5 Lý Do Khiến Đầu Tư Bạc Trở Thành Kênh Đầu Tư Sáng Giá

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên thế giới, các nhà đầu tư chuyển sang đầu tư các kim loại quý. bạc đang trở thành kênh trú ẩn an toàn và thu hút dòng vốn. Hiện tại, giá bạc đã chạm đỉnh cao kỷ lục trong 7 năm qua.

Bạc Đạt Mức Tăng Trưởng Bất Ngờ Trong Vòng 1 Thập Kỷ

Hiện nay, giá vàng và bạc tăng trưởng mạnh do triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn ảm đạm khi đại dịch COVID – 19 tiếp tục kéo dài, cùng với đó là căng thẳng Mỹ-Trung leo thang. Song song với vàng, nhu cầu về một khoản đầu tư an toàn cũng gia tăng đối với bạc.

Ngoài ra, nếu vàng duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định thì bạc có suất đầu tư sinh lời cao. Trong tháng 6, giá bạc đã tăng gần 20,97% giá trị kể từ hồi tháng 3 (từ 23,76 USD lên quanh mức 28,73 USD/ounce), trong khi vàng chỉ tăng khoảng 14,4% (từ 1.676USD lên quanh mốc 1.915 USD/ounce). Đây là mức tăng trưởng chưa từng thấy trong 1 thập kỷ qua của kim loại quý này.

Giá bạc hiện tại và khả năng tiệm cận mức hơn 30 USD/ounce

2021 Có Phải Là Thời Điểm Tốt Để Đầu Tư Bạc?

Trong khi bất ổn kinh tế đang diễn ra, bạc vẫn sẽ là kênh đầu tư quan trọng cho các nhà đầu tư bên cạnh “anh lớn” trên thị trường hàng hóa kim loại quý là vàng. Đâu là những lý do khiến bạc trở nên sáng giá trong mắt nhà đầu tư? Phải kể đến 5 lý do chính sau đây :

– Thứ nhất, bạc đang bị định giá thấp. Tỷ lệ tương quan vàng/bạc (đại diện cho khả năng thay thế giữa 2 kim loại quý) hiện khoảng 80:1. Trong nhiều thập kỷ, tỷ lệ này trung bình đạt trên dưới 60:1. Điều này cho thấy bạc hiện đang bị định giá thấp và đây là cơ hội để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường này.

Tỷ lệ tương quan vàng/bạc từ 2010 – 2020

– Thứ hai , Bạc có giá trị bất biến và vĩnh cửu. Bên cạnh Vàng, Bạc là một rào cản an toàn chống lại lạm phát, một lựa chọn an toàn trong suốt thời gian khủng hoảng tài chính. Nhiều người tin sự sụp đổ lâu dài của đồng USD và hệ thống tiền tệ thế giới, họ đãọ tìm đến Vàng, bạc như những kệnh đầu tư trú ẩn an toàn. Với giá Bạc đang được giao dịch thấp hơn giá trị thực. Bạc không chỉ duy trì lực mua mà còn thực hiện nhiều hơn vàng.

– Thứ ba , Bạc là thành phần hiếm trong vỏ trái đất, nhu cầu bạc ngày càng gia tăng kỷ lục trong khi nguồn cung hạn chế. Hiện nay, hàng hóa công nghiệp duy nhất được sử dụng nhiều hơn bạc là dầu. Ngoài làm trang sức, bạc còn là nguyên liệu quan trọng để tạo ra thiết bị điện tử và vật tư y tế, phục vụ ngành công nghiệp năng lượng,… Và từ năm 2016 đến nay, nguồn cung từ khai thác quặng bạc đang giảm dần (số liệu từ CPM Group), trong khi việc tái chế bạc là hầu như không thể vì chi phí rất đắt đỏ.

– Thứ tư, lịch sử cho thấy tỷ lệ tăng trưởng theo %, bạc làm tốt hơn vàng. Lịch sử cũng chứng minh tuy vàng và bạc được xem là tài sản bảo vệ cuối cùng hàng ngàn năm nhưng tốc độ tăng trưởng giá Bạc luôn hơn gấp 3 đến 4 lần tốc độ tăng trưởng của giá Vàng.

