Bản tin cà phê ngày 8/6: GIÁ CÀ PHÊ HAI SÀN CÓ THỂ TIẾP TỤC DIỄN BIẾN TRÁI CHIỀU TRONG PHIÊN HÔM NAY

Giá Cà phê hai sàn đi ngược chiều trong phiên giao dịch hôm qua. Giữa sắc đỏ của nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp,, duy chỉ có Cà phê Robusta giữ được đà tăng giá đóng cửa với mức tăng 0.81% lên 1625 | USD/tấn. Trong khi đó, giá Arabica giảm 0.93% còn 160.15 cents/pound.

 Thị trường đang dần thiếu vắng các tin tức cơ bản có khả năng hỗ trợ cho đà tăng của Cà phê Giá Arabica đang gặp nhiều sức ép từ tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư khi giá đang ở mức cao nhất kể từ năm 2017, | Chỉ báo RSI cho thấy lực mua đã yếu đi rõ rệt trong những phiên gần đây.  

Trong bối cảnh đó, lực mua đầu phiên hôm nay sẽ có tác động lớn đến giá đóng cửa. Mức 160 cents vẫn là mức khá then chốt với giá Arabica, nếu trong đầu phiên lực mua đủ mạnh để làm giá tăng trên mức 160 cent, biên độ dao động dự tính sẽ nằm trong 160 – 165 cents/pound. Trong kịch bản lực bán mạnh hơn vào đầu phiên, giá Arabica có thể giảm và dao động từ 155 – 160 cents/pound

Đối với giá Cà phê Robusta, đà tăng trong phiên hôm qua tiếp tục được củng cố bằng một lực mua mạnh trên đường trung bình, bất chấp sự vắng bóng của tin tức Diễn biến giá Cà phê trên hai sàn gần đây cũng bắt đầu cho thấy dấu hiệu giá Arabica không còn là một yếu tố chính để dẫn dắt giá phê Robusta như trước đây.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tiến vào vùng quá mua, và đang có tín hiệu phân kì khi sức mua tăng chưa mạnh như mức tăng của giá. Do đó, để đà tăng tiếp tục được củng cố, sức mua trong các phiên sắp tới vẫn cần tiếp tục tăng, thể hiện việc phá cản ở chỉ báo RSI. Trong phiên hôm nay, giá Robusta được dự báo sẽ test lại vùng cản 1640 USD, tuy nhiên do giá giảm mạnh vào cuối phiên hôm qua nên rất có thể giá sẽ bật trở lại ở vùng này. Biên độ dao động dự tính 1600 – 1640 USD/tấn

MXV

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978