Nhận Định Nhóm Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 19/01/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 19/01/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 19/01/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 19/01/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu giảm 

 • Hợp đồng dầu thô Brent kết thúc phiên giảm 94 cent, tương đương 1,1%, xuống mức 84,98 USD/thùng.
 • Giá Dầu Tây Texas Mỹ (WTI) giảm 70 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 79,48 USD/thùng.
 • Giá dầu giảm khoảng vào thứ Tư do lo ngại về khả năng Mỹ suy thoái kinh tế lấn át sự lạc quan rằng việc Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp kiềm chế COVID-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu thô tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.
 • Thông tin từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) đã giảm 0,5% trong tháng 12 sau khi tăng 0,2% trong tháng 11. Tuần trước, dữ liệu đã cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tháng 12 giảm lần đầu tiên trong vòng 2,5 năm. Một dữ liệu khác cũng cho thấy sản lượng sản xuất của Mỹ cũng giảm 1,3% trong tháng 12, nhiều hơn mức dự kiến.

Giá Cacao giảm

 • Giá cacao trên sàn London giảm 29 bảng, tương đương 1,4%, xuống 2.026 GBP/tấn. Ca cao giao cùng kỳ hạn trên sàn New York giảm 0,5% xuống 2.628 USD/tấn.
 • Lượng ca cao xay trong quý IV của châu Á, thước đo nhu cầu, giảm 0,2% so với cùng kỳ xuống 230.806 tấn. Lượng cacao xay của Brazil tăng nhẹ vào năm 2022, nhưng nhập khẩu giảm do sản xuất trong nước tăng. Các đại lý đang chờ dữ liệu xay nghiền trong quý IV từ Châu Âu và Bắc Mỹ để có thêm dấu hiệu về mức độ suy yếu kinh tế toàn cầu đang ảnh hưởng đến nhu cầu ca cao.

Giá Cà phê tăng

 • Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 3,9 cent, tương đương 2,6%, lên 1,55 USD/lb.
 • Giá cà phê robusta tháng tăng 7 USD, tương đương 0,4%, lên 1.902 USD/tấn.  Việt Nam giảm dần hoạt động bán hàng khi tết nguyên đán cận kề. Thời điểm tết đến, người nông dân tại Việt Nam thường gác lại công việc để chuẩn bị đón tết, hoạt động bán hàng trở nên vắng lặng hơn, trong khi đây là quốc gia cung ứng hàng đầu đang có sẵn hàng.

Giá Dầu cọ tăng

 • Hợp đồng dầu cọ kỳ hạn giao tháng 4 trên Sàn giao dịch phái sinh Bursa Malaysia tăng 73 ringgit, tương đương 1,92%, lên 3.868 ringgit (897,24 USD)/tấn.
 • Các nhà đầu tư đang xem xét sự cải thiện của nhu cầu trước tháng ăn chay Ramadan của người hồi giáo. Các nhà nhập khẩu thường sẽ tích trữ dầu ăn để chuẩn bị cho lễ hội. Các thương nhân cho biết Ấn Độ có thể tăng thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm dầu cọ trong thời gian tới khi nông dân trong nước sẵn sàng thu hoạch hạt có dầu vụ đông.

Giá Cao su tăng

 • Hợp đồng cao su giao tháng 6 trên Sàn giao dịch Osaka: kết thúc phiên tăng 2 yên, tương đương 0,9%, lên 229,1 yên (1,8 USD)/kg
 • Hợp đồng cao su SNRv1 giao tháng 5 trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 190 CNY lên 13.430 CNY (1.989 USD)/tấn

Giá Bông tăng

 • Hợp đồng bông kỳ hạn tháng 3 tăng 2,44 cent, tương đương khoảng 3%, lên 85,26 cent/lb
 • Dollar Index tiếp tục suy yếu khiến giá bông Mỹ trở nên rẻ hơn đối với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó kích thích lực mua trên thị trường. Bên cạnh đó, giá dầu thô tăng mạnh, khiến Polyester, chất thay thế chính của bông trở nên đắt hơn và kéo theo giá bông đi lên. Cùng với kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ trở nên tích cực hơn tại Trung Quốc đã giúp giá bông bật tăng mạnh.

Giá Đường giảm

 • giá đường quay đầu giảm hơn 1% trong phiên hôm qua do số liệu nhập khẩu suy yếu tại Trung Quốc. Theo đó, quốc gia nhập khẩu đường hàng đầu thế giới vừa công bố lượng đường được nước này nhập khẩu trong tháng 12/2022 giảm 6.9% so với năm 2021.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978