– Thứ năm, giữa bối cảnh các nền kinh tế lớn đang tung ra nhiều gói kích thích kinh tế, các ngân hàng trung ương đang liên tục nới lỏng chỉnh sách tiền tệ do ảnh hưởng của dịch bệnh, song song với vàng, bạc đóng vai trò là “vịnh tránh bão an toàn”, là kênh đầu tư chống lạm phát hữu hiệu. Một báo cáo từ The Silver Institute cho thấy, tính đến ngày 30 tháng 6, tỷ lệ nắm giữ toàn cầu bạc, bao gồm các quỹ ETF, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 925 triệu ounce.

Phân Tích Kĩ Thuật Đồ Thị Bạc Trong Dài Hạn

Quan điểm về dài hạn thì đồ thị bạc đang trong 1 xu hướng tăng toàn phần rất mạnh theo khung tháng và dự kiến là sóng tăng này sẽ còn kéo dài rất lâu nữa theo dài hạn.

Thị trường bạc đã đi tích luỹ sóng điều chỉnh 2 theo Elliot phiên tháng từ tháng 8/2020 và tính ra thị trường đã tích luỹ gần 10 tháng cho 1 sóng tăng mới trong thời gian sắp tới. Dự kiến thị trường sẽ sớm phá qua vùng kháng cự 28 USD/ounce và tiếp tục tiến đến vùng kháng cự rất cứng tại vùng giá 35 USD/ounce. Tương đương với tỉ suất sinh lời 27% so với giá hiện tại nếu ta chưa tính đòn bẩy.

Lợi Thế Khi Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Bạc

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch bạc trên các sàn giao dịch quốc tế với hợp đồng tương lai thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV). MXV là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung duy nhất của Việt Nam, đồng thời là đối tác của các giao dịch hàng hoá hàng đầu thế giới như ICE, TOCOM, CME, SGX, LME. Giao dịch hợp đồng tương lai bạc có nhiều lợi thế so với các kênh đầu tư hoặc hàng hóa khác, phải kể như:

– Tỷ lệ ký quỹ thấp, đòn bẩy linh hoạt: Với tỷ lệ đòn bẩy linh hoạt (1:1 – 1:10), nhà đầu tư có thể chọn tỷ lệ đòn bẩy phù hợp với khẩu vị rủi ro và mở vị thế giao dịch trên một khoảng ký quỹ ban đầu nhỏ hơn nhiều so với giá trị hợp đồng. Cơ chế này tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, hoặc các nhà đầu tư có số vốn khiêm tốn.

– Có thể kiếm lời trên thị trường 2 chiều: Trên thị trường chứng khoán truyền thống, nhà đầu tư đang không có công cụ để tìm kiếm lợi nhuận khi thị trường giảm điểm. Tuy nhiên, với hợp đồng tương lai hàng hóa, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện được việc này. Khi chỉ số tăng hoặc giảm, nhà đầu tư đều có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ giao dịch “mua theo giá lên” hoặc “bán theo giá xuống”.

– Thanh khoản cao: Nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện lệnh mua/bán tức thời khi giao dịch hàng hóa mà không cần phải chờ đợi. Ngoài bạc là mặt hàng được giao dịch nhiều trên thế giới, các sản phẩm khác như dầu thô, lúa mì, đậu tương cũng có khối lượng giao dịch lớn trên toàn cầu nên rất dễ dàng để nhà đầu tư đặt lệnh mua/bán.

Nhà Đầu Tư Tại Việt Nam Giao Dịch Bạc Trên Thị Trường Quốc Tế Như Thế Nào?

Để bắt đầu đầu tư kim loại quý bạc, các nhà đầu mới mới có thể đăng kí tài khoản tại Công ty CP Giao dịch hàng hoá Gia Cát Lợi hiện là Thành viên Kinh doanh của MXV.

Theo GCL, trước khi giao dịch chính thức, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về thị trường hàng hóa tương lai, xu hướng giá, cách sử dụng và quản lý rủi ro đòn bẩy trong giao dịch. GCL cũng cung cấp tài khoản demo giúp nhà đầu tư có thể thực hành giao dịch trên điều kiện thị trường thực tế mà không lo mất tiền với vốn đầu tư ảo. Ngoài ra, GCL cũng thường xuyên tổ chức các khóa học đầu tư dành cho người mới để có thể tự tin trước khi tham gia thị trường thực tế.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978