Bản Tin Kim Loại Ngày 04.02: Quặng Sắt Diễn Biến Ngược Chiều Với Mặt Hàng Nhóm Kim Loại

Ngoại trừ quặng sắt, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Việt Nam đều cho thấy sắc xanh trong ngày hôm qua.

Giá bạc kỳ hạn tháng 3 tăng mạnh trở lại 1.84%, đóng cửa lên mức 26.889 USD/ounce, trong khi giá bạch kim kỳ hạn tháng 4 tăng 1.69%, lên mức 1114.5 USD/ounce khi kết phiên. Giá kim loại quý hồi phục trở lại sau khi giảm mạnh trong ngày hôm qua, chủ yêu nhờ lực mua bắt đáy và sự suy yếu của đồng Dollar Mỹ.

Giới đầu tư tiếp tục hướng tới những thông tin về gói cứu trợ kinh tế của chính phủ Mỹ, cùng với sự đẩy mạnh chi tiêu liên bang, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Những thông tin này dự kiến sẽ hỗ trợ cho đà tăng tích lũy của bạc và bạch kim, giúp giá bộ đôi kim loại quý tăng cao trong thời gian tới.

Giá đồng đóng cửa ngày hôm qua tăng 1.16% lên mức 3.5655 USD/pound, sau khi giảm liên tục ở 3 phiên giao dịch trước đó. Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc hiện đang tiến triển tích cực hơn trong tuần này, trong khi những kỳ vọng gói kích thích kinh tế Mỹ sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng đã góp phần hỗ trợ kim loại này tăng giá trong ngày hôm qua.

Giá quặng sắt đảo chiều tăng cuối phiên với 1.77% đạt 146.92 USD/tấn, tiếp tục do ảnh hưởng từ nhu cầu sụt giảm trước thềm kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc, dự kiến sẽ bắt đầu kể từ đầu tuần sau.

 Nguồn: MXV News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0931721336