Bản tin kim loại: “Bán non” Bạc – Nhà đầu tư Reddit đổ bộ thị trường hàng hóa, đẩy giá bạc tăng phi mã

Trong tuần trước, các nhà giao dịch và những người tham gia thị trường đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong cách các nhà đầu tư cá nhân sử dụng sức mạnh của nguồn vốn tập thể để giao dịch trên thị trường tài chính – cách mà các nhà đầu tư tổ chức đã sử dụng trong nhiều năm. Mặc dù Internet đã tồn tại trong nhiều năm nhưng gần đây chúng ta mới thấy những người tham gia thị trường tập hợp lại với nhau để chiến đấu với các quỹ đầu cơ lớn.

Ít nhất là vào thời điểm hiện tại, phong trào bắt đầu trên Reddit đã được chứng minh là một cách rất hiệu quả để tác động đến việc định giá thị trường. Forum trên Reddit đã tạo ra một đội quân các nhà đầu tư cá nhân với đủ lượng vốn để họ có thể chiến thắng các quỹ đầu cơ và khoản lỗ của các quỹ có thể lên tới hàng tỷ USD. Cho đến gần đây, đội quân này đã lựa chọn các cổ phiếu hoặc các hàng hóa cụ thể mà các quỹ đang bán khống.

Theo Wall Street Journal, trận chiến “Nerds versus Wall Street” đã dẫn đến việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ hành động đồng lòng, thậm chí là chống lại các tổ chức lớn lần đầu tiên trong lịch sử. Trong tuần trước, họ đã tập trung vào một mặt hàng cụ thể, đó là bạc. Sức mạnh của họ có thể được minh họa rõ ràng khi giá bạc đã tăng tổng cộng hơn 6% trong 2 phiên cuối tuần trước (có lúc tăng đến hơn 9% nhưng gặp lực bán mạnh tại vùng kháng cự 27.670). Mở phiên sáng ngày 02/01, giá bạc tăng mạnh, tạo gap giá ở ngay phiên giao dịch đầu tuần, khi hợp đồng tương lai tăng lên mức 29 USD/ounce

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được sự hiệu quả của cách chơi này vì không chỉ có các quỹ đầu cơ có ảnh hưởng đến giá bạc mà chúng ta còn phải lưu ý đến yếu tố cung – cầu của mặt hàng này. Nhà phân tích Eugene Weinberg của Commerzbank cho biết họ tin rằng ảnh hưởng của các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không kéo dài. Trong dài hạn, nhu cầu công nghiệp vẫn sẽ là nhân tố chính dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ nhu cầu dự kiến đối với bạc trong tương lai, không giống với Cổ phiếu của GameStop vốn chỉ dựa trên suy đoán mà không có sự hỗ trợ của các nguyên tắc cơ bản.

Nhiều nhà phân tích cho rằng giá vàng và bạc hiện đang ở dưới giá trị nội tại thực của chúng và điều này có thể khiến cho giá bạc quay trở lại vùng 30 USD/ounce.

Nguồn MXV

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978