Kết quả bầu cử và số ca nhiễm Covid-19 bùng nổ đã làm tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu

Giá dầu tiếp tục tăng hơn 2% vào ngày thứ Ba (03/11), tăng cùng các thị trường tài chính khác vào ngày Bầu cử Mỹ, mặc dù nhà đầu tư đang chuẩn bị đối mặt với sự biến động tùy thuộc vào kết quả bầu cử và khi số ca nhiễm Covid-19 bùng nổ trên khắp thế giới đã làm tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu WTI tiến 85 xu (tương đương 2.3%) lên 37.66 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent cộng 84 xu (tương đương 2.2%) lên 39.81 USD/thùng.

Sau một chiến dịch tranh cử Tổng thống khốc liệt làm lộ ra sự chia rẽ chính trị sâu sắc ở Mỹ, người Mỹ đã đến các điểm bầu cử vào ngày 03/11 để lựa chọn đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc ứng viên Joe Biden để lãnh đạo quốc gia đang đối đầu với dịch Covid-19 trong 4 năm tới.

Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng mạnh, với S&P 500 tiến 1.8%.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.6%, khi nhu cầu rủi ro tăng lên với các dự báo rằng ông Biden sẽ chiến thắng.

Đồng USD suy yếu có thể làm dầu trở nên rẻ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, điều mà nhà đầu tư nói đang giúp thúc đẩy giá dầu thô.

Các chuyên gia phân tích cho biết đà leo dốc của giá dầu đã bị kìm hãm bởi sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 và mối đe dọa về các đợt phong tỏa mới có thể làm giảm nhu cầu năng lượng.

Italy và Na Uy trở thành những quốc gia châu Âu mới nhất thắt chặt các lệnh hạn chế liên quan đến Covid-19.

Giá dầu, vốn đã “bốc hơi” hơn 10% trong tuần trước, đã khởi sắc trong tuần này sau khi thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) là Algeria ra mặt ủng hộ trì hoãn kế hoạch nâng sản lượng từ OPEC+ từ tháng 01/2021, và Bộ trưởng Năng lượng Nga đã nâng cao khả năng này với các công ty dầu quốc gia để tránh sự sụp đổ mới về giá dầu.

Nguồn Internet

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978