Một số chỉ số báo hiệu quả trong Trading

chi-so-hieu-qua-trong-trading

Các chỉ số hiệu quả trong Trading trên thị trường đầu tư, các chỉ số thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau khi hỗ trợ các nhà đầu tư xác định tâm lý của thị trường và so sánh lợi nhuận của các khoản đầu tư khác nhau. Điều này làm cho các chỉ số trở nên quan trọng không chỉ do vai trò cung cấp thông tin mà còn nhờ vào mục đích đầu tư của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích các chỉ số đó là gì và cách tận dụng chúng khi đầu tư vào thị trường.

1 Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)

chi-so-suc-manh-tuong-doi

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một chỉ báo động lượng kỹ thuật phổ biến. Nó cố gắng xác định mức mua quá mức và bán quá mức trong một thị trường theo thang điểm từ 0 đến 100. Do đó cho biết liệu thị trường đã đứng đầu hay chạm đáy. Theo chỉ số này, các thị trường được coi là mua quá mức trên 70 và bán quá mức dưới 30. Việc sử dụng chỉ số RSI 14 ngày được khuyến nghị bởi nhà phân tích kỹ thuật người Mỹ Welles Wilder. Theo thời gian, RSI chín ngày và RSI 25 ngày đã trở nên phổ biến.

RSI có thể được sử dụng để tìm kiếm sự phân kỳ. Dao động bên cạnh các tín hiệu quá mua và quá bán. Sự phân kỳ xảy ra trong các tình huống mà tài sản đang tạo ra một mức cao mới. Trong khi RSI không vượt ra khỏi mức cao trước đó. Báo hiệu sự đảo chiều sắp xảy ra. Nếu chỉ số RSI giảm xuống dưới mức thấp trước đó, một xác nhận cho sự đảo chiều sắp xảy ra được đưa ra.

Để có kết quả chính xác hơn, hãy lưu ý đến một thị trường có xu hướng hoặc thị trường khác nhau. Vì phân kỳ của RSI không phải là chỉ báo đủ tốt trong trường hợp thị trường có xu hướng. RSI rất hữu ích, đặc biệt là khi được sử dụng bổ sung cho các chỉ số khác.

2 Đường trung bình động hội tụ (MACD)

duong-trung-binh-hoi-tu

Di chuyển phân kỳ hội tụ trung bình, hay còn gọi là MACD. Đây là một chỉ số thường được sử dụng được phát triển bởi Gerald Appel. MACD là một xu hướng theo chỉ báo động lượng sử dụng các đường trung bình động hoặc đường trung bình theo hàm mũ để tính toán. Thông thường, chỉ số MACD được tính là EMA 12 ngày trừ EMA 26 ngày. Đường EMA chín ngày của đường được gọi là đường tín hiệu. Giúp phân biệt các chỉ số tăng và giảm.

Tín hiệu tăng được tạo ra khi chỉ số MACD là giá trị dương. Vì EMA thời gian ngắn cao hơn (mạnh hơn) so với EMA thời gian dài hơn. Điều này biểu thị sự gia tăng động lượng tăng. Tương tự, giá trị MACD âm là biểu thị cho tình hình giảm giá.

Nếu giá trị MACD âm giảm, nó báo hiệu rằng xu hướng giảm đang mất đà. Có nhiều cách giải thích cho sự chuyển động của các dòng này như crossover. Một sự giao nhau trong xu hướng tăng được báo hiệu khi chỉ báo cắt ngang trên đường tín hiệu theo hướng đi lên.

3 Bollinger Bands

Bollinger Bands

Bollinger Band được phát triển vào những năm 1980 bởi nhà phân tích tài chính John Bollinger. Đó là một chỉ số tốt để đo lường tình trạng mua quá mức và bán quá mức trên thị trường. Bollinger Bands là một bộ gồm ba dòng:

  • Đường trung tâm (xu hướng).
  • Đường trên (kháng cự).
  • Đường dưới (hỗ trợ).

Khi giá của hàng hóa được xem là không ổn định, các dải có xu hướng mở rộng. Trong khi trong trường hợp khi giá bị giới hạn thì có sự co lại.

Bollinger Bands rất hữu ích cho các nhà giao dịch đang tìm cách phát hiện các bước ngoặt trong thị trường giới hạn phạm vi, mua khi giá giảm và chạm vào dải dưới và bán khi giá tăng chạm vào dải trên. Tuy nhiên, khi thị trường bắt đầu xu hướng, chỉ báo bắt đầu đưa ra tín hiệu sai, đặc biệt là nếu giá di chuyển ra khỏi phạm vi mà nó đang giao dịch. Bollinger Bands được coi là thích hợp cho xu hướng tần số thấp theo sau.

Nguyễn Đức Văn ID 05853
0399177950


Để biết được nhiều tin tức bổ ích hơn vui lòng liên hệ
CTY CP GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam
 Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Hotline: 093 172 1336
0931721336