4 NGUYÊN TẮC TRONG GIAO DỊCH HÀNG HÓA (PHẦN 2)

Nguyên tắc 2: Phân tích và lập kế hoạch “Trăm hay không bằng tay quen”.

Sau khi hiểu được mức độ quan trọng và nguyên tắc trong quản trị vốn (Nguyên tắc 1), chúng ta sẽ chia sẻ với nhau về Khung thời gian và Công cụ phân tích trong phần này.

Trong phân tích, công cụ phân tích, khung thời gian, chúng ta có có những nguyên tắc mà nếu bạn hiểu nó và làm theo nó, bạn sẽ nâng cao tỷ lệ Winrate trên mỗi lệnh mà mình chuẩn bị vào. Thị trường tài chính giống như cuộc hỗ chiến mà khi bạn Enter bạn đã “tham chiến trong chiến trường đạn bay loạn xạ”. Nếu bạn không ý thức được điều này, bạn sẽ bị giết bởi thị trường, bạn không ý thức được sự rủi ro của môi trường này bạn sẽ gặp phải rủi ro mà không biết ứng phó thế nào. Hãy nghiên cứu thật kỹ về rủi ro của thị trường, những thứ mà bạn có thể sẽ gặp phải. (Thanh khoản, ký quỹ, rút nạp, phần mềm, pháp lý, dịch bệnh, chính sách…luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất)

Nguyên tắc Phân tính xu hướng (khung thời gian và ptck):

 – Thị trường luôn có 3 xu hướng: Tăng, Giảm, Không có xu hướng(hoặc có thể gọi là không biết, không rõ ràng).

– Xu hướng có thể xác định bằng hình Sin, lý thuyết Dow, Sóng Elliot, trendline, MA, Ichimoku…

– Nguyên tắc sức mạnh xu hướng khung lớn > khung nhỏ > khung nhỏ hơn. Chỉ sử dụng 1 khung duy nhất hoặc cặp 2 khung hoặc cặp 3 khung thời gian mà bạn giỏi nhất.

– Nguyên tắc hệ thống giao dịch và công cụ phân tích (nến nhật, ma, ichimoku, rsi, macd…) nguyên tắc là chỉ sử dụng từ 0 – 3 công cụ mà bạn cho rằng nó mạnh nhất, phù hợp với bạn. Và học cách sử dụng nó 1 cách nhuần nhuyễn. Tập luyện và sử dụng nó hằng ngày. Không có công cụ nào không tốt hay không có thế mạnh và điểm yếu. Tuân thủ nguyên tắc sử dụng hệ thông giao dịch và công cụ này bạn sẽ sớm đạt đến mức thượng thừa của phương pháp (khi đó bạn hiểu hết được điểm mạnh, điểm yếu của hệ thống của mình, biết lúc nào nên giao dịch lúc nào thì không).

Bạn là pháo binh thì bạn không thể là lính đặc nhiệm, bạn là cung thủ thì bạn không thể chiến đấu giỏi với cây thương trong tay, hay cho bạn cầm lái máy bay chiến đấu được. Bạn nói có thể vẫn làm được cũng được nhưng hi vọng bạn hiểu được câu:” trăm cái hay không bằng tay quen”.

Chúc các bạn có một tuần mới nhiều lợi nhuận Chúng ta còn 2/4 nguyên tắc nữa, rất mong các bạn đón xem trong 2 tuần tới.

Mời các bạn theo dõi trên Kênh Telegram của mình: https://t.me/giaodichhanghoavietnam

Hoặc liên hệ nếu có bất kỳ thắc mắc nào mà mình có thể hỗ trợ được nhé!

Mr Hùng: 0938386283

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978