Bản Tin Nông Sản Ngày 18.02: Nhóm Hàng Nông Sản Diễn Biến Trái Chiều Trong Phiên Hôm Qua

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/02, các mặt hàng nông sản giao dịch tại Việt Nam diễn biến trái chiều nhau.

Giá ngô tăng nhẹ 0.14% lên mức 553.00 cents/giạ. Thị trường ngô không có nhiều thông tin mới ngoại trừ hoạt động giao hàng bị đình trệ khi đợt không khí lạnh vùng cực đang khiến hệ thống sông của Mỹ bị đóng băng cùng với điều kiện đường xá khó khăn, khiến cho quá trình vận chuyển ngũ cốc đến các cảng xuất khẩu trở nên khó khăn hơn. Đà giảm giá của lúa mỳ cũng gây áp lực chéo lên giá ngô, khiến ngô giảm giá.

Giá đậu tương đóng cửa giảm 0.07% xuống còn 1383.75 cents/giạ. Thị trường Trung Quốc vẫn tiếp tục nghi lễ khiến cho giá đậu tương tương đối trầm lắng. Điều kiện thời tiết tại Nam Mỹ tiếp tục phân hóa khi ẩm ướt tại Brazil nhưng lại khô hạn lại Argentina. Thời tiết ẩm ướt đang khiến cho tốc độ thu hoạch đậu tương tại Brazil diễn ra rất chậm so với mọi năm.

Giá khô đậu tương tăng 0.77% lên mức 431.7 USD/tấn Mỹ, chủ yếu đi ngược chiều với giá dầu đậu. Giá dầu đậu tương giảm 1.06% xuống còn 46 cents/,pound, sau khi đã tăng chạm mức giá cao nhất 7 năm trong phiên hôm qua nhờ lực hỗ trợ từ thị trường dầu cọ.

Trong khi đó, giá lúa mỳ lại giảm 2.05% xuống côn 644,00 cents/giạ, trả lại hầu hết những gì đã tăng trong hôm qua sau khi thị trường mua tin đồn và bán sự thật rằng những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết lên rủa vụ lúa mỳ Mỹ sẽ không có đánh giá rõ ràng cho tới vài tuần nữa.

Nguồn: MXV News

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978