BẢN TIN LÚA MÌ NGÀY 16.09.2020 – XU HƯỚNG GIẢM

Nhiều mô hình thời tiết khác chỉ ra La Nina khi nhiệt độ Thái Bình Dương nguội đi:

Cục Khí tượng Australia khảo sát thêm các mô hình thời tiết đang hướng tới hiện tượng thời tiết La Nina phát triển vào tháng 10 sau khi nhiệt độ bề mặt của vùng biển nhiệt đới Thái Bình Dương tiếp tục mát mẻ trong tháng này, Cục cho biết hôm thứ Ba.

Nhiệt độ đại dương mát hơn ở phía Tây là chỉ số chính cho thấy La Nina đang phát triển ở Thái Bình Dương có khả năng thay đổi mô hình mưa trên toàn thế giới và tác động đến sản xuất lương thực toàn cầu.

BOM cho biết: “Tất cả các mô hình khí hậu quốc tế được khảo sát đều cho thấy ngưỡng La Nina sẽ được đáp ứng từ tháng 10 cho đến ít nhất là cuối năm, với 5 trong số 8 mô hình duy trì các giá trị này vào đầu năm 2021”.

Điều đó so sánh với đánh giá của họ vào đầu tháng này khi họ nói rằng “ba trong số tám mô hình được khảo sát vượt quá ngưỡng La Nina trong tháng Chín, với hai mô hình khác vượt qua ngưỡng vào tháng Mười.”

Tuy nhiên, triển vọng của văn phòng vẫn ở mức ‘Cảnh báo’, nghĩa là độ giống của một hệ thống vẫn ở mức 70% – gần gấp ba lần khả năng trung bình – so với đánh giá trước đó cách đây hai tuần.

A La Nina có liên quan đến điều kiện ẩm ướt hơn trung bình ở Úc – có thể thúc đẩy vụ mùa lúa mì – cũng như miền bắc Ấn Độ, Indonesia, bắc Brazil như một phần của miền nam châu Phi.

Đồng thời, tình trạng khô hạn có nhiều khả năng xảy ra ở các bang miền nam của Mỹ – tác động tiêu cực đến sản lượng lúa mì ở đó, miền nam Ấn Độ, miền nam Brazil và Argentina – có khả năng cản trở sản lượng đậu tương và ngô.

Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ đã chốt khả năng các điều kiện La Nina tiếp tục diễn ra trong mùa đông bán cầu bắc là 75%, trong khi Cơ quan Khí tượng Nhật Bản chốt khả năng đó là 70%.

 PHÂN TÍCH KỸ THUẬT:

Lúa mì hôm qua đã có phiên rớt mạnh khẳng định tiếp diễn xu thế giảm.

Khuyến nghị canh giá hồi quanh vùng 540 Bán xuống stp 5 giá

Khả năng giá tiếp tục giảm sâu

                                                                                                                                                      Chuyên viên phân tích kĩ thuật Lê Quang Chánh

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978