Tổng hợp tin cà phê ngày 2/7: CÀ PHÊ THẾ GIỚI TRỒI SỤT THEO THỜI TIẾT, ROBUSTA VẪN GIỮ MỐC 1.700 USD/TẤN

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày

Cà phê arabica tháng 9 ( KCU21 ) vào thứ Năm đóng cửa -3,35 (-2,10%) và cà phê Robusta ICE tháng 9 ( RMU21 ) đóng cửa -4 (-0,23%).

 • Thời tiết lạnh bao trùm miền Nam Brasil đêm qua góp phần rung lắc các thị trường cà phê phái sinh, nhất là gái cà phê robusta tăng vọt trở lại…
 • Bên cạnh những thông tin đã được công bố, các thị trường cà phê diễn biến trái chiều còn do tác động của khối không khí lạnh bao trùm lên miền Nam Brazil tối hôm qua đã tạo nên những đột biến trên cả hai sàn kỳ hạn. Có thể thấy dao động đột ngột tại New York không quá lớn, trong khi London lao dốc ngay từ đầu phiên theo đà giảm trước đó. Chỉ khi nhiệt độ ở Paraná giảm xuống âm độ C và vùng Trung Tây ở São Paolo chạm ngưỡng 0 độ C đã kích giá tăng vọt.
 • Giá cà phê New York  hôm thứ Năm ban đầu tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần nhưng sau đó giảm mạnh. Giá cà phê ban đầu được thúc đẩy bởi đợt băng giá ngày thứ ba liên tiếp tại một số vùng trồng cà phê của Brazil. Tuy nhiên, Somar Met Khí tượng cho biết nhiệt độ đang ấm dần lên và dự báo sẽ không còn băng giá đối với các khu vực trồng cà phê của Brazil.
 • Giá cà phê hôm thứ Năm giảm do đồng real Brazil suy yếu, điều này khuyến khích các nhà sản xuất cà phê Brazil bán xuất khẩu. USD / BRL vào thứ Năm đã tăng mạnh + 1,50%, tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 năm vào thứ Sáu tuần trước.
 • Giá cà phê đang được hỗ trợ do thu hoạch cà phê của Brazil giảm nhẹ so với bình thường. Theo báo cáo của Safras & Mercado vào thứ Năm, vụ thu hoạch cà phê 2021/22 của Brazil đã hoàn thành 48% tính đến ngày 29/6, theo báo cáo của Safras & Mercado hôm thứ Năm, phù hợp với mức năm ngoái nhưng thấp hơn một chút so với mức trung bình 5 năm là 51%.
 • Cà phê Robusta tiếp tục được hỗ trợ do lo ngại về nguồn cung cà phê robusta giảm từ Việt Nam, nhà sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới. Việc thiếu container vận chuyển ở châu Á đã hạn chế xuất khẩu robusta của Việt Nam. Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo hôm thứ Ba rằng xuất khẩu cà phê tháng 6 của Việt Nam giảm -13,8% so với cùng kỳ xuống 110.000 tấn và xuất khẩu cà phê lũy kế trong tháng 6 giảm -12,3% xuống 825.000 tấn.  
 • Giá cà phê arabica giảm do lo ngại nguồn cung cà phê giảm từ Colombia sau khi Giám đốc điều hành của Liên đoàn người trồng cà phê quốc gia Colombia gần đây cho biết xuất khẩu cà phê Colombia đã trở lại, mặc dù có thể mất hai tháng để bắt kịp các lô hàng bị trì hoãn. Xuất khẩu cà phê tháng 5 của Colombia giảm -52% xuống còn 427.000 bao sau khi các rào cản gần đây ngăn cản các nhà sản xuất gửi hạt cà phê của họ đến cảng. Các cuộc biểu tình nhằm phản đối dự luật cải cách thuế mới của chính phủ Colombia được công bố vào tháng Tư. Colombia là nước trồng Arabica lớn thứ hai thế giới.
 • Theo các nhà phân tích, hôm qua là phiên kết toán hoạt động 6 tháng đầu năm nên đầu cơ trên các thị trường phái sinh đã đồng loạt hiệu chỉnh, cân đối vị thế cũng khiến nhiều sàn hàng hóa biến động mạnh, tới mức hiếm thấy.
 • Đó là lý do, khối lượng thương mại trên cả hai sàn cà phê phái sinh vẫn chưa cao.
 • Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 3,35 cent, xuống 156,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng giảm 3,35 cent, còn 159,30 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.
 • Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 4 USD, xuống 1.701 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 7 USD, còn 1.705 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.   

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày 2/7

 • Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 36.000 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 35.900 đồng/kg.
 • Tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 35.900 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 35.800 đồng/kg ở Đắk R’lấp.
 • Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 35.800 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 35.900 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 35.800 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm đa phần đi ngang, một số nơi giảm nhẹ 100 đồng/kg với cùng thời điểm sáng hôm qua.
 • Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 35.100 đồng/kg.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica

Giá cafe Arabica phiên ngày 1/7 giá cà phê mở cửa 158.2 giá giảm thấp nhất trong phiên về 151.3 kết phiên giao dịch 151.7 Kết phiên giao dịch giá giảm mạnh sau khi test lại Vùng đỉnh Cũ. Đóng phiên giá đóng cữa dưới SMA (14) 152 tiệm cận vùng Up Trend Tự Trung thì đây chỉ là nhịp giá hồi sau 5 Sóng Tăng trước đó. Khả năng hôm nay giá có thể điều chỉnh xuống tiệm cận SMA (50) 148-149. Dài hạn giá CaFe Arabica vẫn tăng mạnh

Giá cafe Robusta phiên ngày 1/7 giá cà phê mở cửa 1681 giá xuống thấp nhất 1645 kết phiên giao dịch tại 1661. Nhìn chung trong phiên ngày hôm qua Giá Đã Tăng Nhẹ trở lại kết phiên giao dịch giá có điều chỉnh về cao hơn mức kỳ vọng. Tự trung giá vẫn nằm trên SMA(14,50). Khả Năng trong tuần này Giá vẫn có khung hướng đi Ngang. 1679-1610 Nhìn vào đồ thị Giá hiện tại Trend có thể thấy sóng 5 đang tiệm cận vùng trend có độ dốc lên cao khả năng có thể gãy Hiện Tại Nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát.

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

KHUYẾN CÁO MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978