OPEC CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG CHO ĐẾN KHI CÓ NHU CẦU CÓ DẤU HIỆU TÍCH CỰC

Các đồng minh OPEC và ngoài OPEC kêu gọi ‘tuân thủ hoàn toàn’ với việc cắt giảm sản lượng khi giá dầu giảm

OPEC và các đồng minh ngoài OPEC, đôi khi được gọi là OPEC +, đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào thứ Năm để xem xét thị trường và thảo luận về việc tuân thủ các quy định cắt giảm sản lượng sâu.

Cuộc họp diễn ra ngay sau khi OPEC và IEA, hai nhà dự báo nổi tiếng, cắt giảm triển vọng nhu cầu dầu năm 2020 của họ.

“Trong môi trường hiện tại, JMMC [Ủy ban Giám sát hỗn hợp cấp Bộ trưởng] nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chủ động và phủ đầu, đồng thời khuyến nghị các nước tham gia nên sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết hơn nữa khi cần thiết”, tuyên bố từ OPEC cho biết.

Kích bơm dầu, còn được gọi là “lừa gật đầu”, được phản ánh trong một vũng nước khi chúng hoạt động trong một mỏ dầu gần Almetyevsk, Nga, vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 8 năm 2020.

Kích bơm dầu, còn được gọi là “những con lừa gật gù”, được phản ánh trong một vũng nước khi chúng hoạt động trong một mỏ dầu gần Almetyevsk, Nga, vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 8 năm 2020.

LONDON – Một nhóm gồm một số quốc gia sản xuất dầu mạnh nhất thế giới hôm thứ Năm đã nhóm họp để xem xét chính sách sản xuất, trong bối cảnh sự phục hồi đang chững lại từ quá trình do đại dịch gây ra và triển vọng ảm đạm về nhu cầu năng lượng.

Trong cuộc họp giữa OPEC và các đồng minh ngoài OPEC, đôi khi được gọi là OPEC +, sự linh hoạt liên tục được nhấn mạnh khi giá dầu tiếp tục giao dịch ở mức thấp.

OPEC: dogovoreno smanjenje proizvodnje nafte do 2019. g. Nafta u petak već  poskupjela | Geopolitika News

“JMMC [Ủy ban Giám sát hỗn hợp của Bộ trưởng] nhận thấy rằng sự phục hồi thậm chí còn chưa diễn ra trên toàn thế giới và sự gia tăng các trường hợp COVID-19 đã xuất hiện ở một số quốc gia,” thông báo từ OPEC viết. “Trong môi trường hiện tại, JMMC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chủ động và ưu tiên trước và khuyến nghị rằng các nước tham gia nên sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết hơn nữa khi cần thiết.”

OPEC + đã không thông báo về việc cắt giảm sản lượng bổ sung tại cuộc họp hôm thứ Năm, điều này phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Vào tháng 7, liên minh năng lượng đã đồng ý cắt giảm sản lượng 7,7 triệu thùng / ngày từ tháng 8 đến tháng 12, trong nỗ lực thúc đẩy giá dầu bằng cách hạn chế nguồn cung. Iraq và các nước khác cũng cam kết sẽ bơm dưới hạn ngạch của họ vào tháng 9 để bù đắp tình trạng sản xuất thừa hồi đầu năm.

Các quan chức OPEC cho biết: “JMMC nhắc lại tầm quan trọng của việc tuân thủ đầy đủ và bù đắp khối lượng sản xuất quá mức càng sớm càng tốt.

Nhà lãnh đạo OPEC là Ả Rập Saudi và Nga, hai nhà sản xuất lớn nhất trong liên minh, đều đã thúc đẩy sự tuân thủ hoàn toàn trong những tháng gần đây.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman trước đây đã sử dụng các cuộc họp của OPEC để công khai thúc ép các thành viên ngoan cố phải tuân theo các cam kết cắt giảm sản lượng.

Sự phục hồi của Hoa Kỳ đang kìm hãm tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu, nhà phân tích cho biết

Dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng gần 3% lên 43,46 USD / thùng vào chiều thứ Năm, trong khi dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ đứng ở mức 41,12 USD, tăng 2,4%

Giá dầu đã giảm hơn 35% kể từ đầu năm.

“Tôi không tin rằng chúng ta nên mong đợi bất kỳ sự thay đổi quan trọng nào trong cuộc họp OPEC tuần này khi họ xem xét các nguyên tắc cơ bản của thị trường, một phần vì việc tuân thủ các quy định về cắt giảm sản lượng đã được đồng ý trước đó là rất cao”, Tim Bray, giám đốc danh mục cấp cao tại GuideStone Capital Management. , nói với CNBC qua email.

“Tuy nhiên, nó có thể tạo tiền đề cho hành động tại các cuộc họp trong tương lai,” Bray nói.

Triển vọng nhu cầu

“Một lần nữa, OPEC + gặp gỡ trong bối cảnh đáng lo ngại về giá dầu toàn cầu giảm và triển vọng nhu cầu không chắc chắn,” Cailin Birch từ The Economist Intelligence Unit nói với CNBC qua email hôm thứ Năm.

Birch cho biết: “Chúng tôi duy trì quan điểm của mình rằng giá dầu Brent sẽ trung bình chỉ hơn 42 USD / thùng vào năm 2020, với giả định rằng các đối tác OPEC + xác nhận lại cam kết cắt giảm sản lượng tại cuộc họp vào tháng 9 của họ.

Cuộc họp diễn ra ngay sau khi OPEC và IEA, hai nhà dự báo nổi tiếng, cắt giảm triển vọng nhu cầu dầu năm 2020 của họ.

Hôm thứ Hai, OPEC đã cảnh báo rằng rủi ro có thể sẽ “vẫn tăng lên và nghiêng về phía giảm”, trong khi IEA cho biết vào thứ Ba rằng con đường phía trước sẽ là “gian nan” trong bối cảnh tâm lý suy yếu và số ca nhiễm coronavirus được báo cáo trên toàn thế giới gia tăng.

Tâm lý thị trường dầu mỏ ‘dường như đang suy yếu’, người đứng đầu bộ phận dầu mỏ của IEA cho biết

Riêng biệt, tập đoàn năng lượng khổng lồ có trụ sở tại Anh BP cho biết hôm thứ Hai rằng nhu cầu về dầu có thể đã đạt đỉnh vào năm 2019. Công ty đã đưa ra ba kịch bản cho nhu cầu năng lượng trong 30 năm tới, tất cả đều dự đoán nhu cầu dầu sẽ giảm đến năm 2050.

Hai trong số các kịch bản, trong đó các nhà hoạch định chính sách áp dụng các biện pháp tích cực hơn để giảm đáng kể lượng khí thải carbon, sẽ chứng kiến ​​nhu cầu dầu mỏ không thể phục hồi hoàn toàn sau cuộc khủng hoảng coronavirus.

Steph nói: “Vẫn còn phải xem liệu giai đoạn cuối năm tạm ổn hay kết thúc sẽ cung cấp cho thị trường dầu thừa một nguồn cung cấp rất cần thiết”

Nguồn CNBC.COM

Thực hiện : Nhan Tran

 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978