Nhận Định Nhóm Kim Loại Ngày 02/02/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 02/02/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 02/02/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 02/02/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ TĂNG MẠNH SAU CUỘC HỌP FOMC

  • Bạc tháng 3/2023 (SIH23) đóng cửa tăng +0.327 (+1,05%). Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên biến động khá mạnh. Giá kim loại hầu như giảm điều chỉnh trong cả phiên, bật tăng mạnh trở lại sau tin tức từ cuộc họp FOMC. Giá bạc giảm trong phiên sau khi Ấn Độ, nước tiêu thụ bạc lớn nhất thế giới, cho biết họ có kế hoạch tăng thuế nhập khẩu quặng bạc, điều này có thể làm giảm nhu cầu đối với kim loại này.
  • Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.89%. Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng rưỡi do những bình luận ôn hòa từ Chủ tịch Fed, Powell đã khiến lợi suất trái phiếu sụt giảm và thúc đẩy đà phục hồi của chứng khoán, làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD.
  • Dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​và gây áp lực lên đồng USD. Thay đổi việc làm của ADP tháng 1 tăng +106,000, yếu hơn so với kỳ vọng +180,000 và là mức tăng nhỏ nhất trong 2 năm. Ngoài ra, chỉ số sản xuất ISM tháng 1 đã giảm -1.0 xuống 47.4, yếu hơn so với kỳ vọng là 48.0 và tốc độ giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm rưỡi. Chi tiêu xây dựng tháng 12 bất ngờ giảm -0.4% so với tháng trước, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi và là mức giảm lớn nhất trong 4 tháng. Về mặt tích cực đối với đồng USD, cơ hội việc làm JOLTS tháng 12 bất ngờ tăng +572,000 lên mức cao nhất trong 5 tháng là 11.012 triệu, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng giảm xuống 10.3 triệu.
  • FOMC, như dự kiến, đã tăng phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản lên 4.50% -4.75% và cho biết lạm phát đã giảm bớt phần nào nhưng vẫn ở mức cao và việc tăng lãi suất “liên tục” sẽ là phù hợp.
  • Chủ tịch Fed, Powell cho biết lạm phát “vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn của chúng tôi” và chính sách tiền tệ sẽ cần phải hạn chế “trong một thời gian”, vì các quan chức cần “có nhiều bằng chứng hơn” để tin rằng lạm phát đang trên đà giảm xuống theo mục tiêu của Fed là 2%.
  • Đồng USD giảm giá sau khi Chủ tịch Fed, Powell nói rằng “quá trình khử lạm phát đã bắt đầu”, cho thấy tốc độ tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed đã bắt đầu làm giảm tốc độ tăng giá. Ông Powell không phản đối việc nới lỏng các điều kiện tài chính trong những tháng gần đây khi ông nói rằng trọng tâm của Fed “không phải là những động thái ngắn hạn mà là những thay đổi bền vững.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978