Tổng hợp tin cà phê ngày 15/7: ĐỒNG LOẠT TĂNG SAU PHIÊN ĐIỀU TRẦN CỦA FED

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày 15/7

Cà phê Arabica tháng 9 ( KCU21 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +4,35 (+ 2,86%), và cà phê Robusta ICE tháng 9 ( RMU21 ) đóng cửa tăng +45 (+ 2,62%).

 • Giá cà phê hôm thứ Tư tăng mạnh, với arabica lên cao nhất trong 1-1 / 2 tuần. Giá cà phê tăng hôm thứ Tư sau khi Thời tiết Thế giới cho biết một số khu vực cà phê ở vùng Minas Gerais của Brazil có thể bị “sương giá mềm loang lổ” trong khoảng thời gian từ 20-21 / 7.
 • Ngoài ra, sức mạnh của đồng real Brazil / BRL ( ^ USDBRL ) vào thứ Tư đã giúp giá cà phê tăng, khi đồng real tăng + 1,55% lên mức cao nhất trong 1-1 / 2 tuần so với đồng đô la. Đồng real Brazil mạnh lên không khuyến khích việc bán xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.
 • Việc thiếu mưa ở Brazil là một yếu tố tăng giá khác đối với giá cà phê sau khi Cục Khí tượng Somar hôm thứ Hai báo cáo rằng tuần trước không có mưa ở bang Minas Gerais của Brazil, khu vực sản xuất arabica lớn nhất của đất nước.
 • Cà phê robusta giao tháng 9 đã có hợp đồng mới ở mức cao hôm thứ Hai và tiếp tục được hỗ trợ do lo ngại về nguồn cung cà phê robusta giảm từ Việt Nam, nhà sản xuất robusta lớn nhất thế giới. Tình trạng thiếu container vận chuyển ở châu Á đã hạn chế xuất khẩu cà phê robusta của Việt Nam.
 • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày hôm qua (14/7) cho biết, lạm phát ở nước này sẽ vẫn ở mức “cao” trong những tháng tới nhưng sẽ giảm khi các nút thắt về nguồn cung và các vấn đề khác được giải quyết.
 • Trong phiên điều trần trước Quốc hội ông Jerome Powell cũng cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới này vẫn còn “một chặng đường dài phía trước” để trở lại trạng thái toàn dụng lao động sau đại dịch Covid-19, vì vậy Fed đảm bảo rằng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho đến khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn.
 • Kinh tế Mỹ đã mất hơn 20 triệu việc làm trong năm ngoái do dịch Covid-19, và vẫn chưa khôi phục được 6,8 triệu việc làm trong số đó. Fed cho biết ngân hàng này sẵn sàng giảm chương trình mua trái phiếu để ứng phó với “những diễn biến kinh tế bất ngờ”, trong đó có khả năng kinh tế Mỹ đạt trạng thái toàn dụng lao động và lạm phát tăng lên trên 2% nhanh hơn dự đoán.
 • Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 4,35 cent, lên 156,60 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng 4,35 cent, lên 159,45 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.
 • Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London bật tăng trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 45 USD, lên  1.762 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 44 USD, lên 1.756 USD/tấn, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.  Cấu trúc giá đảo gia tăng khoảng cách.

Cập nhật giá cà phê trong nước ngày 15/7

 • Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 35.400 đồng/kg.
 • Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 36.300 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 36.200 đồng/kg.
 • Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 36.200 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 36.100 đồng/kg ở Đắk R’lấp.
 • Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 36.200 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 36.100 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 36.200 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tăng theo giá Robusta thế giới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica

Giá Cafe Arabica Trong ngày hôm qua tăng mạnh break zone kháng cự 155.9 cho thấy ngắn hạn xu hướng tăng rõ những nhịp sóng đẩy tăng trong khung H4 luôn rõ. .trong tuần gần nhất giá Arabica đã diễn biến tăng mạnh trở lại và break những zone quan trọng. phân tích giá có thể sẽ tiến mạnh hơn đến những mức kháng cự quan trọng mục tiêu tiếp theo cần chú ý 159.1.

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Giá Cafe Robusta Trong ngày hôm qua như kịch bản đã nói giá đã giảm mạnh từ đỉnh 1772 giá quay trở lại Retest vùng hỗ trợ củ 1710 sau đó bật tăng trở lại cho thấy hiện tại phe mua đang chiếm ưu thế lực bán ở thị trường dần dần suy yếu. Khả năng hôm nay giá có thể sẽ Tiếp tục tăng theo và quay lại vùng đỉnh cũ 1772. Chiến lược đánh Canh Nhịp Hồi về 1725 Mua lên Kỳ vọng Mục Tiêu 1780.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978