Nhận định xu hướng thị trường hàng hóa ngày 29/12/2020

Đầu tiên, hãy cùng Gia Cát Lợi điểm qua những biến động đáng chú ý của thị trường trong phiên ngày 29/12/2020

1. Nông sản

Sắc đỏ bao trùm nhóm các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT trong phiên giao dịch hôm qua. Giá đậu tương kỳ hạn tháng 3 giảm 0.57% về 1257.25 cents/giạ. Sự xuất hiện của đơn hàng bán cho một quốc gia giấu tên cho thấy nhu cầu đậu tương vẫn được duy trì đã là yêu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, thời tại các khu vực gieo trông tại Nam Mỹ đang khá thuận lợi với sự góp mặt của những cơn mưa. Bên cạnh đó, tâm lý chốt lời trước kỳ nghỉ năm mới và lực bán kỹ thuật ở vùng giá 1270 đã chiếm thế áp đảo sức ép lên giá đậu tương trong phiên hôm qua.

2. Năng lượng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/12, sắc đỏ bao trům nhóm mặt hàng năng lượng. Dầu thô WTI giảm 1.26% xuống mức 47.62 USD/thùng do lo ngại về chủng virus Covid-19 mới tại Anh. Việc Vương quốc Anh thắt chặt phong tỏa tại nhiều thành phố cùng với lệnh cấm du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới đã làm giảm hy vọng về phục hồi nhu cầu năng lượng. Tuy nhiên, đà giảm đã bị hạn chế bởi thông tin tích cực về gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ. Theo CNN, Tổng thống Donald Trump đã chính thức ký và thông qua gói cứu trợ cũng như chi tiêu của phủ với tri giá 2.3 tỷ USD vào sáng nay. Hành động này của ông sẽ giúp các khoản trợ cấp cho hàng triệu người lao động hiện đang không có việc làm được tiếp tục cho tới giữa tháng 3/2021. Bên cạnh đó giá gas và xăng đều có xu hướng giảm.

3. Công nghiệp

Hôm qua, hầu hết các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp thể hiện xu hướng giảm. cà phê Arabica trên sàn New York giảm 2.06% 123.35 cent/pound do thời tiết vẫn đang tương đối thuận lợi tại các vùng gieo trồng cà phê ở Brazil, cùng với lo ngai về nhu cầu sẽ khó có thể hồi phục trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tác động mạnh đến nền Tây. Tuy nhiên, giá đường và bông đang có chiều hướng tăng nhẹ trong thời gian tới.

4. Kim loại

Tổng thống Donal Trump chính thức thông qua gói hỗ trợ kinh tế ước tính 2,3 tỷ USD, cho nên đây là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt thuộc các mặt hàng này đều tăng, duy chỉ có vàng, đồng và quặng đang có chiều hướng giảm nhẹ. Dự báo giá các mặt hàng sẽ tăng ổn định trong thời gian tới.

Mời Nhà đầu tư hãy cùng Gia Cát Lợi phân tích và tìm các mã sản phẩm Hàng hóa có thể giao dịch trong ngày hôm nay 29/12/2020, dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật biểu đồ:

1. Đậu tương

2. Khô đậu tương

3. Dầu đậu tương

4. Lúa mỳ

5. Ngô

Nguồn: Chuyên viên phân tích – Ngô Việt Sơn

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978