Câu chuyện về Gã Thợ Săn và Trader

Chuyện kể về sự tương đồng bất ngờ giữa những gã thợ săn và những trader trong quá trình làm công việc của mình

Hằng ngày, gã thợ săn đi vào rừng kiếm ăn với khẩu súng có ống ngắm trên tay. Hôm nay, sau một hồi rà soát, ông nhìn thấy một chú nai tơ đang thong dong gặm cỏ, ông giơ khẩu súng lên ngắm – thật may mắn nó đang tiến dần về phía mình – ông chắc mẩm sẽ kiếm được 1 bữa no hôm nay. Do tầm ngắm của súng có hạn nên ông đợi con nai tiến về vùng bắn thuận lợi. Tiếp tục ngắm bắn và chờ đợi…

Khi con nai tiến về tầm ngắm mà ông ước tính sẵn, thì bất chợt, một con Lợn Rừng mẹ to béo lững thững chạy ngang qua.

Đoàng…

Lão quên mất (hoặc cũng có thể Lão không biết, vì thấy Lão bắn nhanh lắm!) rằng khẩu súng săn của lão không đủ khả năng hạ gục con lợn rừng to lớn này, nó lại vừa đẻ con xong nên tính tình rất hung tợn. Viên đạn đã chọc tức con lợn rừng, nó gầm lên rồi lao như tên bắn về phía Lão. Gã thợ săn hoảng sợ co giò bỏ chạy, leo vội lên cây trốn. Gã đưa mắt tiếc nuối nhìn con Nai, con mồi béo bở khi này đã chạy mất dạng, vậy là chuyến hôm nay coi như công cốc

=> Câu chuyện rút ra có phần nào đó rất giống những Trader mới. Còn nhiều lần bị phá vỡ kế hoạch giao dịch của mình. Hãy tập trung vào vòng tròn năng lực của mình vào kế hoạch đã vạch sẵn.

Có một điểm chung thứ 2 giữa những người thợ săn và nhà giao dịch: Đó là số lượng phát súng bắn ra và số lượng những giao dịch trong 1 ngày của Nhà Giao Dịch.

– Một thợ săn giỏi chỉ cần 1 viên đạn trong 1 lần đi săn là sẽ đủ ăn trong 2-3 ngày. Một thợ săn thiếu kinh nghiệm sẽ nã hết 1 băng đạn mà không đủ bữa ăn tối hôm đó. Vì mỗi tiếng súng vang lên là 1 lần gạt đi những cơ hội săn tìm con mồi khác.

– Một nhà giao dịch thành công sẽ lựa chọn kỹ những thương vụ, đảm bảo ít giao dịch vô nghĩa nhất mà vẫn đạt được mục tiêu của mình. Với mức chi phí thấp nhất mà họ phải bỏ ra.

Ngô Thế Hùng – Chuyên viên tư vấn – ID 05006

Liên hệ tư vấn Zalo/Telegram: 0938386283

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978