DẦU LIÊN TỤC GIẢM 5 PHIÊN, XUỐNG THẤP NHẤT TRONG 3 THÁNG

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm phiên thứ 5 liên tiếp vào ngày thứ Hai (27/01), đóng cửa tại mức thấp nhất trong hơn 3 tháng, khi số người tử vong ngày càng tăng và sự lây lan dịch viêm phổi lạ của Trung Quốc hồi cuối tuần qua làm dấy lên lo ngại rằng dịch bệnh có thể là ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng toàn cầu, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3 trên sàn Nymex lùi 1.05 USD (tương đương 1.9%) xuống 53.14 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 15/10/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 3 trên sàn Luân Đôn mất 1.37 USD (tương đương 2.3%) còn 59.32 USD/thùng, cũng ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 21/10/2019.

Trung Quốc đã kéo dài kì nghỉ Tết Nguyên đán trong tuần này và thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, trong bối cảnh cảnh báo virus này đang ngày càng dễ lây lan. Tính đến ngày thứ Hai, số người tử vong tăng lên 80 người và số người nhiễm bệnh gần 3,000 trường hợp được xác nhận. Tại Mỹ, hiện đã có 5 trường hợp xác nhận nhiễm virus, với một loạt các quốc gia khác cũng bị nhiễm, chẳng hạn như Pháp và Nhật Bản.

Khiến nhà đầu tư trở nên lo lắng hơn, ở Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bùng phát virus – Thị trưởng thành phố này cho biết 5 triệu người trong tổng số 11 triệu dân của thành phố đã rời khỏi Vũ Hán trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực. Đồng thời, các báo cáo rằng virus này có thể bị lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh có thể khiến việc phòng ngừa thậm chí còn khó khăn hơn.

“Đối với các thị trường dầu mỏ, câu hỏi thật sự vẫn là liệu virus sẽ tiếp tục gây ra sự gián đoạn trong ngắn hạn hay không, với sự lây lan kéo dài, những vấn đề kiểm dịch liên quan và khả năng làm suy yếu hoạt động kinh tế nói chung có thể gây ra rủi ro sụt giảm đáng kể đối với nhu cầu dầu toàn cầu”, Robbie Fraser, Chuyên gia phân tích hàng hóa cấp cao tại Schneider Electric, nhận định.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết nước này đang theo dõi để xem virus cororna có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu như thế nào, tuy nhiên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng sẵn sàng ứng phó nếu thị trường dầu bất ổn, Reuters đưa tin.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 2 mất 2.1% còn 1.484 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 2 sụt 3.1% xuống 1.6795 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 2 tiến 0.5% lên 1.902 USD/MMBtu.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan:

Gía vàng thế giới giảm mạnh do dịch bệnh viêm phổi từ Vũ Hán

Xu hướng đậu tương ngày 21/01/2020

Xu hướng dầu đậu tương ngày 21/01/2020

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978