Bản tin và nhận định xu hướng thị trường nông sản ngày 01.02.2021

Trước khi bắt đầu một tuần giao dịch mới, hãy cùng Gia Cát Lợi điểm lại một số thông tin đáng chú ý về thị trường nông sản

Brazil: Lo ngại dự báo xuất khẩu đậu tương sẽ không phản ánh con số thực tế

Lịch trình vận chuyển đến các cảng của Brazil cho thấy, có khoảng 8.5 triệu tấn đậu tương sẽ được xuất khẩu trong tháng 2. Tuy nhiên, việc vận chuyển đậu tương tới cảng sẽ gặp khó khăn trong bối cảnh thu hoạch đậu tương vụ mới đang bị trì hoãn và khả năng xảy ra cuộc đình công của các tài xế xe tải. Tính đến hết ngày 21 tháng 1, Thu hoạch đậu tương tại Brazil mới chỉ đạt 0.7% diện tích gieo trồng, thấp hơn nhiều so với mức 4.2% cùng kỳ năm ngoái. Kết quả là, xuất khẩu đậu tương trong tháng 1 của Brazil giảm 86% so với tháng 1 năm ngoái.

Tổ chức xuất khẩu ngũ cốc Brazil – ANEC cho biết, việc đảm bảo các lô hàng được giao vào tháng tới sẽ là một thách thức và con số xuất khẩu đậu tương dự kiến có thể sẽ không phản ánh khối lượng xuất khẩu thực tế. Về cuộc đình công, đây là thông tin cần được theo dõi, tuy nhiên, cuộc đình công năm nay đang có nhận được ít sự ủng hộ hơn so với năm 2018.

Nam Phi: Đối mặt với thiệt hại sản lượng ngô sau cơn bão Eloise

Hãng tin Reuters cho biết, xuất hiện của cơn bão nhiệt đới Eloise tại Nam Phi vào cuối tuần trước đã làm dấy lên lo ngại về thiệt hại sản lượng trên diện rộng tại các khu vực gieo trồng chính. Hãng tư vấn Ngũ Cốc Nam Phi cho biết, độ ẩm đất đang cao hơn mức trung bình tại hầu hết các vùng sản xuất, nhưng năng suất trên mức trung bình vẫn được kỳ vọng ở các tỉnh Tây Bắc, Bắc Cape và các tỉnh của Bang Tự do có khả năng sẽ bù đắp cho thiệt hại do cơn bão gây ra.

Thị trường kỳ vọng rằng giá ngô tại Nam Phi có thể bắt đầu giảm từ khoảng cuối tháng 2, điều này sẽ có lợi cho ngành chăn nuôi, vốn đã phải đối mặt với giá thức ăn chăn nuôi cao hơn trong vài năm qua. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết trong những ngày qua gây lo ngại về tính thực tế của kỳ vọng này. Cụ thể, giá ngô vàng vụ mới trong tuần đã tăng gần 2.8%, lên 3,243 ZAR/tấn, tương đương 212 USD/tấn, trong khi giá ngô giao ngay cũng tăng khoảng 1.4%.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư nhận định đầu ngày của các mã hàng nông sản dưới góc nhìn phân tích kĩ thuật. Nhà đầu tư tham khảo nhận định và đưa ra chiến lược giao dịch hiệu quả.

1. Đậu tương

Đậu tương đã có phản ứng giá rất tốt tại vùng 1334 hiện tại giá đang có xu hướng quay về test lại vùng 1382. Đến đó đậu tương sẽ hình thành sóng mới và chúng ta sẽ quan sát thêm phản ứng giá của đậu tương.

2. Dầu đậu tương

Dầu đậu tương đang đi trong 1 kênh tăng tại khung 1h. Kháng cự hiên tại đang nằm vùng 45.1 nếu qua được giá sẽ tiếp tục tăng lên test lại vùng trendline kênh tăng trên.

3. Khô đậu tương

Hiện tại khô đậu tương đang có 2 vùng hỗ trợ vùng 428 và 422. Giá phản ứng với vùng 422 là khá tốt và kì vọng giá sẽ quay về test lại 428 và có lực bật lên tốt qua về test lại trendline giảm.

4. Lúa mỳ

Lúa mỳ đang đi rất đúng theo phân tích sóng vào tuần trước.

Hiện tại giá sẽ tiếp tục đi theo kịch bản đã đưa, tăng lên lại vùng 674 và 685.

5. Ngô

Ngô vẫn đang tăng sóng tốt theo nhận định từ tuần trước. Sóng sắp tới sẽ chạm 568 vẫn không thay đổi.

Chuyên viên phân tích Ngô Việt Sơn

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978