Hàng hóa đang thịnh hành trở lại khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho sự bùng nổ

 • Trong giai đoạn phát triển nhất của một thập kỷ, hàng hóa đã hết thời. Giờ đây, khi các nhà đầu tư thăm dò thị trường để tìm kiếm kênh đầu tư mới, chúng lại trở nên rất tiềm năng.
 • Các công ty đầu tư từ Point72 đến Pimco đang kêu gọi giá hàng hóa tăng cao hơn. Goldman Sachs Group Inc., công ty trực thuộc Phố Wall, đang dự đoán một thị trường tăng giá mới để cạnh tranh với sự bùng nổ do Trung Quốc thúc đẩy vào những năm 2000 và sự tăng vọt của giá dầu trong những năm 1970.
 • Robert Howell – chiến lược gia nghiên cứu cấp cao tại Gresham Investment Management LLC, đơn vị tập trung vào hàng hóa của Nuveen, cho biết: “Chúng tôi rất tin tưởng rằng các dấu hiệu cơ bản hiện đã sẵn sàng để bắt đầu một thị trường tăng giá mới, có cấu trúc ngành.Trong những năm tới, rất có thể nhiều nhà đầu tư sẽ nhìn lại năm 2020 và tự hỏi tại sao họ lại bỏ lỡ những dấu hiệu này của một thị trường tăng giá hàng hóa”..
 • Giá đã tăng vọt từ mức thấp vào mùa Xuân. Đặc biệt: Đồng , Quặng sắt và Đậu nành đã tăng lên mức cao nhất trong hơn sáu năm, được thúc đẩy bởi làn sóng mua của Trung Quốc.
 • Nhưng giờ đây, ngoài các nhà đầu tư nhập khẩu Trung Quốc còn có các nhà đầu tư vĩ mô toàn cầu tham gia, đầu tư vào hàng hóa như một đặt cược vào sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu cũng như một biện pháp để chống lại viễn cảnh lạm phát cao.
 • Hàng hóa là tài sản có tính chu kỳ, tăng giảm đồng bộ với nền kinh tế toàn cầu. Chính vì vậy, việc ngăn chặn dịch bệnh bằng Vác xin có thể giúp hàng hóa được hưởng lợi đầu tiên khi nền kinh tế phục hồi.
 • Nic Johnson, người quản lý khoảng 20 tỷ đô la đầu tư vào chỉ số hàng hóa cũng như một quỹ phòng hộ riêng tại Pimco, tin rằng hàng hóa “sẽ được hưởng lợi từ tình trạng ổn định toàn cầu”
 • Ngành công nghiệp quỹ phòng hộ nói chung đã chứng kiến ​​dòng vốn di chuyển trong năm nay,các quỹ đầu cơ tập trung vào hàng hóa đã tìm cách huy động tiền. Theo dữ liệu từ eVestment, họ đã thu về hơn 4 tỷ USD dòng vốn trong suốt tháng 10 năm nay so với khoảng 55 tỷ USD dòng vốn từ toàn ngành.
 • Các nhà quản lý quỹ cũng nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng. Don Casturo, người đã thành lập Quantix Commodities vào năm 2018 với tư cách là một quỹ tập trung vào lĩnh vực này sau khi làm giám đốc điều hành hàng hóa tại Goldman Sachs cho biết, anh bắt đầu gọi điện cho các nhà quản lý tài sản mà anh biết là có quan tâm đến các loại hàng hóa :

“Bây giờ chúng tôi đang phản hồi các cuộc gọi đến -– những người đang tìm kiếm các khoản đầu tư hàng hóa,” anh nói. “Thị trường đang tạo ra một làn sóng tăng giá cho cổ phiếu, thu nhập cố định sắp kết thúc, và mọi người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế”.

 • Quỹ hàng hóa ngắn hạn của Quantix, bắt đầu với 50 triệu đô la vào năm 2019, hiện có 620 triệu đô la đang được quản lý và chỉ thu về hơn 15% cho đến nay trong năm nay, ông nói:Công ty sẽ tung ra một “chỉ số lạm phát” dài hạn trong tháng Hai.
 • Những quỹ khác cũng ghi nhận một kết quả hoạt động mạnh mẽ: Quỹ đầu tư của nhà kinh doanh dầu Pierre Andurand đã tăng 152,2% trong năm tính đến ngày 11 tháng 12
 •  Johnson của Pimco nói rằng ông có niềm tin nhất đối với khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ, nhưng không hy vọng giá nông nghiệp sẽ tăng cao hơn trừ khi có sự sụt giảm đáng kể về cây trồng ở Nam Bán cầu.
 • Các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co. vào tuần trước cảnh báo rằng chu kỳ tín dụng của Trung Quốc đã đạt đỉnh và dự báo giá kim loại cơ bản thấp hơn trong suốt năm 2021. Và trong khi một số lo sợ lạm phát gia tăng, những nhà đầu tư khác khác không thấy lý do gì đáng lo ngại, cho rằng hoạt động kinh tế toàn cầu sẽ duy trì ở mức dưới trung bình trong nhiều năm.

Hạn chế vốn

 •  Casturo của Quantix cho rằng việc quay trở lại của thị trường hàng hóa vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, báo cáo cho thấy khoảng 130 tỷ đô la tiền của nhà đầu tư thụ động đã rời khỏi lĩnh vực này trong vài năm qua.
 • Nhiều người kỳ vọng các gói kích cầu nhắm vào điện khí hóa giao thông và tăng trưởng năng lượng tái tạo để thúc đẩy nhu cầu kim loại.
 • Và trong ngành hàng hóa, nguồn cung có thể bị hạn chế sau vài năm giá đi xuống đã buộc các nhà sản xuất phải hạn chế chi tiêu. Đặc biệt trong ngành dầu mỏ, nơi mà sự sụt giảm giá xuống dưới 0 vào tháng 4 và áp lực của nhà đầu tư đã khiến các công ty hàng đầu cắt giảm chi tiêu.
 • Theo Jean-Louis Le Mee và Will Smith, người điều hành Quỹ cơ hội năng lượng Westbeck, vốn đã tăng 63,6% trong năm tính đến tháng 11: “Cổ phiếu dầu mỏ vẫn là tài sản tái chế duy nhất giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái”

Nguồn: https://www.bloomberg.com/amp/news/articles/2020-12-20/commodities-are-back-in-fashion-as-investors-get-ready-for-boom

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978