Bài Học Kinh Doanh: Nhà Đầu Tư Cần Chuẩn Bị Gì Khi Tìm Hiểu Về Giao Dịch ?

Đầu tư chưa bao giờ là đơn giản nhưng cũng có không ít các nhà đầu tư cực kì thành công trong lĩnh vực những mảng đầu tư của mình. Chắc chắn rằng những cái tên như của các nhà đầu tư thiên tài như Warren Buffett, Peter Lynch hay George Soros luôn là điều mà chúng ta đều mơ ước. Thử đọc những điều dưới đây và rút ra bài học phù nhất cho mình từ những nhà đầu tư thành công.

  1. Học hỏi, cập nhật thông tin

Học không bao giờ là đủ, không chỉ trong đầu tư mà trong một lĩnh vực nào, muốn giỏi, muốn thành công thì không thể không học hỏi. Nếu không ngừng học hỏi, cập nhật thông tin thì dù hiện tại bạn có đang đứng trên đỉnh của thành công thì trong tương lai việc bạn bị đào thải cũng chỉ là điều sớm hay muộn.

Trước khi trở thành nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới Warren Buffett lặn lội đi tìm thầy giỏi để học, giúp ông đi nhanh hơn và tránh được nhiều sai lầm. Người thầy của Buffett chính là Benjamin Graham. Bên cạnh đó thì cũng có một câu nói Có một câu nói “Sự đầu tư khôn ngoan nhất trên thế giới này đó là đầu tư cho cái đầu của mình”

Học hỏi là cách tốt nhất để các nhà đầu tư thành công xây dựng nên một nền tảng tài chính rất vững chắc, nó được hình thành ở trên đường và là tiền đề cho hiệu quả cho đầu tư . Họ bồi đắp cho cái nền tảng đó bằng cách tham gia các buổi hội thảo, đọc sách báo, tạp chí, học từ người khác hay nghe băng. Và sau đó họ đi ra “ngoài” học hỏi để tự tìm lấy những kinh nghiệm cho mình.

  1. Có góc nhìn đa chiều – Quan sát, đặt câu hỏi, và tìm câu trả lờ

Đây là cách để bạn cập nhật, hiểu bản chất của thông tin nhanh nhất. Sử dụng tư duy biện luận là một cách hay để giải tích cho các vấn đề. Không có lý do gì để bạn có thể bỏ qua những thông tin, sự kiện diễn gia hằng ngày và đặt ra những câu hỏi xung quanh những thông tin đó, vì nó quan trọng cho việc đầu tư của bạn.

Như Nhà thiên tài vật lý Albert Einstein đã từng nói: “Học từ ngày hôm qua,sống cho ngày hôm nay,và hi vọng vào ngày mai,điều quan trọng nhất là không bao giờ ngừng đặt câu hỏi.

  1. Quản lý thời gian

Điều tối kị khi đầu tư đó là lãng phí thời gian, thời gian là tiền bạc nên đừng hoài phí cho những điều vô bổ. Học cách quản lí thời gian cũng chính là học cách lên kế hoạch sắp xếp cho mọi công việc của mình. Khi có kế hoạch tốt thì hoạt động cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn.

  1. Kiên nhẫn

Các nhà đầu tư tài ba rất kiên nhẫn. Một khi đã tính toán về vụ đầu tư nào đó, họ luôn sẵn sàng chờ đợi để chắc chắn rằng kế hoạch đó sẽ thành sự thực.  Nếu bạn không đủ kiên nhẫn, điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ gặp phải những sai lầm không đáng có.

Thành công thường không dễ đến và cũng không xuất hiện bất ngờ. Việc xây dựng một kế hoạch cẩn thận, vững chắc và sau đó gắn bó với nó sẽ đảm bảo rằng bạn có một cơ hội lớn hơn nhiều so với việc cố gắng tạo ra một điều gì đó quá nhanh.

  1. Có chiến lược đầu tư rõ ràng

Trong bất kì một lĩnh vực đầu tư nào, việc lên kế hoạch hay xây dựng một chiến lược là điều vô cùng cần thiết. Mỗi nhà đầu tư đều phải phát triển một chiến lược đầu tư rõ ràng để gắn chặt với nó, có thể coi nó là quyển sách gối đầu giường khi nhà đầu tư quyết định một giao dịch nào. Một vài người thành công với chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư, còn một số khác lại chỉ thích đầu tư tập trung vào một số lĩnh vực cụ thể.

  1. Chuẩn bị kế hoạch an toà

Đúng là kiên nhẫn sẽ tạo nên cơ hội lớn để thành công, nhưng có một kế hoạch rút lui an toàn sẽ đảm bảo cho tài sản của bạn. Vì trong đầu tư luôn tiềm ẩn những rủi ro. Việc “lo xa” sẽ có ích trong đầu tư, việc chuẩn bị kế hoạch cho những rui ro đôi khi lại là điều làm nên chiến thắng .Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư thành công luôn kiếm được tiền khi thị trường đi lên và thậm chí còn kiếm được nhiều hơn khi thị trường đi xuống. Vì vậy, chuẩn bị kế hoạch rút lui trước khi đầu tư cũng quan trọng không kém.

  1. Kiểm soát cảm xúc tốt

Có thể nói cảm xúc của nhà đầu tư là yếu tố lớn chi phối các quyết định, cũng như sự thành, bại khi đầu tư. Đa phần những quyết định sai lầm trong đầu tư đến từ việc không kiếm soát tốt cảm xúc và sự tỉnh táo trong đầu tư.

Những người thành công thì luôn biết cách kiểm soát tốt cảm xúc của mình đặc biệt là kiểm soát được sự sợ hãi và lòng tham. Họ thường có phản ứng trung lập dù họ được hay mất. Dù thị trường có như thế nào, thì họ cũng luôn nghĩ cơ hội thắng thua là 1:1.

Nguyễn Đức Văn ID 05853
0399177950

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978