BÍ MẬT SỨC MẠNH CỦA NIỀM TIN

Niềm tin đóng vai trò quan trọng để đi đến thành công. Dù là bạn thi đấu thể thao hay xây dựng một công việc kinh doanh hay đầu tư vào thị trường Hàng Hóa . Điều này nghe có vẻ quen quen, nhưng bạn có biết bản chất thần bí sâu xa và cơ chế hoạt động của nó như thế nào?

Với những trải nghiệm và hiểu biết của mình, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn về quan điểm và nhận thức của tôi về vấn đề này. Đối với tôi nó không đơn giản chỉ là cơ chế kích thích tâm lý thông thường, mà nó nằm ở một thế giới thần bí.

Giá Trị Của “Truyền Thống”

Hãy để ý đến cái mà chúng ta hay gọi là TRUYỀN THỐNG.

Ví dụ như truyền thống gia đình, dòng họ. Khi một gia đình, dòng họ có nhiều người tiền bối học giỏi, đỗ đạt cao thì các thế hệ sau cũng thường nối gót người đi trước và có một thành tích cũng rất đáng nể.

Tương tự như vậy, một đội bóng có lịch sử hàng trăm năm ở Châu Âu, nếu trong quá khứ của nó có những thành tích đáng kể thì đội bóng hiện tại của nó cũng thường có thành tích tốt.

Nhìn xa hơn nữa mọi người đều thấy là trên thế giới thì dân tộc Do Thái có rất nhiều cá nhân xuất chúng. Các giải thưởng khoa học người Do Thái cũng chiếm tỷ lệ cao. Nền kinh tế và quân sự của Israel – quốc gia của dân tộc Do Thái cũng rất hùng mạnh, mặc dù họ chỉ là một nước có diện tích và dân số rất nhỏ.

Có phải do bí kíp dạy dỗ hay bí kíp truyền khẩu nào khác?

Có phải do họ có bí kíp dạy dỗ cho thế hệ sau? Không phải!

Các đội bóng theo thời gian luôn thay đổi các đời huấn luyện viên. Bạn nói rằng vì họ có tiềm lực mạnh về tài chính ư? Cũng không phải. Tài chính chỉ là một yếu tố quan trọng nhưng không phải tất cả.

Và cũng đừng chỉ nhìn hiện tượng bề ngoài mà kết luận rằng các bậc tiền bối của dòng họ biết cách dạy dỗ con cháu. Các cá nhân tuy cùng dòng họ nhưng họ sống ở các gia đình khác nhau với môi trường khác biệt lớn, đặc biệt là trí tuệ và thiên hướng bẩm sinh cũng khác nhau.

Người ta cũng thi nhau phân tích nguyên nhân xuất chúng của người Do Thái. Có người nói rằng do họ có truyền thống đọc sách nhiều, ham học hỏi. Có người nói do họ theo đạo Do Thái. Có người nói do dân tộc họ thông minh bẩm sinh, khi sinh ra đã có chỉ số thông minh cao hơn các dân tộc khác. Lại có người cho rằng họ là một giống loài từ một hành tinh khác đến thế giới này. Và hàng nghìn nguyên nhân khác.

Sức mạnh nằm ở Niềm tin

Theo hiểu biết của tôi thì đó chính là sức mạnh phi thường của bộ não. Chính xác hơn là của thế giới tinh thần! Bộ não vật chất chẳng qua cũng chỉ là một công cụ của tinh thần mà thôi!

Nếu bạn nói với bộ não của mình rằng, bạn có thể đi chân trần trên than hồng mà không bị bỏng thì não sẽ phát tín hiệu điều chỉnh ở cấp độ vật lý da bàn chân của bạn để dễ dàng thích nghi khi tiếp xúc với than hồng mà không hề hấn gì. Miễn là não của bạn có đủ niềm tin vào lời mà tinh thần của bạn nói với nó!

Nếu bạn nói với não của mình rằng, bạn có thể vác được một hòm đạn 100kg từ dưới chân đồi lên đỉnh đồi (mặc dù cơ thể của bạn chỉ nặng 50kg) thì cơ thể của bạn sẽ được điểu chỉnh để làm được điều đó. Miễn là não của bạn có đủ niềm tin vào điều đó!

Nếu bạn nói với não của mình rằng, bạn có thể chạy một mạch 50km mà không cần nghỉ thì cơ thể của bạn cũng sẽ được điều chỉnh để chạy được như vậy, trong khi hiện tại bạn chỉ chạy được 2km là mệt phờ và dừng lại đi bộ. Miễn là não của bạn có đủ niềm tin vào điều đó!

