[Tin Thế Giới] Giá Dầu Tăng Ngày Thứ Hai Sau Khi Kho Dự Trữ Của Mỹ Giảm

TOKYO: Giá dầu hôm thứ Tư đã kéo dài mức tăng nhỏ của ngày hôm trước, sau khi báo cáo trong ngành cho thấy rằng kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, làm cho các nhà đầu tư và thương nhân lo ngại về việc hạn chế giao thông ở một số quốc gia khi các trường hợp COVID-19 tăng đột biến.

Dầu thô Brent là 42 cent, tương đương 0,6% ở 75,16 USD/thùng vào lúc 01h22 GMT, sau khi tăng cao hơn vào thứ Ba. Dầu thô Mỹ tăng 53 cent, tương đương 0,7% lên 73,51 USD/thùng, tăng 0,1% trong phiên trước.

Trong khi biến thể Delta của coronavirus rất dễ lây lan và đang tồn tại ở nhiều quốc gia, gây ra các đợt đóng cửa mới hoặc hạn chế di chuyển từ Úc đến Bồ Đào Nha, hy vọng về sự phục hồi rộng rãi hơn về nhu cầu nhiên liệu vẫn còn nguyên.

Vào ngày cuối cùng của tháng 6, Brent đang hướng tới mức tăng hàng tháng khác, điều này có nghĩa là hợp đồng đã tăng trong bảy tháng qua. Dầu thô của Mỹ đã giao dịch tương tự kể từ tháng 11.

Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho Securities, cho biết: “Hợp đồng tương lai đã được giao dịch theo chiều ngược lại kể từ khi tuyên bố vắc xin COVID-19 đã được phát triển, vào ngày 2 tháng 11” Bob Yawger, giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho Securities cho biết.

Theo hai nguồn tin giấu tên, dữ liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô ở Mỹ giảm 8,2 triệu thùng.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết tồn kho xăng tăng 2,4 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 428.000 thùng. Nhưng những hy vọng về sự phục hồi rộng rãi đã nhận được sự ủng hộ từ Mohammad Barkindo, Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), người đã cho biết rằng nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng 6 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào năm 2021, với 5 triệu thùng/ngày trong số đó vào nửa cuối năm.

Ông đã đưa ra dự báo này trong cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp của OPEC+ – một liên minh bao gồm các thành viên OPEC cùng với Nga và các nhà sản xuất khác.

Cuộc họp sẽ quyết định về chính sách sản xuất của tập đoàn khi họ tiến hành giải phóng một số thùng mà họ đã giữ lại khỏi thị trường để hỗ trợ giá sau khi nhu cầu bốc hơi vào năm 2020.

ING Economics cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng tập đoàn sẽ đồng ý về việc tăng nguồn cung khoảng 500.000 thùng/ngày.” Tuy nhiên, rõ ràng là có khả năng xảy ra một số bất ngờ, với một số thành viên có thể tin rằng mức giá hiện tại biện minh cho sự gia tăng có ý nghĩa hơn.”

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978