Bản tin nông sản 08.02.2021

Argentina: Chính phủ được phép nâng thuế xuất khẩu thêm 3 điểm phần trăm

Phó Chánh văn phòng Chính phủ Argentina, Cecilia Todesca Bocco từ chối việc loại trừ khả năng nước này sẽ nâng mức thuế xuất khẩu ngũ cốc nhằm phản ánh đà tăng của giá ngũ Cốc thế giới và tác động của việc này tới thị trường nội địa.

Chính phủ nước này đang thực hiện các biện pháp can thiệp vào một số thị trường cụ thể nhằm tránh sự bùng phá của tỷ lệ lạm phát tại nước này, được kỳ vọng sẽ cham 29% trong năm 2021. Theo pháp luật của Argentina, chính phủ nước này có thể nâng thuế xuất khẩu ngũ cốc của nước này lên tối đa 15%.

Mức thuế xuất khẩu của lúa mỳ và ngô hiện tại đang ở mức 12%, đồng nghĩa với việc chính phủ Argentina vẫn còn có thể nâng thuế xuất khẩu của lúa mỳ và ngô thêm 3 điểm phần trăm nữa. Trong tháng 3/2020, Argentina đã nâng thuế xuất khẩu của đậu tương từ 30% lên 33%, nhưng chỉ đối với những nông dân sản xuất trên 1,000 tấn đậu tương.

Brazil: Thời tiết tiếp tục có mưa, hỗ trợ tốt cho đậu tương

Trong ngày hôm nay, thời tiết tại các khu vực gieo trồng ở Brazil tiếp tục có lượng mưa vừa nên sẽ hỗ trợ | tốt cho giá đậu tương. Trong khi đó, thời tiết tại Argentina và miền trung Brazil không có ảnh hưởng nhiều | tới giá ngô.

Đối với nhóm nguyên liệu công nghiệp, thời tiết tại Mato Grosso và Minas Gerais thuận lợi cho giá bông và cà phê. Lượng mưa tại Bờ Biển Ngà đã giảm bớt, không có nhiều tác động tới ca cao.

CFTC: Báo cáo tuần kết thúc ngày 02/02 của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai

Báo cáo Cam kết của Thương nhân (COT) của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), phát hành hàng tuần, giúp cho nhà đầu tư hiểu được động lực của thị trường. Các quyết định của người sản xuất/nhà máy hoặc quỹ đầu tư, sẽ tạo ra các tín hiệu giá cả do sự biến động của cung và cầu đối với từng mặt hàng.

Trong tuần qua, các vị thế mua đang giảm cho thấy Các quỹ đã chốt lãi các vị thế mua trước đó.

Nguồn MXV

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978