Nếu bạn nói với não của mình rằng bạn có thể nhớ được số Pi (3,14159265…) dài đến 150 chữ số thì bạn cũng hoàn toàn có khả năng làm được điều đó. Miễn là não của bạn có đủ niềm tin rằng nó có thể nhớ được như vậy!

Nếu bạn nói với não của mình rằng bạn có thể làm một trader giỏi thì nó sẽ là như vậy quan trọng bạn có đủ niềm tin sức mạnh đó có làm bạn vượt qua các rào cản của thị trường này sẽ có nhiều mất mát nhưng sức mạnh niềm tin sẽ đem lại cho bạn nhiều hơn thế nữa

Dù bạn có tin những lời mà tôi vừa nói ở trên hay không thì trên thực tế, ngay tại thế giới mà chúng ta đang sống, những điều đó đã và đang diễn ra.

Vấn đề là niềm tin không tự nhiên mà có. Không phải bạn và tôi cứ nói rằng, tôi tin tôi có thể chạy được 50km một mạch không nghỉ hay là tôi giao dịch thắng liên tục với phương pháp của mình là bạn có thể làm được ngay. Điều đó chẳng qua là bạn đang nói dối bộ não của mình, mà não thì cần phải có bằng chứng rõ ràng thì nó mới tin. Bằng chứng đó chính là các kết quả mà bạn đạt được với thành tích ngày càng cao trong cuộc sống cũng như trong công việc hay trong sự nghiệp trader của bạn các giới hạn lần lượt bị phá vỡ!

Niềm tin cần phải có một quá trình

Niềm tin cần có một quá trình, gọi là quá trình tạo niềm tin. Giống như các giáo phái phải có quá trình nhồi nhét truyền thụ niềm tin cho các tín đồ. Giống như bạn phải có một quá trình tập luyện để nâng dần thành tích. Ban đầu bạn chạy được 3km, sau đó nâng dần lên 5km, rồi 10km, 20, 30, 50km….

Ở góc độ sinh học và vật lý thì chúng ta gọi đó là quá trình thích nghi dần. Nhưng ở đây bạn có thể nhìn nó ở một góc độ khác, rằng quá trình rèn luyện chẳng qua chỉ là quá trình nâng cao niềm tin! Giống như khi Newton bảo lực hút của Mặt trời hút các vật thể xung quanh về phía nó, còn Albert Einstein thì nói rằng sức nặng của Mặt trời làm cho môi trường không gian quanh nó bị uốn cong, chùng xuống khiến các vật thể xung quanh có xu hướng rơi về phía Mặt trời.

Chúng ta rèn luyện hằng ngày bằng chính phương pháp của mình chúng ta không cần phải sang tạo gì cao siêu học hỏi và làm theo các bậc tiền bối đã đi trước tập luyện những thứ nó đã đúng từ bao năm những lý thuyết những chỉ báo nó luôn đúng trong mọi thời đại  hãy kiên trì với niềm tin của mình  thì bạn sẽ thấy cái mình nhận được sau quá trình dài đó.

Bạn không thể thắng nếu thiếu niềm tin

Sẽ như thế nào nếu bạn không tin vào chính bản thân mình không tin vào những phương pháp được học hay bạn còn không tin vào các con số nói thật với bạn con số không bao giờ nói dối nên việc của bạn là hãy nghe và làm theo và có niềm tin vào nó, niềm tin mình sẽ kiếm được tiền mình sẽ trở lên giàu có hơn trên con đường là một trader.

Hãy trải nghiệm để có niềm tin hơn, hãy bám trụ vào niêm tin để nó là sức mạnh giúp bạn vượt qua các khó khăn của thị trường tài chính nói riêng và cuộc sống này nói chung.

Tóm lại

Niềm tin có một sức mạnh vô cùng lớn mà con người mới chỉ khai thác được một phần rất nhỏ. Nhưng Niềm tin không phải tự nhiên mà có, nó cần phải có một quá trình hình thành và củng cố dần. Con người cũng chưa bao giờ đạt tới giới hạn tối đa để khai thác hết sức mạnh của nó. Bạn có thể hiểu rằng Niềm tin là một góc nhìn khác của quá trình rèn luyện và thích nghi. Nhưng ở góc nhìn dưới khái niệm Niềm tin sẽ cho chúng ta thấy được tiềm năng sức mạnh to lớn của nó, thậm chí có thể thâm nhập vào thế giới thần bí và khai thác nhiều hơn.

Vận dụng điều này, chúng ta cần luôn hướng tới những suy nghĩ tích cực về công việc, sứ mệnh mà mình đang làm để có kết quả tốt hơn. Đôi khi sẽ mang lại một kết quả phi thường mà bình thường bạn không thể tưởng tượng được.

Vũ Văn Huy
 ID: 00330
SDT: 0973585892

 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978