Nhóm năng lượng 03/12: Giá dầu phục hồi tích cực

nhom-nang-luong-03-12

Thị trường hàng hóa nhóm năng lượng 03/12 và những biến động của nó là gì ? Xin mời quý nhà đầu tư cùng Gia Cát Lợi phân tích nhóm năng lượng 03/12. đây là bản tin được các chuyên viên phân tích có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. Nên tỷ lệ chính xác của nó khá cao. Để có những cái nhìn khách quan nhất về thị trường hàng hóa mời quý nhà đầu tư cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

hôm nay 03/12 thị trường nhóm năng lượng có tin Giá dầu phục hồi tích cực

XĂNG ( Nhóm năng lượng 03/12 )

TIN TỨC 

Giá Dầu Thô Tăng Khi OPEC + Có Thể Cắt Giảm Sản Lượng Nếu Nhu Cầu Giảm

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,93 (+ 1,42%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa tăng +1,66 (+ 0,85%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Năm tăng trở lại từ mức thấp nhất hơn 3 tháng và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Sáng thứ Năm, giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất 3 – 4 tháng sau khi OPEC + thông báo rằng họ sẽ tăng sản lượng khai thác dầu thô thêm 400.000 thùng / ngày trong tháng Giêng. Tuy nhiên, giá dầu thô đã phục hồi mức thua lỗ và tăng cao hơn sau khi OPEC + đưa một điều khoản vào thỏa thuận cho biết nhóm có thể xem xét lại quyết định tăng sản lượng bất kỳ lúc nào khi rủi ro đối với nhu cầu năng lượng từ biến thể omicron Covid trở nên rõ ràng hơn.  
 • Giá dầu thô đang chịu áp lực do lo ngại rằng sự xuất hiện của một biến thể Covid mới sẽ buộc các quốc gia áp đặt các biện pháp đóng cửa và hạn chế đi lại nhằm hạn chế hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng. Israel và Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa biên giới của họ đối với những người nước ngoài mới đến, và các quốc gia khác cũng đã thông báo về việc hạn chế đi lại. Hôm thứ Năm, Đức đã áp đặt các lệnh cấm nghiêm ngặt chỉ cho phép những người được tiêm chủng hoặc hồi phục sức khỏe từ Covid vào các nhà hàng, rạp hát và các cửa hàng không thiết yếu.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Năm chủ yếu hỗ trợ nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Yêu cầu thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã tăng +28.000 lên 222.000, cho thấy một thị trường lao động mạnh hơn so với kỳ vọng 240.000. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 10 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm -0,1 xuống mức thấp nhất trong 19 tháng là 7,3%, đúng như kỳ vọng. Về mặt tiêu cực, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Nhật Bản tháng 11 không thay đổi ở mức 39,2, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 40,3.

Dầu lên khi nhiệt Omicron mất dần; OPEC gắn bó với các thùng đã thống nhất

 • Giá dầu tăng trở lại hôm thứ Năm sau hai ngày bán ra nhiều, sau khi thiếu tin tức hấp dẫn về biến thể Omicron của Covid và khi liên minh sản xuất OPEC + mắc kẹt với số lượng thùng dự kiến ​​tung ra vào tháng Giêng.
 • Trong nhiều ngày qua, đã có suy đoán rằng 23 quốc gia OPEC + – bao gồm 13 thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ do Ả Rập Xê-út đứng đầu và 10 nhà sản xuất dầu khác do Nga chỉ đạo – sẽ hủy bỏ thêm 400.000 thùng hàng ngày mà họ đã nhắm mục tiêu. tháng kể từ tháng bảy.
 • Cuối cùng, liên minh đã quyết định giữ nguyên hiện trạng đối với hoạt động sản xuất và các nhà giao dịch dầu thô, có lẽ đã mệt mỏi vì khiến thị trường giảm gần 20% trong tuần qua, đã quyết định thưởng cho OPEC + bằng cách đẩy giá dầu thô lên cao hơn.

