trong của Go! Chuỗi siêu thị tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh. Xuân Nguyễn, nhân viên marketing tại Café Amazon, cho biết công ty của anh có kế hoạch mở rộng đại lý trên khắp cả nước, trong đó ưu tiên TP.HCM và các tỉnh thành lân cận là địa điểm ưu tiên, tuy nhiên số liệu cụ thể không được tiết lộ.

– Trong khi đó, Starbucks cũng đang xúc tiến việc mở các cửa hàng mới tại Việt Nam sau hơn một năm bị trì hoãn kế hoạch do đại dịch. Từ đầu năm 2020, Starbucks mới mở thêm 6 cửa hàng mới, nâng tổng số cửa hàng tại Việt Nam lên 68 cửa hàng. Bà Patricia Marques, Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam cho biết, sức mua của người tiêu dùng trong nước phục hồi nhanh chóng sau mỗi đợt cao điểm của đại dịch. Do đó, các thương hiệu không nhất thiết phải đợi du khách, chuyên gia nước ngoài quay lại mà có thể thu hút lượng khách nội địa mới bù đắp.

– Marques cho biết thêm: “Starbucks Việt Nam đã chọn mở các cửa hàng mới tại các khu vực đông dân cư, thay vì tập trung vào các khu trung tâm thương mại với giá thuê mặt bằng đắt đỏ như một chiến lược kinh doanh mới trong năm nay”. tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và ba địa điểm khác ở Nha Trang trong năm nay.

– Việc mở rộng chuỗi cà phê nước ngoài với thế mạnh về thương hiệu, vốn, kỹ thuật, quy trình quản lý chuyên nghiệp cũng kích thích sự vươn lên của các thương hiệu cà phê nội. Cuộc đua giữa các thương hiệu đồ uống trong nước và quốc tế đang dần trở nên gay cấn với sự mở rộng thị phần của các thương hiệu Việt Nam như Ông Bầu, Trung Nguyên, The Coffee House, Phúc Long …

– Ông Đinh Anh Huân, Chủ tịch The Coffee House cho biết: “Ba năm là đủ để các doanh nghiệp trong nước chiếm vị trí đầu bảng hoặc chấp nhận nhường vị trí cho các chuỗi cà phê nước ngoài”.

– Số liệu thống kê của CBRE Việt Nam cho đến quý 4 năm 2020 cho thấy số lượng chuỗi cà phê vẫn đang tăng hơn 10% và đây là phân khúc duy nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống đạt được mức tăng trưởng tích cực trong thời kỳ đại dịch cho đến nay.

Các quán cà phê trong nước tăng tốc

– Mặc dù tái cấu trúc Hội đồng quản trị, The Coffee House cũng tuyên bố mở rộng thêm trong năm nay. Tính đến cuối Q1, chuỗi có hơn 176 cửa hàng trên toàn quốc. Theo kế hoạch, công ty sẽ mở ít nhất 50 cửa hàng mới vào cuối năm 2021 và 1.000 cửa hàng đầy tham vọng vào năm 2025.

– Tea house Phúc Long cũng bày tỏ mục tiêu tăng độ phủ, khẳng định sẽ mở thêm nhiều cửa hàng trên toàn quốc, ưu tiên khu vực trung tâm TP.HCM, Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng. Tiêu chí duy nhất mà thương hiệu này đặt ra là không có cửa hàng Phúc Long nào được mở trong bán kính 2km cạnh nhau.

– Các hệ thống nhượng quyền như Trung Nguyên E-Coffee, Ông Bầu còn có tỷ lệ mở cửa cao hơn.

– Bên cạnh việc phát triển song song các cửa hàng Trung Nguyên Legend do chính tập đoàn điều hành, 16 cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee mới đã được mở từ đầu năm 2021. Thông qua hình thức nhượng quyền, Trung Nguyên hiện đã có gần 1.000 cửa hàng tại Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng có mặt tại khắp các địa phương cho đến khi đạt hơn 3.000 cửa hàng trên toàn quốc.

– Trong khi đó, chuỗi cà phê của Ông Bầu đã đạt hơn 100 địa điểm trên toàn quốc tính đến tháng 10 năm 2020. Đại diện An Ông Bầu cho biết, thương hiệu đang làm việc với các đối tác với mục tiêu mở thêm nhiều cửa hàng trong năm tới.

– Mặc dù cuộc đua mở rộng cửa hàng vẫn còn gay gắt, các chuỗi cà phê kiếm được lợi nhuận không hề nhỏ sau những chiến lược mở rộng tích cực.

– Theo nền tảng dữ liệu kinh doanh Statista, năm 2019, Highlands Coffee ghi nhận 84 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong khi Starbucks kiếm được 52 tỷ đồng (2,26 triệu đô la) trước thuế. Trong khi đó, các chuỗi địa phương ghi nhận lãi hàng chục tỷ đồng nhưng vẫn lỗ. The Coffee House lỗ 81 tỷ đồng (3,52 triệu USD) trong năm 2019 trong khi Trung Nguyên lỗ 50 tỷ đồng (2,17 triệu USD) trong cùng năm. Đại dịch COVID-19 dường như không giúp ích gì cho vấn đề này.

