BẢN TIN NĂNG LƯỢNG: Giá dầu thô có thể tăng nhẹ trước giờ ra 2 báo cáo quan trọng

Sau khi có nhiều biến động mạnh, dầu thô thế giới tăng nhẹ khi đóng cửa phiên ngày 10/05. Trong phiên hôm nay, dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng trước giờ ra 2 báo cáo quan trọng. Tâm điểm của thị trường sẽ là báo cáo thị trường đầu hàng tháng từ OPEC và Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) từ EIA Báo cáo của OPEC sẽ đề cập về vấn đề chính sách và đưa ra triển vọng cho năm tới.

Trong khi đó báo cáo từ EIA sẽ cung cấp dự bảo về nguồn cung, tiêu thụ và giá cả của các loại nhiên liệu chính cho tới cuối năm sau. Không chỉ vậy, báo cáo tồn kho hàng tuần vào cuối phiên từ API cũng quan trọng không kém và được các nhà đầu tư chú ý.

Sự kiện hệ thống đường ống Colonial Pipeline của Mỹ vẫn sẽ là yếu tố có tác động lớn nhất lên giá. Tuy nhiên, đà tăng sẽ bị hạn chế vì chính phủ Mỹ đã phối hợp với công ty điều hành để đảm bảo hoạt động sẽ sớm trở lại trong thời gian tới. Đây là vụ việc có ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ sở hạ tầng nhiên liệu của | Mỹ, đường ống này cung cấp khoảng 2,5 triệu thùng xăng và nhiên liệu mỗi ngày tới phía Đông Hoa Kỳ, tương đương tổng 50% nguồn cung tới khu vực này.

Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang nằm trong kênh giá tăng và trend tăng được giữ vững. RSI và MACD đều đang nghiêng về phía phe mua, tuy nhiên hôm nay là một phiên giao dịch bận rộn và thị trường sẽ chờ đợi những thông tin từ các báo cáo để đưa ra quyết định giao dịch.

BIỂU ĐỒ DẦU THÔ TRÊN KHUNG D1

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978