Nhận định xu hướng thị trường hàng hóa ngày 15/12/2020

Thị trường hàng hóa ngày 15/12/2020 có những điểm gì nổi bật? Cơ hội nào cho Nhà Đầu tư? Hãy cùng Gia Cát Lợi điểm qua những biến động đáng chú ý của thị trường:

1. Năng lượng:
Theo dự kiến, ngày hôm nay vaccine của Pfizer sẽ được phân phối tại Mỹ, cũng do nhu cầu sử dụng tăng mạnh, giá dầu sẽ được dự báo tăng nhẹ . Tuy nhiên để giá tăng bứt phá được vẫn phải nhờ vào gói hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Hoa Kỳ.

2. Kim Loại:
Giá quặng sắt và bạc đồng loạt giảm do nhu cầu sử dụng có sự sụt giảm đáng kể, giá các mặt hàng kim loại sẽ có khả quan khi Mỹ công bố sử dụng vaccine trong ngày hôm nay.

3. Công nghiệp:
Giá cà phê và cao su có đợt tăng mạnh do thời tiết khá tốt ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sản phẩm của các mặt hàng này đến từ thị trường Brazil. Dự báo mức tăng trưởng ổn định đối với các mặt hàng này trong thời gian tới.

4. Nông sản:
Dầu đậu tương và khô đậu đều có xu hướng tăng do nhu cầu nông cầu nông sản trên thế giới. Do ảnh hưởng của thời tiết tại một số vùng của Mỹ, do thiếu mưa nên việc gieo trồng đậu tương sẽ bị ảnh hưởng. Việc hỗ trợ giá của Chính phủ Mỹ cho các mặt hàng này là nguyên nhân đến đến giá nông sản vẫn tăng đều và ổn định.

Tổng hợp

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978