Làm thế nào để giao dịch với rủi ro thấp và lợi nhuận cao?

Ai cũng muốn Giao dịch với Rủi Ro thấp/Lợi nhuận cao? Là thế nào? Làm thế nào để đạt được mong muốn đó?

Là Trader, chúng ta luôn tìm cách để giảm thiểu rủi ro, nhưng điều này sẽ đồng nghĩa với việc chúng ta cũng đã cắt giảm tiềm năng lợi nhuận của chính mình. Vì vậy nên, Trader thường sẽ có xu hướng thực hiện các giao dịch với rủi ro cao hơn khi muốn nhắm đến lợi nhuận cao hơn (theo quy luật “high risk, high return”) hoặc chấp nhận mức rủi ro quá thấp khi chú trọng đến rủi ro tiềm năng.

Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn khám phá xem liệu giao dịch với rủi ro thấp có thực sự khiến việc kiếm lợi nhuận trở nên nhỏ giọt hay không nhé!

Trước tiên, hãy cùng xem tại sao trader lại phải chú trọng đến việc giao dịch với rủi ro thấp. Bởi vì: Kiểm soát rủi ro trong trading là công việc của chúng ta!

Có hai công cụ chính để trader kiểm soát rủi ro:

  • Sử dụng quy mô vị thế thấp hơn – bằng cách giảm khối lượng giao dịch xuống.
  • Giảm số tiền mà Trader sẵn sàng mất. Trader có thể cắt giảm rủi ro của họ trên mỗi giao dịch.

Khi sử dụng đồng thời hoặc riêng biệt các công cụ này, khả năng cao là rủi ro sẽ giảm đáng kể và thành công sẽ có triển vọng gia tăng.

1. Tại sao rủi ro thấp lại quan trọng?

Triết lý của Trader là thứ đầu tiên cần phải nói đến. Tại sao chúng ta nên giao dịch với rủi ro thấp? Bởi lẽ chúng ta phải có trách nhiệm với những gì mà mình đã vất vả kiếm được. Chúng ta nên tôn trọng và trân quý chúng, vì thế mà việc bảo toàn chúng nên được đưa lên hàng đầu. Khi rủi ro thấp thì đương nhiên tiềm năng lợi nhuận cũng sẽ thấp tương ứng. Tuy nhiên, khi Trade với rủi ro thấp, các bạn hoàn toàn có thể giao dịch nhiều lần mà không hề hối hận vì đã mạo hiểm quá nhiều.

Trading là một nghề về lâu về dài và chúng ta không cần phải hấp tấp trong quá trình tìm kiếm lợi nhuận.

Khi chúng ta gieo hạt giống trong tài khoản của mình, chúng ta nên bón phân và tưới lượng nước vừa phải. Ngày qua ngày, hạt giống ấy sẽ đâm chồi nảy lộc, từ từ lớn lên. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta cần phải kiên nhẫn và giao dịch với rủi ro thấp. Theo thời gian, chúng ta cũng nên gia tăng vốn tài khoản theo tỷ lệ và có trách nhiệm với chúng.

2. Chìa khoá để kiểm soát rủi ro

Trader nào cũng có thể duy trì mức rủi ro thấp khi giao dịch bằng cách sử dụng bất kỳ chiến lược giao dịch nào. Tuy nhiên, nếu giảm rủi ro bằng cách cắt số pip mạo hiểm thì sẽ kém linh hoạt hơn, đặc biệt là khi xem xét liệu chúng ta có đang giao dịch chính xác theo kế hoạch chiến lược giao dịch hay không! Bởi lẽ, nếu chúng ta thấy cách thị trường hành xử theo hành động giá, việc giảm số pip mạo hiểm tức là chúng ta đang phớt lờ đi hành động giá. Đổi lại, nếu chúng ta không để ý đến hành vi giá, thì sau đó, chúng ta có thể bị “dính chưởng” rất nhiều lần. Vì thế nên, mình khuyên bạn không nên thay đổi theo cách này.

Để thay đổi quy mô vị thế, chúng ta có thể cắt giảm khối lượng giao dịch thấp đến mức cần thiết và tiếp tục giao dịch theo market profile hoặc trạng thái mà chúng ta đang giao dịch.

Ngô Thế Hùng – Chuyên viên tư vấn – ID 05006

SĐT/Zalo/Telegram: 0938386283

error: Content is protected !!
0931721336