Dầu kết thúc ở mức cao hơn sau một ngày biến động mạnh trên OPEC, Omicron

 • Giá dầu tăng hơn 1% vào thứ Năm, sau một phiên giao dịch chứng kiến ​​điểm chuẩn dao động trong phạm vi 5 đô la sau khi OPEC + gây bất ngờ cho các thị trường khi bám sát kế hoạch tăng sản lượng từ từ.
 • Giá dầu Brent giao sau tăng 80 cent, tương đương 1,2%, ở mức 69,67 USD / thùng sau khi chạm mức thấp 65,72 USD trong ngày, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 93 cent, tương đương 1,4%, lên 66,50 USD, sau khi giảm xuống như thấp là $ 62,43.
 • Thị trường bán tháo đột ngột sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này có tên là OPEC + gây bất ngờ khi bám sát kế hoạch tăng sản lượng hàng tháng lên 400.000 thùng / ngày.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Sau cuộc họp của OPEC+ giá dầu đã có nhịp hồi tích cực, cho thấy sự lạc quan trên thị trường dầu WTI thế giới. Giá dầu cuối phiên đã từ chối xu hướng giảm bằng cây nến rút chân dài về phía dải dưới của Bollinger Band, rồi tiếp tục tạo thêm cây nến spinning vào đầu phiên. Xu hướng đảo chiều ngắn hạn có khả năng xảy ra và nếu giá phá qua được vùng kháng cự 69.50 thì dầu sẽ chính thức vào xu hướng tăng mạnh.

        + Hiện tại xu hướng vẫn nghiêng về giảm giá khi tạo đỉnh thấp dần,khi vùng giá chưa kết trên vùng 69.50 vẫn chưa xác nhận cho xu hướng tăng lại nên tạm thời ndt đứng ngoài quan sát thêm.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng: 69.50

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng: 64.40

XĂNG ( Nhóm năng lượng 03/12 )

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

nhom-nang-luong-03-12

Giá xăng Rbob cuối ngày tạo cây nến hanging man với chân nến kéo dài từ phía dưới dải bollinger band đến đường MA. Đây là dấu hiệu từ chối xu hướng giảm và sẽ đảo chiều khi các nhà đầu tư giải tỏa được tâm lý lo ngại về các vấn đề trong cuộc họp của OPEC khiến thanh khoản có dấu hiệu giảm trong những ngày vừa qua.Tuy nhiên,giá vẫn chưa phá qua được vùng 2.0 cộng thêm đỉnh sau thấp honew đỉnh trước khả năng vẫn tiếp tục đà giảm trở lại.

        + Xu hướng chính vẫn giảm giá khi chưa kết nến vùng 2.0

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:1.90

KHÍ TỰ NHIÊN ( Nhóm năng lượng 03/12 )

Giá Nat-Gas Giảm Xuống Khi Hoa Kỳ Ấm Lên Nhu Cầu Sưởi Ấm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0,202 (-4,74%).
 • Giá Nat-gas hôm thứ Năm đã kéo dài đợt bán tháo kéo dài một tuần và giảm xuống mức thấp nhất 3 – 4 tháng. Các dự báo về nhiệt độ trên mức trung bình của Hoa Kỳ trong trung hạn đang tác động xấu đến giá nat-gas, vì nhiệt độ ấm áp sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar hôm thứ Năm cho biết nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến ​​cho các bang miền nam Hoa Kỳ từ ngày 7-11 tháng 12 và nhiệt độ trên mức trung bình dự kiến ​​cho hai phần ba miền đông Hoa Kỳ từ ngày 12-16 tháng 12. Maxar cũng nói rằng tháng 12 có thể sẽ là tháng ấm thứ ba kể từ năm 1950 dựa trên mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên.  
 • Sản lượng nat-gas của Mỹ tăng lên đang giảm giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Năm ở mức 95,1 bcf, tăng 3,4% so với cùng kỳ.  
 • Nhiệt độ trên mức bình thường của Hoa Kỳ đã làm giảm nhu cầu sử dụng gas tự nhiên trong nước để sưởi ấm khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Năm là 74,5 bcf, giảm -20% so với cùng kỳ.
 • Nhu cầu nước ngoài đối với nguồn cung cấp khí tự nhiên của Hoa Kỳ rất mạnh do dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ vào thứ Tư ở mức 11,5 bcf, tăng 6,3% so với cùng kỳ. Thứ Sáu tuần trước, dòng khí đến các kho LNG đã tăng lên mức kỷ lục 12,34 bcf.  

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm qua vẫn tiếp tục xu hướng giảm mạnh về vùng 4.0 như nhận định phiên hôm trước,giá vẫn tiếp tục xu hướng chính dài là giảm giá nên vẫn ưu tiên cánh bán xuống nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày giảm giá vẫn ưu tiên canh bán

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:4.3

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.0

        + Vẫn canh bán xuống khi giá về vùng 4.2,STp vùng 4.3,Tp kỳ vọng 4.0

Bản tin hàng hóa 03/12/2021:

Phân tích nhóm Năng lượng 03/12

Phân tích nhóm Nguyên liệu công nghiệp 03/12

Phân tích nhóm Nông sản 03/12

Phân tích nhóm Kim loại 03/12


Để biết được nhiều tin tức bổ ích hơn vui lòng liên hệ
CTY CP GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam
 Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Hotline: 093 172 1336
error: Content is protected !!
0931721336