Tổng hợp tin cà phê ngày 1/7: ROBUSTA ĐẢO CHIỀU TĂNG MẠNH, GIÁ CÀ PHÊ TRONG NƯỚC CÁN MỐC 36.000 đồng/kg

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày 1/7

Cà phê Arabica tháng 9 ( KCU21 ) vào thứ Tư đóng cửa giảm -0,45 (-0,28%), và cà phê Robusta ICE tháng 9 ( RMU21 ) đóng cửa tăng +30 (+ 1,79%).

 • Giá cà phê hôm nay giao dịch trái chiều. Arabica giảm trở lại do đồng real Brazil suy yếu , đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần so với đồng đô la vào hôm thứ Tư. Đồng real yếu khuyến khích việc bán xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.  Đồng Real giảm 0,28 %, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 4,9420 Reais do lo ngại mức thuế cao hơn dự đoán và việc tăng giá điện vì khô hạn phải kích hoạt thêm nhiệt điện làm đè nặng lên túi tiền của người tiêu dùng và góp phần gia tăng lạm phát. Các thị trường tài chính lớn suy yếu làm dấy lên bất ổn xung quanh việc phục hồi kinh tế toàn cầu bị chậm lại do biến thể coronavirus mới.
 • Giá cà phê Robusta hôm thứ Tư tăng vừa phải và chỉ thấp hơn mức cao nhất trong tương lai gần nhất trong tương lai 2-1 / 2 năm vào thứ Sáu tuần trước. Robusta tiếp tục được hỗ trợ do lo ngại về nguồn cung cà phê robusta giảm từ Việt Nam, nhà sản xuất robusta lớn nhất thế giới. Việc thiếu container vận chuyển ở châu Á đã hạn chế xuất khẩu robusta của Việt Nam. Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo hôm thứ Ba rằng xuất khẩu cà phê tháng 6 của Việt Nam giảm -13,8% so với cùng kỳ xuống 110.000 tấn và xuất khẩu cà phê lũy kế trong tháng 6 giảm -12,3% xuống 825.000 tấn.  
 • Giá cà phê Arabica giảm do lo ngại nguồn cung cà phê giảm từ Colombia sau khi Giám đốc điều hành của Liên đoàn người trồng cà phê quốc gia Colombia gần đây cho biết xuất khẩu cà phê Colombia đã trở lại, mặc dù có thể mất hai tháng để bắt kịp các lô hàng bị trì hoãn. Xuất khẩu cà phê tháng 5 của Colombia giảm -52% xuống còn 427.000 bao sau khi các rào cản gần đây ngăn cản các nhà sản xuất gửi hạt cà phê của họ đến cảng. Các cuộc biểu tình nhằm phản đối dự luật cải cách thuế mới của chính phủ Colombia được công bố vào tháng Tư. Colombia là quốc gia trồng arabica lớn thứ hai thế giới.
 • Cà phê Arabica hôm thứ Ba tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần do lo ngại về cây trồng ở Brazil sau khi Somar Met Khí tượng hôm thứ Hai cho biết băng giá dự kiến ​​sẽ đến với vụ cà phê của Brazil bắt đầu từ thứ Tư.
 • Cà phê Arabica hồi đầu tháng đã tăng lên mức cao nhất 4-1 / 2 năm do lo ngại hạn hán ở Brazil sẽ hạn chế nguồn cung cà phê toàn cầu. Vào ngày 28 tháng 5, Hệ thống Thời tiết Quốc gia (NWS) đã ban hành cảnh báo khẩn cấp về nước cho các bang Minas Gerais, Goias, Mato Grasso do Sul, Sao Paulo và Parana của Brazil. Lượng mưa ở Brazil năm nay là khan hiếm nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu vào năm 1931. NWS cho biết tình trạng thiếu hụt lượng mưa ở Brazil là “nghiêm trọng” và triển vọng thời tiết trong tương lai cho thấy phần lớn khu vực miền Trung của Brazil sẽ nhận được ít mưa từ tháng 6 đến tháng 8.
 • Sau 1 phiên giảm giá sâu, Robusta đã lấy lại được đà tăng, trong khi Arabica vẫn giảm nhẹ do chỉ số DXY tăng, tạo áp lực bán trên sàn New York.
 • Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 2,50 cent, xuống 160,20 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 2,35 cent, còn 163,10 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch  trên mức trung bình.
 •  Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 36 USD, xuống 1.675 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 33 USD, còn 1.690 USD/tấn, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Cập nhật giá cà phê trong nước ngày 1/7: Gía cà phê hôm nay đồng loạt đi lên tại các vùng trọng điểm

 • Cụ thể, tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 35.800 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 35.900 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 35.800 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tăng trung bình 400 – 500 đồng/kg so với cùng thời điểm sáng hôm qua.
 • Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 36.000 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 35.900 đồng/kg.
 • Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 35.900 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 35.800 đồng/kg ở Đắk R’lấp.
 • Riêng huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 35.100 đồng/kg.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Cà phê Arabica

Giá cafe Arabica phiên ngày 30/06 giá cà phê mở cửa 156.2 giá giảm thấp nhất trong phiên về 155.4 kết phiên giao dịch 157.1. Kết phiên ngày  hôm qua giá Tăng trở lại Sau Khi có nhịp test Về 155.0 Fibonacci (38.2%) nhịp này đã bị từ chối. Đóng phiên giao dịch hình thánh nến PinBar khả năng hôm nay giá có thể tăng Mạnh có thể sẽ phá Vùng Kháng Cự đúng kỹ thuật 159. Chiến lược giao dịch Mua giá thị trường hoặc có thể đợi hồi 50% nếu Mua lên kỳ vọng giá Phá 159. Mục tiêu dài hạn tăng.

Phân tích kỹ thuật Cà phê Robusta

Giá cafe Robusta phiên ngày 30/06 giá cà phê mở cửa 1642 giá xuống thấp nhất 1613 kết phiên giao dịch tại 1667. Như trong bài phân tích hôm 29/06 chúng tôi có đề cập đến việc giá sẽ có thể hồi lại vùng hỗ trợ. Đồ thị kết phiên ngày hôm qua cho thấy thị trường Cafe đã có khung hướng quay đầu tạo đỉnh. Hiện tại Giá cafe Robusta đang tiệm cận vùng Hỗ trợ kỹ thuật 1618 chạm ngưỡng Fibonacci (23.6%) Chiến lược giao dich Nhà đầu tư đợi nhịp giá hồi Nhà đầu tư Mua lên mục tiêu dài hạn vẫn 1800.

KHUYẾN CÁO MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978