– Như vậy, dường như không phải lợi nhuận mà mở rộng đang là mục tiêu của cả chuỗi cà phê trong và ngoài nước lúc này nhằm chiếm thị phần trước khi bão hòa, đồng thời mở đường cho những hướng kinh doanh khác nhau, như thương hiệu riêng xuất khẩu.

Tăng cường thương hiệu cà phê địa phương

– Theo Euromonitor International, thị trường quán cà phê và trà đặc sản tại Việt Nam trị giá hơn 1 tỷ USD. Các chuỗi nổi tiếng như Highlands Coffee, Starbucks, The Coffee House, Phúc Long và Trung Ngyên chỉ chiếm chưa đến 20% thị trường.

– Trong khi các thương hiệu nước ngoài thống trị thị trường cao cấp thì các chuỗi cà phê nội đang thống trị phân khúc tầm trung và giá rẻ.

– Theo các chuyên gia marketing và thương hiệu, các doanh nghiệp kinh doanh cà phê trong nước có lợi thế về thương hiệu và số lượng cửa hàng. Ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T, đơn vị sở hữu chuỗi cà phê The Bunny, cho rằng cạnh tranh sẽ thúc đẩy thị trường phát triển và người tiêu dùng là người hưởng lợi cuối cùng.

– Ngay cả khi các nhà đầu tư nước ngoài mua toàn bộ các chuỗi cà phê nổi tiếng của Việt Nam, họ cũng không thể chiếm lĩnh thị trường, vì các chuỗi mới dự kiến ​​sẽ mở ra.

– Hầu hết các thương hiệu cà phê địa phương như The Coffee House, Trung Nguyên và Ông Bầu đều sản xuất các sản phẩm cà phê mang thương hiệu của riêng mình. Trong khi Trung Nguyên sở hữu một vùng trồng cà phê lớn ở Tây Nguyên ‘Buôn Ma Thuột với hệ sinh thái bao gồm làng cà phê, bảo tàng, quán cà phê thì Ông Bầu cũng có trang trại cà phê rộng 800 ha.

– The Coffee House còn sở hữu trang trại Cầu Đất, nổi tiếng là vùng đất thích hợp nhất cho việc trồng hạt cà phê Arabica tại Việt Nam – nơi cũng là quê hương của dòng cà phê Đà Lạt nổi tiếng của thương hiệu Starbucks.

– Bất chấp những lợi thế này, lượng cà phê tiêu thụ hàng năm phải đủ lớn để duy trì chi phí hoạt động của chuỗi. Do đó, các chuỗi này liên tục được mở rộng và do đó cố gắng tăng lượng cà phê tiêu thụ hàng năm.

– “Chúng tôi muốn xuất khẩu cà phê mang thương hiệu Việt Nam. Để làm được điều đó, chúng tôi phải mạnh và nổi tiếng ở Việt Nam, ”ông Huân của The Coffee House nói.

– Cùng với việc kinh doanh bán lẻ, nhiều doanh nghiệp trong thị trường cà phê và đồ uống có tham vọng trở thành đại diện cho cà phê Việt Nam.

– Trong khi đó, Trung Nguyên tập trung đầu tư và mở rộng thị trường quốc tế tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt là các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nga và Châu Âu.

– Tại thị trường châu Á, Trung Nguyên Legend đạt tốc độ tăng trưởng gần 200%, bao phủ hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi, kênh thương mại điện tử và hệ thống nhà thuốc.

– Tại Trung Quốc, sản phẩm cà phê Trung Nguyên đang được bán tại gần 30.000 siêu thị, cửa hàng tiện lợi và có mặt trên các trang thương mại điện tử hàng đầu như Alibaba, Taobao, Tmall, Yihaodian. Tại Mỹ, các sản phẩm G7 của Trung Nguyên đã có mặt tại chuỗi siêu thị bán lẻ Costco vào năm 2019 với gần 800 điểm bán.

– Tuy nhiên, con đường xuất khẩu không chỉ dành cho những thương hiệu cà phê lớn mà còn dành cho những tân binh, những người dù chưa đủ năng lực để mở rộng số lượng cửa hàng nhưng vẫn muốn định vị trên thị trường bằng chất lượng và những câu chuyện đằng sau cà phê của họ.

– Ông Duy Hồ, Giám đốc điều hành The Married Beans cho biết, trong 10 năm thành lập công ty đã đón nhiều đoàn khách nước ngoài đến tham quan và thưởng thức những ly cà phê Arabica Lạc Dương đặc trưng tại Đà Lạt. Tuy nhiên, thương hiệu của anh không tập trung vào việc mở rộng cửa hàng mà tập trung vào việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm và quy trình làm ra chúng. Hiện tại, 30% sản lượng cà phê 150 tấn do The Married Beans sản xuất được cung cấp cho các chuỗi cửa hàng cà phê và khách sạn lớn tại Việt Nam, phần còn lại xuất khẩu sang châu Âu, Nhật Bản và các thị trường khác. “Tôi không áp lực cạnh tranh với các thương hiệu cà phê lớn mà chỉ muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm mới về cà phê Việt Nam với những sản phẩm ngày càng hoàn thiện về quy trình và chất lượng”, anh Duy nói.

