[Tin Thế Giới] Các Quốc Gia Sản Xuất Ngô Lớn Nhất Thế Giới

Ngô được sản xuất nhiều hơn bất kỳ loại ngũ cốc nào khác trên thế giới vì những lợi ích mà nó mang lại. Ngô là lương thực chính của nhiều người, và là thành phần chính của thức ăn chăn nuôi. Ngô được sử dụng làm chất tạo ngọt có hàm lượng fructose cao trong nhiều loại thực phẩm chế biến và nó là thành phần chính trong dầu ngô, tinh bột ngô và xi-rô ngô.

Ngoài ra, ngô còn được sử dụng để sản xuất Ethanol làm nhiên liệu sinh học sử dụng trong động cơ đốt trong và các ngành công nghiệp khác. Trong tất cả những lợi ích mà nó mang lại theo thống kê của USDA chủ yếu lượng ngô được sản xuất ra sử dụng để làm thức ăn chăn nuôi và chế tạo Ethanol.

Dữ liệu sản xuất ngô của niên vụ 2019–2020 được sử dụng cho danh sách các quốc gia sản xuất ngô sau đây:

Hoa Kỳ

Cho đến nay, Mỹ là nhà sản xuất và xuất khẩu ngô lớn nhất thế giới, với sản lượng trong niên vụ 2019–2020 được chốt ở mức 346,0 triệu tấn. Diện tích dành riêng để trồng ngô thay đổi theo mùa, 90 triệu mẫu của đất Mỹ dùng để trồng ngô mỗi mùa. Tiêu thụ nội địa chiếm một tỷ lệ lớn trong tổng số và khoảng một nửa trong số đó được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc.

Trung Quốc

Sản lượng ngô vụ mùa hiện tại của Trung Quốc ước tính đạt 260,8 triệu tấn và hầu như chỉ được tiêu thụ trong nước. Trong khi quốc gia này là nước sản xuất ngô lớn, số mẫu Anh mà nông dân Trung Quốc dành cho ngô có thể sẽ giảm ngay khi chính phủ có Giá ngô trong nước đã hết hỗ trợ. Nông dân có thể được mong đợi sẽ chuyển sang cây trồng có giá trị cao hơn như đậu tương. Nếu nhu cầu ngô vẫn cao trong khi nguồn cung giảm, Trung Quốc có thể tăng lượng ngô nhập khẩu.

Brazil

Brazil là nhà sản xuất chính của nhiều loại cây trồng bao gồm cà phê, đường và đậu nành, và là nước sản xuất ngô lớn thứ ba thế giới. Trong số 102 triệu tấn ngô ước tính mà đất nước sản xuất hàng năm, phần lớn sẽ được tiêu thụ trong nước.

Argentina

Argentina là nước sản xuất và xuất khẩu ngô đáng kể. Sản lượng ngô hàng năm của nước này được ước tính là 51 triệu tấn, nhưng lượng ngô tiêu thụ trên toàn quốc thậm chí còn không lọt vào danh sách top 10 trên toàn thế giới. Mặc dù không có số liệu chính xác, điều đó có nghĩa là nước này xuất khẩu hơn một nửa sản lượng.

Ukraine

Ukraine có lượng ngô sản xuất kỷ lục trong năm 2019 là 35,9 triệu tấn. Quốc gia này đã sử dụng đất đai màu mỡ để tăng sản lượng từ vụ mùa 2017 khi họ sản xuất dưới 25 triệu tấn.

Ấn Độ

Danh sách các nhà sản xuất hàng đầu vẫn khá ổn định từ năm này qua năm khác. Điều đó nói lên rằng, Ấn Độ đang dần dần leo lên trong danh sách này một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Hiện nó sản xuất 26 triệu tấn ngô mỗi năm.

Liên minh Châu Âu

Dữ liệu không được thu thập riêng lẻ cho các quốc gia trong Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, khu vực gồm 27 quốc gia này xứng đáng được nhắc đến với tư cách là nhà sản xuất và tiêu thụ ngô lớn. Trong niên vụ 2019–2020, Liên minh nói chung là nhà sản xuất ngô lớn thứ tư, với 66,74 triệu tấn ngô được sản xuất. Tuy nhiên, EU là nhà nhập khẩu ròng ngô để đáp ứng nhu cầu.

Tổng kết

Việc xác định được tình trạng sản xuất, tiêu thụ và vận chuyển ở các quốc gia có sản lượng ngô lớn nhất thế giới góp phần xác định được mức cung cầu của đại đa số lượng ngô trên ngoài thế giới. Từ đó có thể xác định được xu hướng giá ngô trong tương lai.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978