Câu chuyện về Gã Thợ Săn và Trader – Phần 2

Câu chuyện tiếp theo về Gã Thợ Săn và Những Trader phần 2 này có gì?

Vừa qua, chúng ta đã thấy được 2 điểm tương đồng đến bất ngờ giữa những người thợ săn và Trader:

– Tập trung vào mục tiêu, kế hoạch giao dịch mà mình đã đưa ra, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra hãy chắc chắn rằng bạn hiểu được bạn đang gần tầm bắn con Nai hơn là con Lợn rừng

– Thợ săn kinh nghiệm sẽ cân nhắc kỹ trước khi thực hiện phát bắn của mình. Trong thị trường tài chính đầu tư và trong lúc bạn đi săn: Mỗi lần bạn thực hiện 1 phát bắn là bạn đang giảm bớt % cho các cơ hội khác xung quanh bạn. Trong tài chính nó gần giống như “chi phí cơ hội”.

Hôm nay, vẫn là sự tương đồng giữa những Gã Thợ Săn và những Trader:

– Mỗi khẩu súng săn trên tay của Thợ Săn có thể cùng một loại Súng Săn đời mới nhất. Điều tôi sắp nói là đương nhiêu này, nhưng kết quả đi săn có thể chênh nhau từ 1% – 100% là chuyện bình thường, bạn có thể bắn trúng lon bia ở trong quãng xa 1000 m, nhưng bạn không thể săn nổi con Nai trong môi trường rừng 600m, tương tự ở thời hiện đại – cùng 1 chiếc xe SH 150 đời của năm 2020 nhưng có người đi không bao giờ va chạm, có người thì liên tục va chạm hỏng hóc. Mặt khác, có người đi được tốc độ 80 km, nhưng có người chỉ đi không quá 60 km/h, có những quãng đường bạn đi 60 km/h là quá nhanh như đường tại Làng quê, nhưng ra đường Liên Tỉnh thì 60km/h là bình thường.

Hệ thống giao dịch của mỗi Trader, thì mỗi Trader sẽ hiểu nó theo một cách khác nhau và vận hành hệ thống đó theo kinh nghiệm của riêng mình, trong điều kiện thị trường khác nhau, nó sẽ có xác suất đúng khác nhau.

=> Bạn có trong tay 1 hệ thống giao dịch mạnh, hay một bạn Broker siêu giỏi, Ok rất tốt. Nhưng bạn phải có kinh nghiệm sử dụng hệ thống hay tín hiệu trong thời gian đủ dài và kết quả là bạn đủ hiểu nó TUY NHIÊN, ĐỪNG BAO GIỜ NGHĨ RẰNG TÍN HIỆU TỪ HỆ THỐNG VÀ BROKER LÀ CHẮC CHẮN GIÚP BẠN CHIẾN THẮNG TRONG MỌI GIAO DỊCH. Mà trong BẤT KỂ TÌNH HUỐNG NÀO HÃY ĐẶT LỆNH STP(LỆNH CHẶN LỖ). Đi săn đừng quên quan sát đường rút lui của bạn, sau khi bạn thực hiện cú bắn.

Hãy chọn cho mình một công cụ – hệ thống giao dịch phù hợp, tìm hiểu ngày đêm và thân thiết với nó. Đừng bỏ nó để theo hệ thống khác khi “các bạn đã là của nhau rồi”. “Vì vấn đề đúng sai không quan trọng mà quan trọng thật sự đến từ đúng được nhiều và mất thì mất ít”.

Ngô Thế Hùng – Chuyên viên tư vấn – ID 05006

SĐT/Zalo/Telegram: 0938386283

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978