Giá cà phê hôm nay 19/5: Tăng mạnh trở lại sau khi lấy đà trong phiên trước

– Giá cà phê tại các vùng trọng điểm Tây Nguyên chốt phiên 18/5 giao dịch trong phạm vi 31.500 – 32.400 đồng/kg. Sau khi chững lại để lấy đà, giá cà phê hôm nay 19/5 đã tăng mạnh 700 đồng lên mức 32.200 – 33.100 đồng/kg. Giá thấp nhất tại Lâm Đồng, cao nhất tại Đắk Lắk; các tỉnh còn lại chốt ở 33.000 đồng/kg. Tại cảng TPHCM, robusta xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% ở mức 1.570 USD/tấn (FOB), chênh lệch +55 USD/tấn.

*So với giá tham chiếu cà phê robusta trên sàn London của phiên liền trước

– Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang các thị trường tiêu thụ cà phê lớn gặp nhiều khó khăn.

– Trên thị trường thế giới, giá cà phê tăng mạnh mẽ trên hai sàn giao dịch, do việc chuyển dòng vốn đầu cơ giữa các thị trường phái sinh. Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 7/2021 trên sàn London tăng 56 USD, tương đương 3,84% chốt ở 1.515 USD/tấn. Giá arabica giao cùng kỳ hạn trên sàn New York cộng 7,05 US cent, tương đương 4,84% lên mức 152,8 US cent/lb, hướng tới mức cao nhất 4 năm tại 1,554 USD/lb đã đạt được vào đầu tháng này.

Đơn vị tính: USD Cent/lb | 1USD = 100cent | 1Lb ~ 0,45Kg | Đơn vị giao dịch: lot

– Liên đoàn Cà phê Colombia cho biết, hầu hết xuất khẩu cà phê arabica của nước này bị kẹt lại, với ước tính khoảng 900.000 bao (loại 60kg), do các cuộc biểu tình phản đối chính phủ đã làm giảm dòng hàng hóa tới các cảng.

– Các đại lý cho biết, thị trường lo lắng về sản lượng arabica của Brazil khi nhà sản xuất hàng đầu thế giới này thu hoạch một vụ mùa bị hạn hán.

– Cũng theo Conab Brazil, sản lượng cà phê arabica vụ mùa năm nay sụt giảm khoảng 21 – 30% do chu kỳ “hai năm một” và thời tiết bất lợi ngay từ đầu vụ.

– Báo cáo tồn kho tháng 4/2021 của Hiệp hội Cà phê Hạt (GCA) ở Bắc Mỹ tăng 1,47% so với tháng trước nhưng lại giảm tới hơn 11,6% so với cùng kỳ năm trước. Điều này dấy lên mối lo khi nguồn cung arabica đang có dấu hiệu chững lại, trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ gia tăng khi các nước Âu – Mỹ mở rộng cửa nhờ lượng người được tiêm chủng Covid-19 tăng nhanh.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Cà phê Arabica

– Cà phê Arabica đã điều chỉnh về tiệm cận vùng hỗ trợ ngắn hạn và bật tăng mạnh về đỉnh cũ như Góc nhìn kỹ thuật ngày 13.05.2021.

– Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ca-phe-arabica-va-robusta-ngay-13-05-2021-dieu-chinh-tich-cuc/

– Các tin tức đang hỗ trợ tốt cho xu hướng tăng của cà phê Arabica

– Nếu giá cà phê Arabica tiếp tục tăng mạnh và phá vỡ cùng đỉnh cũ 153 – 155.60 trước đó thì giá Arabica sẽ có xu hướng tiếp tục tăng về vùng kháng cự dài hạn 163 – 176.

– Còn một khả năng nữa là nếu giá cà phê Arabica không phá vỡ được vùng đỉnh cũ này thì có thể sẽ quay về kiểm tra vùng hỗ trợ ngắn hạn 139.60 -143 một lần nữa và tích lũy ngắn hạn trong biên độ 139.60 – 155.60.

  • Cà phê Robusta

– Sau khi giảm mạnh về vùng hỗ trợ tiềm năng 1440 – 1480 thì giá cà phê Robusta đã bật tăng mạnh như Góc nhìn kỹ thuật ngày 13.05.2021.

– Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ca-phe-arabica-va-robusta-ngay-13-05-2021-dieu-chinh-tich-cuc/

– Vẫn như nhận định cũ, cà phê Robusta đang trong xu hướng tăng mạnh và trong dài hạn thì sóng tăng này có thể chạm đến vùng 1700 – 1800.

– Hiện tại, Robusta hoàn toàn có thể quay về vùng kháng cự ngắn hạn 1535 – 1560 là vùng đỉnh cũ trước đó và thậm chí là phá vỡ vùng đỉnh này. Hoặc giá Robusta có thể quay về kiểm tra vùng hỗ trợ tiềm năng 1440 – 1480 một lần nữa và tiếp tục bật tăng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978