Nhận Định Nhóm Nông Sản Ngày 27/02/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 27/02/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 27/02/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 27/02/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô giảm đều đặn trong suốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu do một đợt bán kỹ thuật được thúc đẩy chủ yếu bởi những lo ngại về xuất khẩu và sự yếu kém lan tỏa từ lúa mì. Hợp đồng tương lai tháng 3 giảm 10,25 cent xuống còn 6,50 đô la, với hợp đồng tương lai tháng 5 giảm 10 cent xuống còn 6,4925 đô la.
 • Xuất khẩu ngô tăng 7% so với mức trung bình 4 tuần trước đó lên 27,1 triệu giạ. Mexico, Nhật Bản, Đài Loan, Guatemala và Colombia là năm điểm đến hàng đầu.
 • Một số nhà nhập khẩu ngô của Hàn Quốc đã thực hiện một loạt các giao dịch mua ngô lớn từ các nguồn gốc tùy chọn trong một loạt các cuộc đấu thầu quốc tế và các giao dịch tư nhân đã kết thúc sớm hôm nay. Các thương nhân đã suy đoán về những động thái này vào đầu tuần này, khi Hàn Quốc hủy bỏ một cuộc đấu thầu được cho là để chờ xem liệu ước tính trồng trọt của UDSA có làm giảm giá ngô hay không

Đậu nành

 • Giá đậu tương kéo theo các loại ngũ cốc khác giảm vào thứ Sáu sau khi sự suy yếu lan tỏa sau đó đã gây ra một số đợt bán kỹ thuật ngày hôm nay. Việc cắt giảm thêm ước tính sản lượng của Argentina đã giữ cho giá không giảm hơn nữa. Hợp đồng tương lai tháng 3 giảm 5 cent xuống còn 15,2925 đô la, với hợp đồng tương lai tháng 5 giảm 7,75 cent xuống còn 15,1950 đô la.
 • Phần còn lại của phức hợp đậu nành được trộn lẫn. Giá dầu đậu nành giảm 1,5%, trong khi giá bột đậu nành tăng khoảng 1%.
 • Các lô hàng xuất khẩu đậu tương mạnh hơn nhưng vẫn giảm 6% so với mức trung bình của 4 tuần trước đó, với 63,9 triệu giạ. Trung Quốc, Hà Lan, Đức, Ai Cập và Indonesia là năm điểm đến hàng đầu.
 • Tại Argentina, Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires một lần nữa cắt giảm ước tính sản lượng đậu tương niên vụ 2022/23 của nước này xuống còn 1,231 tỷ giạ trong bối cảnh nhiều thách thức thời tiết trong suốt mùa vụ, bao gồm hạn hán lan rộng và sương giá sớm. Sàn giao dịch cũng hạ ước tính sản lượng ngô của Argentina trong báo cáo mới nhất, xuống còn 1,614 tỷ giạ.

Lúa mì

 • Giá lúa mì giảm do xu hướng xuất khẩu ở Biển Đen cho thấy thực tế là nguồn cung thế giới vẫn còn khá lớn và sự cạnh tranh ở nước ngoài đang khiến ngũ cốc của Mỹ bị hạ giá ở một số thị trường. Hợp đồng tương lai SRW tháng 3 tại Chicago giảm 32,75 cent xuống còn 7,0550 đô la, hợp đồng tương lai HRW tháng 3 tại Thành phố Kansas giảm 22,25 cent xuống còn 8,3950 đô la và hợp đồng tương lai lúa mì vụ xuân MGEX tháng 3 mất 23,25 cent xuống còn 8,8475 đô la.
 • Các lô hàng xuất khẩu lúa mì thấp hơn 25% so với mức trung bình của bốn tuần trước đó, với 12,4 triệu giạ. Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Mexico và Đài Loan là năm điểm đến hàng đầu.
 • Văn phòng nông nghiệp Pháp FranceAgriMer báo cáo rằng vụ lúa mì mềm niên vụ 2022/23 của nước này vẫn ở trạng thái tốt, với 95% vụ mùa được đánh giá ở tình trạng tốt đến xuất sắc cho đến ngày 20 tháng 2. Đó là một sự cải thiện hai điểm so với một tuần trước. Chất lượng lúa mạch vụ đông của Pháp cũng tương tự, với 94% được đánh giá ở tình trạng tốt đến xuất sắc so với cùng kỳ.
 • Iraq đã mua 9,2 triệu giạ lúa mì, có thể có nguồn gốc từ Úc, trong một cuộc đấu thầu quốc tế có số lượng người tham gia hạn chế đã kết thúc vào đầu tuần này. Chi tiết bổ sung không có sẵn ngay lập tức.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978