KHẢ NĂNG KIẾM LỢI NHUẬN CỦA VIỆC KHÔNG LÀM GÌ CẢ TRONG TRADING PHÁI SINH HÀNG HÓA

Trong trading phái sinh hàng hóa, không làm gì cả cũng có thể kiếm được lợi nhuận. Thậm chí không làm gì cả mới là chìa khoá của việc kiếm được lợi nhuận dài hạn. Nhưng con người lại luôn cảm thấy việc không làm gì cả là cực kỳ khó khăn. Và mọi vấn đề phát sinh từ đây.

Ở bài viết này Gia Cát Lợi sẽ chia sẻ việc không làm gì cả (Doing Nothing) kiếm lợi nhuận trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa như thế nào.

Tạo ra lợi nhuận bằng cách không làm gì cả?

Jack Schwager, tác giả của Market Wizard – cuốn “Những phù thuỷ thị trường”, trong đó ông đi phỏng vấn các trader huyền thoại với khả năng kiếm được lợi nhuận khủng trên thị trường, để biết điều gì khiến họ khác với những người còn lại. Một trong những tố chất mà ông phát hiện được, là khả năng KHÔNG LÀM GÌ CẢ, chờ đợi thật kiên nhẫn cho tới khi cơ hội giao dịch tới.

Ngược lại với cái đó là gì, chính là tránh những cơ hội không đáng giao dịch. Tức là về mặt nghĩa đen, sẽ có kha khá thời gian chúng ta không làm gì cả.

Schwager từng viết rằng:

“Không làm gì cả rất là khó. Bởi nó cần sự kiên nhẫn chờ đợi. Trader luôn cảm thấy thôi thúc phải làm gì đó, cũng giống như con người bình thường, khi rảnh rỗi họ luôn có xu hướng tìm kiếm thứ gì đó để làm và “giết thời gian”. Họ không thể nào chịu được cảm giác không làm gì cả.”

Như vậy, chính không làm gì cả mới là thứ tạo ra được lợi nhuận trong trading phái sinh hàng hóa. Nghe hơi ngược, nhưng việc “bảo vệ lợi nhuận” mới chính là “tạo ra lợi nhuận” thực sự. Bao nhiêu lần bạn kiếm được kha khá lợi nhuận, để rồi trả lại cho thị trường bằng các lệnh trade tồi? Số lợi nhuận bạn tạo ra cần phải được bảo vệ, thì nó mới là của bạn. Và làm cách nào để bảo vệ lợi nhuận? Là tránh vào các cơ hội không đúng, tức là không làm gì cả.

Cách không làm gì cả trong trading phái sinh hàng hóa

Giao dịch nhiều loại hàng hóa khác nhau:

Không làm gì cả không có nghĩa là bạn không được vào lệnh trên bất kỳ loại hàng hóa nào. Nó chỉ đơn giản là không làm gì cả khi cơ hội trên loại hàng hóa bạn đang quan sát chưa đến. Trong khi đó, các loại hàng hóa khác có thể có nhiều cơ hội giao dịch tốt.

Ví dụ bạn trade 1 loạt các loại hàng hóa gồm nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiêp, năng lượng….. Khi kim loại không có cơ hội, bạn có thể tìm sang năng lượng hay nông sản để trade. Về cơ bản ta vẫn tuân theo quy luật không làm gì cả và chỉ trade khi cơ hội ở loại hàng hóa khác xuất hiện.

Việc giao dịch trên nhiều loại hàng hóa khác nhau cũng khiến cho rủi ro tổng thể của tài khoản bạn được phân tán, tránh trường hợp dính chuỗi thua quá nhiều.

Nguồn: tham khảo Internet

Bài viết liên quan:

Nhận định xu hướng hàng hóa tuần 8 – 2020

Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 18.02.2020

Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 14.02.2020

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978