Bản Tin Hàng Hóa Ngày 20.01: Mặt Hàng Kim Loại Biến Động Trái Chiều

Sau khi kết phiên giao dịch ngày 19/01, giá các mặt hàng kim loại biến động trái chiều.

Giá bạc tăng mạnh 1.2% lên 25.320 USD/ounce khi đồng USD suy yếu trong bối cảnh tân Tổng thống Joe Biden sắp nhậm chức cũng như nhà đầu tư trông đợi vào bài phát biểu của Janet Yellen, ứng cử viên cho vị trí Bộ trưởng Tài chính của ông Biden. Trước những kế hoạch kích thích kinh tế khổng lồ của ông Joe Biden, nhà đầu tư lo ngại về sức mạnh của đồng USD từ đó làm tăng giá của mặt hàng kim loại quý, trong đó có vàng.

Trong khi đó, giá bạch kim lại giảm 0.36% còn 1,092.0 USD/ounce, khi lực hỗ trợ tự sự suy yếu của đồng USD bị triệt tiêu bởi những lo ngại về sụt giảm nhu cầu bạch kim công nghiệp khi Trung Quốc bị triệt tiêu bởi những lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu bạch kim giảm nhu cầu bạch kim công nghiệp khi Trung Quốc đang phải phong tỏa vì dịch bệnh tái bùng phát.

Giá đồng tăng nhẹ 0.5% lên 3.6335 USD/pound trước thông tin Trung QUốc hối thúc chính quyền địa phương cho phép đăng ký mới xe oto trở lại để góp phần thúc đẩy kinh tế cũng như những kỳ vọng vào sự phục hồi kinh tế nhờ kế hoạch kích thích tài chính của tân tổng thống Joe Biden.

Trong khi đó, giá quặng sắt lại giảm mạnh 1.9% xuống mức 167.03 USD/tấn khi hãng khai thác hàng đầu thế giới là Rio Tinto quyết định đẩy mạnh sản lượng khai thác để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Trung Quốc.

Nguồn: MXV News

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978