Nhận Định Nhóm Nông Sản Ngày 24/10/2022

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 24/10/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 24/10/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 24/10/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

  • Giá ngô giảm nhẹ do bán kỹ thuật nhẹ một phần do áp lực thu hoạch theo mùa. Tuy nhiên, sức mạnh từ chứng khoán và đồng Đô la Mỹ suy yếu đã giữ mức thua lỗ ở mức tối thiểu. Các hợp đồng kỳ hạn tháng 12 và tháng 3 giảm một nửa cent xuống mức tương ứng là 6,8350 USD và 6,8950 USD.
  • Vụ thu hoạch ngô năm 2022 của Pháp đang diễn ra trước gần một tháng (28 ngày) so với tốc độ năm ngoái và sản lượng có thể giảm xuống mức thấp nhất trong ba thập kỷ sau khi trải qua nhiều tháng thời tiết quá khô nóng. Tiến độ thu hoạch ở mức 92% cho đến ngày 17 tháng 10, tăng từ 83% của tuần trước và trước tốc độ 30% của năm 2021.

Đậu tương

  • Giá đậu tương chao đảo nhưng đã vượt qua mức giảm vừa phải qua đêm và cố gắng giữ vững vào cuối phiên, thu về mức tăng nhỏ sau khi mua ròng kỹ thuật vào thứ Sáu. Hỗ trợ lan tỏa từ bột đậu tương (+ 1,0%) và dầu đậu tương (+ 1,5%) tỏ ra hữu ích. Hợp đồng kỳ hạn tháng 11 và tháng 1 mỗi loại tăng 1,75 cent để đạt lần lượt là 13,9325 USD và 14,0175 USD.

Lúa mì

  • Giá lúa mì biến động trái chiều nhưng chủ yếu giảm sau một số đợt bán ròng kỹ thuật vào thứ Sáu. Tổn thất đã được giảm thiểu sau khi đồng Đô la Mỹ có xu hướng thấp hơn và những lo ngại mới xuất hiện liên quan đến xuất khẩu Biển Đen (thông tin thêm về điều đó bên dưới). Giá SRW kỳ hạn Chicago tháng 12 giảm 1,25 cent xuống 8,48 USD, giá HRW kỳ hạn tháng 12 tại Kansas City giảm 3 cent xuống 9,4675 USD và lúa mì MGEX kỳ hạn tháng 12 tăng 1,5 cent lên 9,64 USD.
  • Ukraine hôm nay cáo buộc Nga cố tình trì hoãn việc bốc dỡ 150 tàu chở ngũ cốc với hy vọng sớm khởi hành từ các cảng Biển Đen của nước này. Trong một bài phát biểu trên video, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy chỉ ra rằng sự chậm trễ đang ảnh hưởng đến việc vận chuyển 3 triệu tấn ngũ cốc. Ukraine là một trong những nước xuất khẩu lúa mì và ngô hàng đầu thế giới.
  • Theo văn phòng nông nghiệp Pháp FranceAgriMer, diện tích trồng lúa mì mềm của Pháp cho niên vụ 2022/23 đạt 46% tính đến ngày 17 tháng 10, tăng từ 21% một tuần trước và 10 điểm so với tốc độ 36% của năm ngoái cho đến nay, theo văn phòng nông nghiệp Pháp FranceAgriMer. Pháp là nhà sản xuất ngũ cốc hàng đầu của Châu Âu.
  • Thổ Nhĩ Kỳ đã mua tạm thời lượng lúa mì xay xát với tổng trị giá 17,3 triệu giạ trong một cuộc đấu thầu quốc tế kết thúc vào đầu ngày hôm nay. Ngũ cốc có thể được lấy từ các nguồn gốc tùy chọn, với Nga dự kiến sẽ nổi lên như một nhà cung cấp chính. Lô hàng sẽ nằm trong khoảng từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 13 tháng 12.
  • Thái Lan đã phát hành một cuộc đấu thầu quốc tế để mua tới 6,6 triệu giạ lúa mì làm thức ăn gia súc từ các nguồn gốc tùy chọn đã kết thúc vào ngày hôm nay. Hạt gồm ba lô hàng sẽ được vận chuyển vào tháng Hai, tháng Ba và tháng Tư.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 093 172 1336

0931721336