Dám Tham Gia – Dám Đứng Ngoài – Không Để Bị Thị Trường Chi Phối

Trong chúng ta thời điểm giao dịch ban đầu luôn có xu hướng bị cuốn vào thị trường. Đây là một trong số những nguyên nhân khiến cho khoản đầu tư có lợi nhuận của chúng ta không còn vẹn toàn SAU KHI ĐÃ MIỆT MÀI PHÂN TÍCH – GIAO DỊCH – CHỐT LỜI.

Để có được lợi nhuận tức là anh/chị đã có phương pháp giao dịch khá tốt. Nhưng xin chia sẻ thật với các anh/chị, chúng ta có phương pháp giao dịch tốt cỡ nào thì chúng ta vẫn rất có thể sẽ KHÔNG CÒN GÌ nếu BỊ CUỐN vào thị trường. Cuốn vào tức là lúc nào cũng có vị thế trong thị trường đến mức nếu không có lệnh sẽ rất khó chịu, có lệnh dù đang gồng lỗ còn thấy “phê” hơn là không có lệnh nào. Nếu không điều trị được căn bệnh này thì chúng ta sẽ gặp rất nhiều vấn đề, một số được kể đến dưới đây (là những vấn đề mà mình đã gặp):

– Giảm thiểu đi hiệu quả khi giao dịch trên thị trường (Tốn nhiều thời gian quay đi quẩn lại anh/chị chỉ còn lại 800 USD, có khi là không còn đồng lời nào cả vào lúc 4h chiều, trong khi bản thân đã lời 1000 USD ngay từ lúc 9h sáng)

– Anh/chị thật sự đang hiểu khác mình về khái niệm hạnh phúc, tự do, độc lập. Thị trường đang cướp đi Hạnh phúc – Tự do – Độc Lập của chúng ta , chứ không phải cho ta những điều này nhỉ (bởi vì ngay từ đầu tôi chọn đầu tư để mong được tự do tài chính, thời gian và độc lập trong cuộc sống này).

– Tăng khả năng bị các bệnh stress, cơ thể, sức khỏe. Thiếu thời gian dành cho người thân, bạn bè, gia đình….

– Dành quá nhiều thời gian cho giao dịch khiến anh/chị không có khoảng trống cho tinh thần, tâm lý, thời gian cho bản thân hồi phục lại hay nâng cao khả năng cảm thụ của mình, tỉnh táo cho mỗi quyết định được/mất hàng ngàn USD sau này có thể là SỐ PHẬN CỦA HÀNG TRIỆU USD. TINH THẦN – KHẢ NĂNG CẢM THỤ là yếu tố quyết định để bạn giành chiến thắng, chứ không phải phương pháp giao dịch máy móc như thời kỳ đầu bước chân vào thị trường …(theo mình thì đây có thể là lý do khiến nhiều Trader chọn cuộc sống nhẹ nhàng – hôm nay nơi này mai nơi khác – có sang có hèn – có vui vẻ có buồn chán – có phê pha có tỉnh táo. Đây là cách để họ ngẫm về tinh thần, suy nghĩ của bản thân, mức độ chịu đựng của bản thân).

Trong bài viết sau, mình sẽ gửi đến mọi người một số cách để chúng ta làm chủ được bản thân, không còn bị cuốn vào thị trường mỗi khi giao dịch nhé. Theo mình thì đây là yếu tố then chốt khiến cho chúng ta thoát khỏi giai đọan đầu, và trở thành một Nhà giao dịch giỏi trong tương lai.
Hi vọng đây là một bài viết bổ ích cho các nhà đầu tư, nhà giao dịch.

Mình bật mí một chút, nó khá đơn giản. Để không bị cuốn vào nó khá giống với việc bạn luôn làm trái ý muốn của sòng bài khi bạn đến Casino chơi bài…

Chúc các Anh/Chị một tuần mới hạnh phúc, vui vẻ!

Ngô Thế Hùng – Chuyên viên tư vấn – ID 05006

SĐT/Zalo/Telegram: 0938386283

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978